น่าสงสารจริงๆ ดย.ยังเฝ้าติด 2 พี่น้อง สืบพบแม่เคยต้องคดีทำสามีฝรั่งขอแยกทาง

จากกรณี ด.ช.ลูก้า นิรันดร์ โบเรล 12 ปี ด.ญ.พาเมลา นิรันดร์ โบเรล อายุ 11 ปี ลูกครึ่งไทย- สวิตเซอร์แลนด์ ที่เคยตกเป็นข่าวพลัดตกจากที่สูง 4 คนพี่น้อง แต่รอดชีวิตเพียง 2 คน ได้หลบหนีออกจากบ้านพักย่านรามคำแหง เพื่อออกตามหาพ่อชาวสวิตเซอร์แลนด์ หลังถูกแม่ซึ่งเป็นคนไทยทำร้ายร่างกายหลายครั้งเพราะทำความสะอาดห้องไม่เรียบร้อย จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านมาเพื่อมาตามหาพ่อที่พักอยู่ในซอยมีสทีน (รามคำแหง160) ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้า 

ต่อมา นายรณสิทธิ์  กล่าวว่า การพาเด็กทั้ง 2 คนเข้าขอความช่วยเหลือต่อ กก.ดส. เนื่องจากเมื่อเวลา 18.00 น. มูลนิธิรณสิทธิ์ ได้รับการประสานงานจาก “ เพจล่า “ ว่ามีพลเมืองดีพบเด็กชาย หญิง 2 คนอายุประมาณ 11-12 ปี ลักษณะเหมือนจะหลงทาง จากนั้นทีมงานจึงลงพื้นที่จนพบเด็กทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย- สวิตเซอร์แลนด์ และจากการสอบถามเบื้องต้นเด็กระบุว่าได้หนีออกจากบ้านมาตั้งแต่เมื่อวาน ( 29 มี.ค.) เพื่อมาตามพ่อชาว สวิตเซอร์แลนด์ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อนาคตจะเป็นไงต่อ แม่โผล่รับตัว2พี่น้องกลับบ้าน อ้างหน้าเฉยแค่ดุด่าสวนคำเด็กพูดอยากหนีให้ไกล (คลิป)


ขณะเดียวกันหนูน้อยทั้งสองคนได้พูดคุยกับเจ้าของเพจชื่อดัง ซึ่งฟังจากคำบอกเล่าของเด็กทั้งสองแล้วถึงกับสะเทือนใจไม่น้อย เนื่องจากคำเล่าของ 2 พี่น้องก่อนแม่พากลับบ้าน บอกว่าไม่เคยได้นอนเตียง ไม่เคยถูกกอดเลย เพียงเพราะเขาว่าหนูสกปรก

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟังแล้วเศร้า คำเล่า 2 พี่น้องก่อนแม่พากลับบ้าน ไม่เคยได้นอนเตียง ไม่เคยถูกกอด เขาว่าหนูสกปรก


ล่าสุด นายสมคิด สมศรี อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กล่าวว่า ขณะนี้ เด็กทั้งสองยังอยู่ในการดูแลของหน่วยงานกระทรวงพม. สอบถามเบื้องต้น พบว่าเด็กไม่ได้มีความเครียด เพียงแต่อยากจะมาอยู่กับพ่อ เพราะคล้าย ๆ ว่าเด็กไม่พอใจ เรื่องกฎระเบียบวินัยของแม่ จึงชวนกันออกมาหาพ่อ แต่ไม่เจอพ่อเพราะเดินทางไปต่างประเทศ และตัวเด็กเองก็ไม่อยากกลับบ้านไปเจอแม่ในตอนนี้

 

 

 

"เด็กอยู่กับแม่ที่เป็นคนไทย มีการดุ ใช้ให้ทำงานบ้าน มีการใช้มือตีบ้างแต่ไม่ได้รุนแรงอะไร ไม่ได้มีบาดแผล แต่จะมีการบาดเจ็บในส่วนของตัวเด็กผู้หญิงที่บริเวณต้นขาข้างซ้าย เกิดจากการผ่าตัด เมื่อครั้งที่ตกตึก เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา" อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กล่าว

 

 

ในขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กชื่อ รถตระเวนข่าว V.2 ได้โพสต์ข้อความว่า "เปิดข้อมูลลับ แม่เด็กลูกครึ่ง โดนจับยาเสพติด 2 ครั้ง จนสามีขอแยกทาง มีรายงานจากชุดสืบสวน บช.น. หลัง มูลนิธิรณสิทธิ์ ประสานขอตรวจสอบข้อมูลประวัติ น.ส.รัตติกาล แม่ของ 2 หนูน้อย ลูก้า หรือ น้องต้นกล้า และ ดีมา หรือ น้องดีดี้ สองพี่น้องเดินทาง 20 กม. ไปหาพ่อฝรั่ง

 


จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า มีข้อมูลผู้ต้องหาเคยถูกจับใน #คดีครอบครองยาเสพติด ซึ่งปรากฎชื่อตรงกับแม่เด็กทั้งสอง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบความชัดเจนว่า เป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่

 

 

 


ส่วนการติดตามหาตัวพ่อของเด็กทั้งสองนั้น ล่าสุด ทางการไทยประสานทางการสวิตเซอร์แลนด์ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ อยู่ระหว่างตรวจสอบพิกัดที่อยู่ของ นาย มาเชล เลออง โบเรล บิดาของเด็กทั้งสอง

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : รถตระเวนข่าว V.2 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พ่อเด็กลูกครึ่งตกตึก  สามีชาวต่างชาติ  ยาเสพติด  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ