ใครจะมองยังไงก็ได้ "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" เลือกทำสิ่งที่ตัวรัก หมดไป 30 ล้าน แต่ใจยังสู้ไม่มีคำว่าแพ้ในหัวใจ

สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้คนไทยมากว่า 40 ปี แต่ทว่าชีวิตจริงของ ป๋าเทพ โพธิ์งาม กลับไม่ตลกเอาซะเลย ซึ่งไม่ว่าจะทำธุระกิจอะไรก็เรียกได้ว่าเจ๊งทุกอย่างเลยก็ว่าได้ จนบางคนมองว่าเมื่อเอ่ยถึงป๋าเทพอาจจะสงสัยว่าผู้ชายคนนี้รู้จักคำว่า ประสบความสำเร็จหรือไม่
 

จากความใฝ่ฝันที่ว่าอยากเป็นนักธุรกิจมาตั้งแต่เด็กๆ จึงเห็นได้ว่า ระยะเวลาช่วง 10 ปีหลังนั้นก็เริ่มก่อตั้งธุระกิจตั้งแต่เปิดห้องอาหาร จนกระทั่งธุรกิจล่าสุดที่เจ๊งไปก็คือหมูกระทะ แต่นั่นไม่ได้หยุดยั้งความพยายามของผู้ชายคนนี้เลย ซึ่งสมัยโด่งดังซื้อที่ 20 กว่าไร่ ที่บ้านโป่ง ราชบุรี ล้านกว่าบาทเมื่อ 30 กว่าปี ด้วยความชอบทำธุรกิจ แต่เจ๊งหมด โดยเฉพาะหนักสุด ทำบ้านขาย แต่เกิดฟองสบู่แตก หมดไปหลายล้าน ไม่รวมธุรกิจร้านอาหาร ทำอาหาร เจ๊งไปครั้งละเป็นล้านๆ จนล่าสุด ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ขายดีบ้าง ไม่ได้บ้าง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สู้ไม่ถอย!! "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" เปิดใจกรณีดราม่าคนวิจารณ์ขนมเปี๊ยะ วอนอย่าซื้อเพียงเพราะสงสาร เเต่อยากให้อุดหนุนเพราะคุณภาพมากกว่า??

 

โดยป๋าเทพในวัย 70 ปีได้เล่าเรื่องราวที่เหมือนกับโชคชะตาที่เล่นตลกกับตัวเองว่า “ไม่คิดให้ใครมาจดจำ บั้นปลายไม่คิดอะไร จะจบเมื่อไหร่ก็ไปตอนนั้น ตอนนี้มีหนี้สินมีคนมาทวงมั่ง จะเครียดตรงนี้ ใช้หนี้มันไม่ได้ ก็มีมาพูดมาด่าบ้างก็มี ทำให้เราเป๋เหมือนกัน ก็เดินเป๋ๆ ไปยังงั้น ก็ไม่รู้จะทำไง”

 

 


ใครจะว่าป๋าเทพตกอับ ป๋าไม่สนใจอะไรพวกนี้ คิดแต่ว่าพรุ่งนี้จะเอาอะไรกิน พรุ่งนี้จะขายได้ไหม ทุกงานตั้งใจหมด แต่มันไปไม่ถึง สายป่านเราไม่ดี คนที่ล้มเหลว ฆ่าตัวตาย ปัญญาอ่อน ไม่งั้นป๋าคงฆ่าตัวตายไปนานแล้ว ตั้งแต่ตอนนั้น เรายังใช้หนี้ไม่หมด เป็นเรื่องกรรม วาสนาเรามันได้แค่นี้ ก็ต้องทำต่อไป

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : **เกิดอะไรขึ้น !!! "หม่ำ จ๊กมก" ด่าแรงกลางโต๊ะจีน หลังยกมือไหว้อดีตหัวหน้าคณะตลก "ป๋าเทพ" แต่กลับเป็นเพียงคนหน้าเหมือน ? (คลิป)


มีคนตั้งฉายา เทพแห่งความล้มเหลว ป๋าเทพ บอกว่า ใครก็รู้ทั้งนั้น เราจะไปโกรธเขาได้ไง มันเป็นจริง ที่ว่าเจ๊ง จะไปโมโหเขาได้ไง อะไรสำเร็จมันก็พังได้ ความสำเร็จคือการที่เราคิดแล้วทำ นี่คือสำเร็จแล้ว ที่ทำมาเป็นกำไรแล้ว ตายพรุ่งนี้ก็ถือว่ากำไรแล้ว

 

 


ในขณะที่ ไทด์ หรือ ภัทร โพธิ์งาม ลูกชายของป๋าเทพ ได้เสริมว่า มาช่วยพ่อขายขนม ประมาณ 2 ปี มองสำหรับตัวพ่อ เขาประสบความสำเร็จแล้ว สิ่งที่เขาอยากทำ เขาได้ทำทุกอย่าง เขาเกิดมา เขาไม่เสียใจแล้ว ถ้าเขาจะไปเขาก็ไม่เสียใจ ถ้าเขาจะไป ผมก็ไม่เสียดาย เพราะเขาได้ทำสิ่งที่อยากทำแล้ว อย่ามัวไปเสียใจกับอดีต มันแก้ไขไม่ได้แล้ว มีแต่ปัจจุบันกับอนาคต ทำไปเรื่อยๆ มันต้องสำเร็จซักวัน

 

 

“ภูมิใจพ่อ คนอะไรสู้มาได้ขนาดนี้ ถ้าเป็นคนอื่นหมดเงินไป 20-30 ล้าน คงจะเอาตัวเองไม่อยู่แล้ว นี่เขายังไม่ยอมแพ้เลย เขายังบอกมีลมหายใจ ก็ต้องสู้กันต่อไป ถ้ายังไม่ตายคือยังไม่หมดหวัง ทุกวันนี้ผมก็ใช้ชีวิต ไม่ต้องให้ดีที่สุด แต่เราเข้าใจ อยู่กับมันได้ เราจะมีความสุขมากกว่า”

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  "ป๋าเทพ" แฉแหลก "หม่ำ จ๊กมก" ซุกจริงกิ๊กเชียงราย เจอสวนปังเห็นคาตา..แฟลตนักร้อง (คลิป)


ขอบคุณยูทูป : TvburabhaOfficial


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป๋าเทพ โพธิ์งาม  ขนมเปี๊ยะ  ทำธุรกิจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ