ชาวเน็ตตั้งข้อสงสัย ดราม่าร้านอาหารหัวหินสรุป น้ำมะพร้าว 2 แก้ว หรือ 3 แก้วกันแน่

จากกรณีที่มีผู้มใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับร้านอาหารร้านหนึ่งในหัวหิน ที่ตนได้ไปเที่ยว และได้ไปนั่งสั่งอาหารกินริมหาด แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องออกมาโพสต์ เมื่อจู่ๆราคาก็แพง x2 จนเจ้าตัวถึงกับงง และทางร้านก็ออกมาตอบโต้จนเกิดเป็นข้อสงสัย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวโพสต์เที่ยวทะเลหัวหิน เจอร้านชวนนั่งฟรี ที่ไหนได้โดนหลอกเต็มๆ อาหารราคาสุดแพง

ซึ่งจากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ให้ลายละเอียดเอาไว้ว่า ต้องได้นั่งร้านอาหารริมหาดและได้สั่งอาหารไป 4 อย่าง แต่กลับได้มาอย่างละ 2 จาน กลายเป็น 8 จาน โดยที่ไม่ได้สั่งเพิ่ม ซึ่งทางเจ้าของเฟชดังกล่าว ก็ได้อ้างว่า พนักงานได้ตอบกลับมา "น้องมานั่งเก้าอี้ 8 ตัว ต้องเป็น 2 บิล ก้ได้อย่างละ 2 จาน" หลังจากที่บอกไม่ได้สั่งเพิ่มให้เก็บส่วนที่เกินคืน แต่ก็ต้องยอมและเมื่อเก็บบิลก็ต้องช็อคกับราคา จนเกิดเป็นดราม่าขึ้น
 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าของร้านอาหาร บังคับให้สั่งอาหาร เคลื่อนไหวแล้ว ลั่นลูกค้าเสนอข่าวบิดเบือน

ทางฝ่ายร้านก็ได้ออกมาชี้แจ้ง ข้อมูลที่เผยแพร่ไม่เป็นความจริง ลูกค้าโพสต์บิดเบือน ยืนยันว่า ทางร้านคิดเงินตามจำนวนสินค้า เช่น กุ้งชุบแป้งทอด 500 บาท เพราะมี 2 จาน ด้าน สาวสวย ผู้เสียหาย ยืนยันกับสื่อสำนักหนึ่งว่า เธอสั่งอาหารตามบิลจริง แต่ทางร้านทำอาหารเกินมาทุกเมนูละ 1 ชุด ซึ่งในความจริงแล้ว ครอบครัวตนไปแค่ไม่กี่คน

 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โฉมหน้า "สาวหล่อ" เจ้าของร้านอาหาร ยัดเยียดให้สั่งของกิน


ขณะที่พลังโซเชียล สืบจับผิดจากเมนูร้านดังกล่าว พบว่า บางเมนูแม้จะคิดราคา ×2 จาน แต่จากราคาชิ้นเดียวในตอนเชคบิลต้องสงสัยว่าทำไมราคาไม่ตรงกัน เช่น น้ำมะพร้าวปั่น แก้วละ 80 บาท แต่เชคบิล 240 บาท แสดงว่าตกแก้วละ 120 บาท ซึ่งเพิ่มจากราคาเดิม 1.5 เท่า
 

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฝ่ายปกครองหัวหิน ลงพื้นที่ร้านอาหารขายแพง เอาเปรียบ แม่ค้าลั่น วัตถุดิบมาส่งแพง!

แต่ก็ยังไม่คลายสงสัย เมื่อชาวเน็ตต่างสงสัยกับขีดในบิล เมื่อส่องราคาน้ำมะพร้าวปั่น เมนูระบุแก้วละ 80 เสริ์ฟให้ผู้เสียหาย 2 แก้ว คิดเงินมา 240 บาท แถมกับข้าวอย่างอื่นทำมา 2 จานทั้งหมด จนชาวเนตตั้งคำถามว่า นี่คือเรื่องเข้าใจผิด หรือ ยุทธการตบทรัพย์โดยใช้กลอุบายกันแน่
 

.

.

.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนเชียร์ร้านอาหารหัวหินเดือดจัด ท้าคนกินที่บอกว่าแพง ลั่น หมั่นไส้ อยากเจอ ยายอ๊อดรออยู่ริมหาด(คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สรุป  โกงเงิน  ร้านอาหาร  ดราม่า  หัวหิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ