ชนาธิป ได้รับเกียรติ ขว้างเปิดเบสบอลลีกอาชีพญี่ปุ่น (คลิป)

 ถือเป็นคนดังประจำเมือง ซัปโปโร  ไปเเล้ว สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์  เเนวรุกทีมชาติไทย ของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้ถูกเชิญให้ไปเป็นผู้ขว้างบอล  เริ่มเกมการแข่งขันเบสบอลลีก ของประเทศญี่ปุ่น โซนแปซิฟิค ลีก ในเกม ฮอกไกโด นิปปอนแฮม ไฟเตอร์ส พบกับ ออริกซ์ บัฟฟาโล


  หลังจากที่เมื่อวานนี้  ในศึกฟุตบอล เจลีก ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2019 นัดที่ 5  คอนซาโดเล่ ซัปโปโร บุกพ่าย นาโกยา แกรมปัส 0-4 และเป็นการแพ้เกมที่สองติดต่อกันในฤดูกาลนี้ ซึ่งชนาธิปก็ลงสนามออกสตาร์ทเป็นตัวจริงให้ทีม   โดยหากพูดถึง บอลลีกอาชีพของเเดนอาทิตย์อุทัยนั้น จะมีการเชิญบุคคลทรงคุณค่าในด้านต่างๆ หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง ได้ลงสนามในตำแหน่งพิชเชอร์ เพื่อขว้างบอลเป็นสัญญาณเริ่มเกมการแข่งขัน


ซึ่งในเกมที่ 3 ของฤดูกาล ที่ นิปปอนแฮม ไฟเตอร์ส เปิดสนามซัปโปโร โดม ต้อนรับการมาเยือน ออริกซ์ บัฟฟาโล นั้น มิดฟิลด์ชาวไทยได้รับเกียรติในฐานะ เป็นนักเตะคนสำคัญของทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ให้เป็นพิชเชอร์ขว้างลูกเบสบอลก่อนเริ่มเกม โดยมีแฟนคลับเจ้าถิ่นต่างให้กำลังชนาธิปด้วยการเขียนป้ายเชียร์ และโบกธงชาติไทย อีกด้วย

 

.

 


 


สำหรับเกมต่อไปคอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะกลับไปเล่นในบ้านตัวเอง พบกับเพื่อนร่วมทีมชาติไทย อย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ที่จะนำ โออิตะ ทรินิตะ บุกมาเยือน ในวันเสาร์ที่ 6 เม.ย.นี้   11.00 น. ตามเวลาไทย

 

.

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เจลีก  เมสซี่เจ ชนาธิป  ชนาธิป สรงกระสินธ์  ญี่ปุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ