เริ่มชัดแล้ว กรณี "น้องดีน" หลังกลายเป็นเรื่องนานกว่า 15 วัน

คืบหน้าล่าสุดได้มีการเผยข้อมูลเชิงลึก ในคดีอุ้มฆ่า #น้องดีน #หัสดีน_ไชยเพ็งจันทร์ อาชีวะชั้นปี 3 ที่ถูกฆาตกรรมนำศพไปทิ้งไปในป่ายูคาลิปตัส อ.สนามชัยเขต จนพบศพ เมื่อวันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา ตลอดเวลากว่า 15 วัน ที่ สื่อมวลชนเกาะติด จับตา่การจับกุม #แก๊งอุ้มฆ่า ซึ่งปรากฎหลักฐานมากมายที่เชื่อมโยงถึงกลุ่มผู้ต้องสงสัย

 

 

มีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปกว่า 30 คน ซึ่งจำนวนนี้ ถูกนำตัวไปตรวจสอบ DNA เพื่อเปรียบเทียบกับผู้เสียชีวิตและหลักฐานที่พบในจุดเกิดเหตุ ขณะที่ปมสังหารตำรวจให้น้ำหนัก #ประเด็นขัดแย้งเครือข่ายยาเสพติด2 กลุ่ม ซึ่งต้องยอมรับให้ได้ก่อนว่า น้องดีนพัวพันแก๊งค้ายาเสพติดกลุ่มแรกจริง ขณะที่อีกแก๊ง #มีเพื่อนน้องดีน เข้าไปพัวพัน

 

 

จากกรณีดังกล่าวทำให้ตำรวจพุ่งเป้าในกรณี น้องดีน ถูกชี้เป้า จากคนสนิท กล่าวคือ คนสนิทของน้องดีน ซึ่งอาจพัวพันกับแก๊งค้ายาเสพติดอีกราย ซัดทอดว่าน้องดีนมีของสำคัญ กระทั่งวางแผนให้นำของไปส่งมอบที่จุดนัดพบ มีความเป็นไปได้ว่า เหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นตามลำดับภาพคลิปจากวงจรปิดที่สื่อขุดคุ้ยออกมาเพื่อหาความจริง

 

 


แต่ประเด็นสำคัญ คือ กลุ่มคนร้ายที่อยู่เบื้องหลัง เครือข่ายยาเสพติด ซึ่งซัดทอดมาหาน้องดีน นั่นคือใคร? อย่างไรก็ตาม ตำรวจยืนยันว่า ประเด็นฆาตกรรมน้องดีน ไม่แตกต่างจากสื่อวิเคราะห์ในช่วงวันแรกที่พบศพมากนัก

 

 

หากแต่การเอาผิดคนร้ายที่ก่อเหตุ ต้องดำเนินการตามขั้นตอน คือ รอผลพิสูจน์ DNA ผู้ต้องสงสัย ซึ่งคาดว่า เป็นผู้ลงมือสังหาร รอผลพิสูจน์ สัญญาณโทรทัศน์ ระหว่างผู้ต้องสงสัยและผู้สั่งการ

 

 

ผลสอบปากคำพยานแวดล้อม ซึ่งล่าสุด มีการให้เบาะแสรูปพรรณสัณฐาน กลุ่มต้องสงสัยที่ขับรถสะกดรอยตามน้องดีน ซึ่งจากข้อมูลที่ตำรวจเปิดกับนักข่าว ทำให้รู้ว่าในขณะนี้ผู้ต้องสงสัย อยู่การควบคุมตัวของตำรวจเรียบร้อยแล้ว หากแต่นำผลทางนิติวิทยาศาสตร์มายืนยัน.

 

 

ขอบคุณ : รถตระเวณข่าว V.2

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อุ้มฆ่า  ยาเสพติด  คืบหน้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ