ปม "น้องดีน" ใกล้ชัด! หลังผู้ต้องสงสัยถูกควบคุมตัว

จากกรณี เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 เวลา 01.00 น. นายหัสดิน ไชยเพ็งจันทร์ อายุ 18 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ125 สีแดงดำ ทะเบียน 625 ฉะเชิงเทรา มาจาก อ.พนมสารคาม มาตามถนน304 แต่ปรากฏว่าระหว่างทางได้หายตัวไป โทรติดต่อช่วงเวลา 08.00 น. ของวันที่5 มีนาคม สามารถติดต่อได้แต่ไม่มีคนรับสาย จนถึงเวลา 13.00 น. วันเดียวกันไม่สามารถติดต่อได้ กระทั่งมีรายงานว่า พบศพชายบริเวณสำนักสงฆ์เขาหินด่าง เขตติดต่อหินซ้อน สนามชัย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ่อ "น้องดีน" เข้าพบตำรวจ ถามความคืบหน้าคดี

โดยล่าสุดนั้น เพจ รถตระเวนข่าว V.2 รายงานข่าวว่า ทีมงาน ที่นี่"แปดริ้ว" แจ้งข้อมูลเชิงลึก ในคดีอุ้มฆ่า #น้องดีน #หัสดีน_ไชยเพ็งจันทร์ อาชีวะชั้นปี 3 ที่ถูกฆาตกรรมนำศพไปทิ้งไปในป่ายูคาลิปตัส อ.สนามชัยเขต จนพบศพ เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา

ตลอดเวลากว่า 15 วัน ที่ สื่อมวลชนเกาะติด จับตา่การจับกุม #แก๊งอุ้มฆ่า ซึ่งปรากฎหลักฐานมากมายที่เชื่อมโยงถึงกลุ่มผู้ต้องสงสัย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถามผู้รับผิดชอบจนทราบว่า มีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปกว่า 30 คน ซึ่งจำนวนนี้ ถูกนำตัวไปตรวจสอบ DNA เพื่อเปรียบเทียบกับผู้เสียชีวิตและหลักฐานที่พบในจุดเกิดเหตุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เริ่มชัดแล้ว กรณี "น้องดีน" หลังกลายเป็นเรื่องนานกว่า 15 วัน


ขณะที่ปมสังหารตำรวจให้น้ำหนัก #ประเด็นขัดแย้งเครือข่ายยาเสพติด 2 กลุ่ม ซึ่งต้องยอมรับให้ได้ก่อนว่า น้องดีนพัวพันแก๊งค้ายาเสพติดกลุ่มแรกจริง ขณะที่อีกแก๊ง #มีเพื่อนน้องดีน เข้าไปพัวพัน

จากกรณีดังกล่าวทำให้ตำรวจพุ่งเป้าในกรณี น้องดีน ถูกชี้เป้า จากคนสนิท กล่าวคือ คนสนิทของน้องดีน ซึ่งอาจพัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติดอีกราย ซัดทอดว่าน้องดีนมีของสำคัญ กระทั่งวางแผนให้นำของไปส่งมอบที่จุดนัดพบ มีความเป็นไปได้ว่า เหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นตามลำดับภาพคลิปจากวงจรปิดที่สื่อขุดคุ้ยออกมาเพื่อหาความจริง แต่ประเด็นสำคัญ คือ กลุ่มคนร้ายที่อยู่เบื้องหลัง เครือข่ายยาเสพติด ซึ่งซัดทอดมาหาน้องดีน นั่นคือใคร? อย่างไรก็ตาม ตำรวจยืนยันว่า ประเด็นฆาตกรรมน้องดีน ไม่แตกต่างจากสื่อวิเคราะห์ในช่วงวันแรกที่พบศพมากนัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "พ่อน้องดีน" โพสต์ หลังทราบความคืบหน้าลูกชาย

หากแต่การเอาผิดคนร้ายที่ก่อเหตุ ต้องดำเนินการตามขั้นตอน คือ รอผลพิสูจน์ DNA ผู้ต้องสงสัย ซึ่งคาดว่า เป็นผู้ลงมือสังหาร รอผลพิสูจน์ สัญญาณโทรทัศน์ ระหว่างผู้ต้องสงสัยและผู้สั่งการ ผลสอบปากคำพยานแวดล้อม ซึ่งล่าสุด มีการให้เบาะแสรูปพรรณสัณฐาน กลุ่มต้องสงสัยที่ขับรถสะกดรอยตามน้องดีน ซึ่งจากข้อมูลที่ตำรวจเปิดกับนักข่าว ทำให้รู้ว่าในขณะนี้ ผู้ต้องสงสัย อยู่การควบคุมตัวของตำรวจเรียบร้อยแล้ว หากแต่นำผลทางนิติวิทยาศาสตร์มายืนยัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ่อ "น้องดีน" กำหนดวันฌาปนกิจน้องแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก รถตระเวนข่าว V.2 ที่นี่"แปดริ้ว" 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องดีน  ชู้สาว  ยาเสพติด  ปมฆ่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ