สอบร้านอาหารหัวหิน โดนร้องหลอกนั่งฟรีขายแพง แม่ค้าลั่นอยากเจอหน้าคนโพสต์

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวที่ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์" ซึ่งโพสต์ว่า เรื่องเล่าเอามาเตือนเพื่อนๆ เหตุเกิดที่ชายหาดหัวหิน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 กุ้งพาครอบครัวมาเที่ยวหัวหิน เมื่อวานหลาน น้อง ๆ อยากเล่นน้ำทะเลก็พาไปชายหาด ด้วยความที่อากาศร้อนมาก และแม่แก่แล้ว อยากให้แม่มีที่นั่ง เพราะแม่ขาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ยืนนานไม่ได้ เราก็ดูๆ มองๆ หา ปรากฏว่ามีพนง.ของร้านริมชายหาด ก็คงน่าจะเล็ง ๆ เราอยู่เดินมาแล้วบอกนั่งฟรี สั่งอาหารได้

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ากุ้งไม่เคยนั่งริมหาดแบบนี้ ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการนั่งเก้าอี้เขา พอหาที่นั่งได้ เขาก็บอกว่า นั่งฟรีนะ แต่ต้องสั่งอาหาร สุดท้ายกลายเป็นว่ากุ้งนั่งแค่ 1 ชั่วโมง จ่ายค่ากับข้าวไป 2,300 บาท

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -สาวโพสต์เที่ยวทะเลหัวหิน เจอร้านชวนนั่งฟรี ที่ไหนได้โดนหลอกเต็มๆ อาหารราคาสุดแพง

สอบร้านอาหารหัวหิน โดนร้องหลอกนั่งฟรีขายแพง แม่ค้าลั่นอยากเจอหน้าคนโพสต์

ล่าสุดนอภ.หัวหิน ธนนท์ พรพีภาส ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบยังร้านอาหารดังกล่าว และได้พูดถึงการตรวจสอบร้านอาหารที่ 2 หาดหัวหิน บอกว่า "ทราบว่าหลายอย่างขายราคาแพงมาก แต่อาจจะเป็นราคาปกติของแม่ค้า ต้องมีการจัดระเบียบกัน การทำเมนูอาหาร ควรชัดเจน แยกเป็นเมนูไทย ฝรั่ง จีน แยกมาให้ชัด อย่ารวมกัน มันไม่ควร แจ้งทางร้านค้าไปแล้ว ว่าต้องแก้ไข สำหรับมะพร้าวลูกละ 80 แพงมากนะ แต่ทางผู้ประกอบการ แม่ค้าก็ยืนยันว่า ลูกค้าสั่ง 2 ชุด ต้องมาคุยกันอย่างละเอียด เพราะมันเกิดปัญหาซ้ำซาก"

 

 

 

ขณะที่ทางด้านป้าอ๊อด เจ้าของร้านอาหารหัวหิน ร้านที่ 2 ได้พูดถึงเรื่องนทท.มานั่งกินอาหาร แล้วโพสต์ว่าแพง บอกว่า "นี่ล่ะยายอ๊อด คนที่เชียร์ให้เขากินอาหารที่นี่ ตอนสั่งไม่ดูเมนูละ มาบอกว่าแพง ตอนกินไม่เห็นบอกว่าแพงเลย ขายมาตั้งนานก็เพิ่งเคยเจอแบบนี้ ตอนอยู่ทำไมไม่พูด ทีนี้เอาไปลงโซเชียล มันก็เสียหายกันหมด พอเก็บเงิน บอกแพงอีกแล้ว ตอนนี้ของมันก็แพง ปูม้า โลละ 500-700 ตอนนี้รู้สึกหมันไส้ อยากเจอคนกิน รออยู่ทะเล มาหาได้เลย"

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

-โฉมหน้า "สาวหล่อ" เจ้าของร้านอาหาร ยัดเยียดให้สั่งของกิน

-เปิดใจแม่ค้าเชียร์ขาย "ราคาก็บอกในเมนู ตอนกินทำไมไม่ท้วง"


อย่างไรก็ตามในโลกโซเชียล ต่างมีการวิพากษ์วิจารณ์ ถึงราคามะพร้าว ลูกละ 80 บาท ว่าราคาแพงเกินไป ทำให้นักท่องเที่ยวไม่อยากเที่ยวเมืองไทย บ้านเมืองของตัวเอง เพราะเจอของกินราคาแพงเกินควร และแม่ค้าก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำลายการท่องเที่ยว 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป : Prachuppost Newspaper


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ร้านอาหาร  หัวหิน  แม่ค้า  ตรวจสอบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ