สุขของการเป็นผู้ให้ "เชษฐ์ สไมล์" ทำ "ลุงหนอง" ผู้เฒ่าชราอยู่เดียวดายยิ้มไม่หุบ

เรียกว่าเดินหน้าทำประโยชน์ต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง จากครั้งก่อนที่ วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล และคณะได้ร่วมวิ่ง "มาราธอนส่งบุญ ช่วยวัดพระบาทน้ำพุครั้งที่ 3" เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา 
 

โดยทาง วรเชษฐ์ เอมเปีย ได้แจ้งยอดบริจาคว่า ได้ล้านกว่าบาท ได้เงินจากผู้โอนเงินเข้าวัดโดยตรง เป็นเงิน 1,377,184.75 บาท (หนึ่งล้านสามแสนเจ็ดหมื่นเจ็ดพันหนึ่งร้อยแปดสิบสี่บาทเจ็ดสิบห้าสตางค์) ซึ่งเงินดังกล่าวมาจากแรงบุญที่ประชาชนต่างร่วมกันบริจาคเพื่อวัดพระบาทน้ำพุ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "เชษฐ์ สไมล์"เล่านาทีเจอหลวงพ่ออลงกตเอ่ยประโยคแรกตื้นตันใจสุด


เมื่อเจ้าตัวได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ วรเชษฐ์ เอมเปีย อีกครั้ง พร้อมกับเล่าเรื่องราวว่า "วันนี้มีแค่นี้ ก็ให้เท่านี้ไปก่อน นะครับ ลุงหนอง ผู้ยากไร้ โดดเดี่ยวเดียวดาย ...วันนี้ลุงหนองดีใจ ที่ได้เจอผม ดีใจที่ผมไม่ทิ้งแก 

 

 

 

ผมบอกแกว่า ช่วงนี้ผมมีภารกิจ เพื่อประโยชน์สังคมมากมาย เลยไม่ได้แวะมาหา แต่วันนี้ ผมพอมีของมาแบ่งให้ แค่นี้ก่อนนะครับ เท่านี้ ลุงหนอง ก็มีความสุขมากมายครับ แกยิ้มจากใจจริงๆ ต่อชีวิตแกไปได้อีกหลายวันครับ

 

 


การแบ่งปันนั้น มันไม่จำเป็นต้องมากมาย มันไม่จำเป็นต้องทำบุญร้อยพันล้าน แม้แต่ 1 บาท ที่ไม่ต้องอายในการทำบุญ ทำทาน เราทำด้วยจิตอันเป็นกุศล เราจะพบความสุขโดยแท้จริง และได้บุญแท้จริง อย่าทำบุญแล้วเกิดเป็นทุกข์ในใจ ให้ทำตามกำลังของเรา แต่ทำสม่ำเสมอและอย่าคิดเพียงแค่โลภ อย่าหลงใหลในอำนาจ อย่าคิดแค่จะกอบโกยเอาแต่ผลประโยชน์ส่วนตัว สิ่งเหล่านั้น มันไม่ใช่ความมั่นคงยั่งยืน แต่ถ้า แบ่งปัน ทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวม จะร่มเย็นเป็นสุขมากมาย

 

 

การทำบุญจากใจนั้น จะเสริมบุญบารมีของเรา จิตของเราก็จะสูงขึ้นไปเรื่อยๆ จะเจริญขึ้นเรื่อยๆ ทำบุญโดยไม่หวังสิ่งใดๆ ตอบแทน ไม่หวังเพื่อผลประโยชน์ใดๆ นั่นแหล่ะ คือ ศีลบริสุทธิ์ เพราะทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่าง ล้วนแล้ว เป็นธรรมดา เกิดแก่เจ็บตาย เป็นธรรมดา ไม่มีใครยิ่งใหญ่ไปกว่าโลงศพได้แน่นอนครับ..สาธุครับ"

 

 

ทำให้ชาวเน็ตต่างซาบซึ้งกับน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของเจ้าตัว ซึ่งบางคนก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยการอวยพร ขอให้หนุ่มเชษฐ์เจริญๆ ยิ่งๆ ขึ้นไป ในขณะที่บางคอมเม้นต์ว่า ขออนุโมทนาบุญด้วย สุดยอดเลย น้ำใจพี่มีให้กับทุกคนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนขอให้พี่มีสุขภาพที่แข็งแรงตลอดไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เชษฐ์ สไมล์ แจ้งข่าวดียอดบริจาควิ่งมาราธอนส่งบุญช่วยเหลือวัดพระบาทน้ำพุทะลุเกิน 2 ล้านบาท!

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "เชษฐ์ สไมล์"ไลฟ์สดชาวแปดริ้วแห่ทำบุญ ร่วมถวายสิ่งของ"หลวงพ่ออลงกต"เพื่อวัดพระบาทน้ำพุ


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : วรเชษฐ์ เอมเปีย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล  ยิ่งใหญ่  วรเชษฐ์ เอมเปีย  น้ำใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ