หลวงพี่เข่าอ่อน เจิมโถเองกับมือ ยังไม่รอด ได้ใบแดง ทบ.2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 บรรยากาศวันแรก ของการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการของจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกิน อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมี พันโทวรจรรกดิ์ เตปิน ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่104 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 พิษณุโลก ประธานกรรมการตรวจเลือก

 

 

พบว่าชายไทยที่เข้าเกณฑ์ ในพื้นที่ 5 ตำบล คือ ต.วังโป่ง ต.วังหิน ต.ท้ายดง ต.วังศาล และ ต.ซับเปิบ ต่างเดินทางมารายงานตัวกันอย่างคึกคัก พร้อมทั้งตรวจสอบสภาพความสมบูรณ์ของร่างกาย เพื่อเข้ารับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกิน ซึ่งในวันนี้ ต้องการยอดส่งเข้ากองประจำการ จำนวน 60 คน โดยมีผู้ที่ต้องทำการจับใบดำใบแดง ทั้งหมด 127 คน และมีผู้ขอผ่อนผัน จำนวน 143 คน สมัคร 18 คน ซึ่งบรรยากาศทั่วไป เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย โดยมีบรรดาพ่อแม่พี่น้อง ลูกหลาน ตามมาเชียร์ให้กำลังใจ กันอย่างคึกคัก

 

 

 


และเมื่อถึงเวลาสำคัญในภาคบ่าย คือช่วงจับใบดำใบแดง ชายไทยที่ผ่านเกณฑ์เข้ามาคัดเลือกทั้ง 127 คน จะต้องทำการจับใบดำใบแดง เพื่อส่งยอดเข้ากองประจำการ จำนวน 60 คน ซึ่งระหว่างจัดเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างจนแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์พระสงฆ์ ซึ่งมีอยู่เพียง 1 รูป ที่มาร่วมคัดเลือกในครั้งนี้ ทราบชื่อคือ พระอานันต์ โท (รื่นรมย์) พระลูกวัดภูเขาทอง หมู่3 ต.วังศาล อ.วังโป่ง เพื่อมาทำการตรวจและเจิมโถสำหรับใส่ใบดำใบแดง เสริมสร้างความเป็นสิริมงคล จากนั้นจึงเริ่มดำเนินการจับใบดำใบแดงไปตามลำดับ ท่ามกลางการลุ้นระทึก และส่งเสียงเชียร์ของเพื่อน ๆ และญาติ ๆ ดังสนั่นหอประชุม กระทั่งถึงคิวของพระรูปดังกล่าว ต้องออกมาจับใบดำใบแดง ผลปรากฏว่าไม่รอด จับได้ใบแดง เป็นทหารเกณฑ์ ทบ.2 เรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก ในขณะที่เจ้าตัวถึงกับเข่าอ่อน ก่อนเข้าไปรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ต่อไป

 

 

 

อารีย์ สีแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์เพชรบูรณ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อารีย์ สีแก้ว


HASTAG : จับใบแดง  หลวงพี่  เพชรบูรณ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ