"รัชนก" กล่าวเปิดใจหลังคว้าเเชมป์ที่อินเดีย ขอขอบคุณคนไทย (คลิป)

    เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา   ศึกแบดมินตันสะสมคะแนนโลก "โยเน็กซ์-ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น" ระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 500 ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11,200,000 ล้านบาท ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย รอบชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยว

  โดยประเภท หญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 4 ของรายการ และมือ 8 ของโลกลงสนามพบกับ เหอ ปิง เจียว มือ 3 ของรายการ และมือ 7 ของโลกจากจีน สถิติของคู่นี้เคยเจอกันมา 4 ครั้ง เป็นฝ่ายคู่แข่งจากจีนที่เอาชนะได้ทั้งหมด

 

.

 

 ผลการแข่งขันเป็น รัชนก ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมตบชนะคู่ปรับจากจีนไป 2-0 เกม คะแนน 21-15 และ 21- 14คว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 3 หลังจากเคยได้แชมป์มาเมื่อปี 2013 และ 2016 และเป็นนักแบดมินตันหญิงที่ได้แชมป์รายการนี้มากที่สุด      รวมทั้งเป็นการครองแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสม ระดับเวิลด์ทัวร์ซุปเปอร์ 500 รายการที่ 2 ของปีนี้ ต่อจากที่ได้แชมป์รายการมาเลเซีย มาสเตอร์ ในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา

 

 

ไฮไลต์ รัชนก โชว์ฟอร์มสุดยอด ปราบ คู่ปรับสำคัญ

   

 

 

 

สำหรับนักกีฬาแบดมินตันไทยมีโปรแกรมลงแข่งขันรายการต่อไปคือศึก "มาเลเซีย โอเพ่น" ระดับซูเปอร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 700,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 22,400,000 บาท ระหว่างวันที่ 2-7 เม.ย.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ต่อด้วย "สิงคโปร์ โอเพ่น" ซูเปอร์ 500 ชิงเงินรางวัลรวม 355,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11,360,000 บาท ระหว่างวันที่ 9-14 เม.ย.นี้ ที่ประเทศสิงคโปร์

 

 


หลังการแข่งขัน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศครั้งนี้ เมย์ และทีมงาน เตรียมแผนการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม จนสามารถสร้างประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของวงการแบดมินตันไทย ด้วยการสร้างสถิติ เป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงเดี่ยวคนแรกที่คว้าแชมป์ในรายการ อินเดียโอเพ่น ได้ถึง 3 สมัยมากที่สุด นับจากการที่เริ่มจัดการแข่งขันมาในปี 2008 

 

 

ทั้งยังเป็นการปลดล็อกเอาชนะ เหอ ปิงเจียว ได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย รวมทั้งเป็นการครองแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสม ระดับเวิลด์ทัวร์ซุปเปอร์ 500 รายการที่ 2 ของปีนี้ ต่อจากที่ได้แชมป์รายการมาเลเซีย มาสเตอร์ ในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา จึงต้องขอแสดงความยินดีกับเมย์ที่รักษามาตรฐานการเล่นสมเป็นนักกีฬาแบดมินตันระดับโลกได้อย่างคงเส้นคงวา และถือเป็นกุญแจสำคัญของวงการกีฬาแบดมินตันไทยที่จะมีลุ้นเหรียญรางวัลในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเริ่มเก็บคะแนนสะสมเพื่อคัดเลือกไปแข่งขันรอบสุดท้ายวันที่ 29 เม.ย.นี้ถึง วันที่ 26 เม.ย.ปีหน้า
 

 

เหลือเวลาอีกประมาณ 1 เดือนก่อนที่การเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกไปแข่งขันรอบสุดท้ายกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มขึ้น การที่มีนักกีฬาแบดมินตันไทยเข้ารอบลึก ๆ ในรายการสะสมคะแนนโลก นับเป็นเรื่องดี เพราะแสดงให้เห็นถึงความพร้อมที่จะลุ้นโควต้า จึงขอให้แฟนกีฬาชาวไทยร่วมส่งใจเชียร์นักแบดมินตันไทยต่อไป

 

 

 ด้าน  รัชนก หลังจากที่ คว้าแชมป์อินเดียโอเพ่น  เป็นสมัยที่ 3 หลังจากเคยได้แชมป์มาเมื่อปี 2013 และ 2016 และเป็นนักแบดมินตันหญิงที่ได้แชมป์รายการนี้มากที่สุด ก็ได้กล่าวเปิดใจ ขอบคุณคนไทยที่ส่งใจเชียร์ เเละจะคว้าเเชมป์มาเพิ่มอีกเเน่นอนในปีนี้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขนไก่  รัชนก อินทนนท์  เเบดมินตัน  น้องเมย์ รัชนก 

ติดตามข่าวอื่นๆ