ตร.เจอชนวนพิรุธใหม่ ยังไม่สรุปที่มาเจอร่าง "สาวแอน" คนใกล้ตัวเผยนอกจากป่วย ยังขัดแย้งที่ทำงาน

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nijo Sirinthip" ได้เขียนข้อความวอนให้ชาวเน็ตช่วยแชร์ตามหาคน โดยระบุว่า #ขอความช่วยเหลือค่ะ รบกวนพลังโซเชียล ใครพบเห็นคุณแอน รูปร่างหน้าตาตามรูป หรือพบรถยนต์เก๋งซูซูกิ สวิฟท์ สีเขียว หลังคาดำ หมายเลขทะเบียน กท 4318 จันทบุรี จอดอยู่บริเวณใด รบกวนช่วยแจ้งด้วยนะคะ ญาติทราบพิกัดครั้งสุดท้ายคือเขื่อนทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 085-2101470 แม่คด 096-6391916 คุณแบงค์ 
 

จนกระทั่งมีรายงานข่าวเศร้าจากผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวว่า #เจอคุณแอนแล้ว พบน.ส.จาริณี แจ่มจ้า อายุ 36 ปี และรถเก๋งสวิฟท์สีเขียว ตามที่โพสต์ขอความช่วยเหลือและตามหากัน จอดอยู่ในป่ากระถิน ลึกจากถนนเข้าไปประมาณ 100 เมตร บริเวณบ้านโขมง อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี สาเหตุทั้งหมดยังไม่สามารถตอบอะไรได้ รอตำรวจชันสูตร #แสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ #ขอบคุณทุกการช่วยเหลือทุกช่องทาง #ขอบคุณที่ช่วยแจ้งเบาะแสกันเข้ามา #ขออนุญาตไม่สอบถามอะไรกับทางครอบครัวนะคะ #ขอบคุณทุกคนค่ะ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจอแล้วสาวหน้าตาดี ญาติแจ้งหายไป 5 วันพร้อมรถซูซูกิเขียว กลายเป็นร่างไร้วิญญาณปริศนา


ความคืบหน้าในคดีนี้ทาง พ.ต.อ.ยอดชาย จำปาทอง ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรจันทบุรี ได้เชิญตัว นางประยูร แจ่มจ้า อายุ 63 ปี แม่ และพี่ชายของ น้องแอนมาสอบปากคำเพิ่มเติม ที่สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ต่อมา นายอรรถกิจ เกษราธิคุณ อายุ29ปี อยู่บ้านเลขที่35 ม. 9 ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี แฟนหนุ่มของน้องแอน ได้เดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ 

 

 


พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญนางประยูร และ นายอรรถกิจ ร่วมตรวจสอบ คลิปจากกล้องหน้ารถของน้องแอน เพื่อช่วยกันหาสิ่งผิดปกติโดยพบภาพในคลิป เป็นการขับรถเคลื่อนตัว จากบริเวณเขื่อนทุ่งเบญจามุ่งหน้าไปยัง  ป่ากระถินณรงค์ จุดที่พบรถและศพน้องแอนโดยความเร็วของรถเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ และไม่มีเสียงบทพูดสนทนาแทรกเข้ามาแต่อย่างใดนอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้พาตรวจสอบรถยนต์เก๋ง  ของน้องแอน เพื่อหาข้อต้องสงสัยว่ารถยนต์ ดับไปก่อน หรือ หลัง ที่ น้องแอน จะเสียชีวิตพบว่าทั้งน้ำมันในถัง และแบตเตอร์รี่ หมดไปทั้งสองอย่างคาดว่าจะมีการสตาร์ทเครื่องยนต์ ทิ้งไว้จนน้ำมันหมด ขณะที่พัดลมแอร์ยังทำงานต่อ จนกระทั่งไฟแบตเตอรี่หมดในภายหลัง

 

 


ทั้งนี้ด้านนายอรรถกิจ แฟนหนุ่มน้องแอน เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบแน่ชัด ถึงสาเหตุที่แฟนสาวเสียชีวิตปริศนาในรถเก๋ง โดยไม่ยืนยันว่าเป็นการ ฆ่าตัวหรือ ถูกทำร้ายก่อนหน้านี้ แฟนสาว เคยเอ่ยถึงปัญหาให้ฟังเพียง 2 เรื่องคืออาการปวดหัวจากโรคประจำตัว และเรื่องปัญหาจากที่ทำงานส่วนเรื่องที่คาดว่า แฟนสาวอาจจะถูกทำร้าย ก็ยังให้น้ำหนักอยู่ เนื่องจากตั้งข้อสังเกตว่า ปกติรถเก๋งของแฟนสาวไม่เคยพับเบาะหลังในลักษณะนี้มาก่อน และประเด็นเรื่องโทรศัพท์มือถือที่ถูกพบตกอยู่ข้ามจังหวัด และจากการตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่ามีกระเป๋าเงินอีก 1 ใบที่ใช้เก็บเอกสาร และเงินสดของผู้ตาย ได้หายไป

 

 


ขณะเดียวกัน ทางตำรวจได้พยายามแกะรอยข้อมูลจากโทรศัพท์ และ ไทม์ไลน์ การติดต่อสื่อสาร ตลอดจนโซเชี่ยลจนไปพบล่าสุด น้องแอน ผู้ตาย ได้มีการโพสต์รูป เม็ดยา บนฝ่ามือ และข้อความว่า “ทนอีกนิดนะร่างกาย รอเสร็จงานบุญบ้านก่อน จะให้พักยาวๆ”  ลงในเฟซบุ๊ก ส่วนตัว เมื่อวันที่ 22 มี.ค. และเมื่อวันที่ 25 มี.ค. เวลา 16.49 น.  น้องแอน ได้โพสต์ รูปตัวเองในเสื้อที่ใส่ตัวเดียวกันกับวันที่พบศพ นั่งกอดตุ๊กตาสีดำ ซึ่งพบอยู่ในรถเช่นกันพร้อมกับข้อความปริศนาว่า “ บทสรุป คือ? ”   

 

 

 


ด้าน พ.ต.อ. ยอดชาย กล่าวว่า จากร่องรอย หลักฐานในที่เกิดเหตุตลอดจนข้อมูลที่ได้จากการสอบปากคำพยานแวดล้อม และข้อมูล ไทม์ไลน์ในเฟซบุ๊กทำให้เจ้าหน้าที่ได้ตั้งประเด็น สาเหตุการเสียชีวิตไว้ 2 ประเด็น คือ ฆ่าตัวตาย และการถูกทำให้ตาย ทั้งนี้ ยังต้องรอผลการชันสูตรจาก สถาบันนิติเวช มาประกอบสำนวนคดีเพื่อสรุปหาสเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

 

 


นอกจากนี้ที่ นิติเวชโรงพยาบาลตํารวจ ทางญาติของ นางสาวจาริณี แจ่มจ้า ได้เดินทางมารับศพเพื่อไปทำพิธีทางศาสนา ต่อที่บ้านเกิด ที่จังหวัด จันทบุรี ทางญาติไม่ขอให้ข้อมูลว่าไปทำพิธีที่วัดไหน


โดยทางญาติและพี่ชายไม่สามารถให้ข้อมูลรายได้ในตอนนี้เรื่องคดีอยู่ในการสอบสวนอยู่ เลยไม่สามารถให้ข้อมูลได้
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สาวสวย  ฆ่าตัวตาย  ฆาตกรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ