กองปราบบุกรวบโจ๋แก๊งเงินกู้ ลั่นไกใส่อริชาวบ้านโดนลูกหลงเสียชีวิต หนีมาเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้า

จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2561 เวลาประมาณเที่ยงคืน ได้มีกลุ่มวัยรุ่นแก๊งเก็บเงินกู้ต่างถิ่น จากจังหวัดนครปฐม จำนวน 4 คน มาเที่ยวงานบุญประจำปี ที่อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ได้มาเจอคู่อริเก่าที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน จึงได้เปิดฉากยิงกันสนั่น ทำให้นายแก่นศักดิ์ หล้าอามาตย์ ถูกลูกหลงยิงเข้าที่บริเวณที่ขาและปอดจำนวน 2 นัด เสียชีวิตบริเวณที่เกิดเหตุและมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย  
 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คนและรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับอีก 2 คนติดตามจับได้อีก 1 คนและยังมีผู้ต้องหาอีก 1 คนที่ยังไม่ถูกจับดำเนินคดี คือนายสารัท โดยมารดาของผู้ตาย เชื่อว่าผู้ต้องหารายนี้ เป็นคนสนิทกับผู้มีอิทธิพลที่เป็นกลุ่มนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ จ.สกลนครและกลุ่มผู้ต้องหายังรู้จักกับข้าราชการในพื้นที่อีกด้วย 

 

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวนั้น ชื่อ นายสารัท รุจิวัตร อายุ 23 ปี เป็นชาวจ.นครปฐม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสว่างดินแดน ที่ 39/2561 ลงวันที่ 4 ก.ค.2561 ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,พยายามฆ่าผู้อื่น ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ที่ ตลาดนัดปฐมนคร ต.บางแขม อ.เมืองนครปฐม  จ.นครปฐม

 

 

 

รวบแล้ว

นอกจากนี้ มารดาของผู้ตายมีบุตรชายเพียงคนเดียวและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก จึงเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมไปศูนย์ดำรงธรรม จ.สกลนคร และหน่วยงานราชการต่างๆ รวมถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร แต่คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าจึงได้เดินทางมาร้องเรียนยังกองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยเหลือติดตามผู้ต้องหารายนี้ 

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้ได้หลบหนีมาประกอบอาชีพขายเสื้อผ้าอยู่ ตลาดนัดปฐมนคร จึงเดินทางไปตรวจสอบเพื่อจับกุมตัว พบนายสารัท กำลังขายเสื้อผ้าอยู่ จึงได้แสดงตัวและแสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาดูก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แก๊งเงินกู้  ยิง  รวบตัว  ตำรวจ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ