เพื่อนเจ้าสาวหัวใจกู้ภัยสวมชุดไทย ทิ้งขบวนขันหมากช่วยเหลือ 2 แม่ลูกประสบอุบัติเหตุ (คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวสุดแสนที่จะประทับใจแก่ชาวโซเชียล เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ พลังสื่อonline ได้โพสต์ภาพและวิดีโอคลิป พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวให้ฟังว่า "กู้ภัยนางฟ้า" เพื่อนเจ้าสาวหัวใจกู้ภัยฯ ใส่ชุดไทยช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ขณะเตรียมแห่ขันหมาก ทิ้งขบวนรุดช่วยคนเจ็บ เป็นภาพสุดประทับใจกับผู้ใช้ถนน ตั้งฉายา กู้ภัยฯนางฟ้า

โดย ร.ต.อ.ขจรศิลป์ โสมาบุตร ร้อยเวรสภ.เพ ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนสุขุมวิท (มุ่งหน้าจันทบุรี) เยื้องทางเข้าวัดศรีวโรภาส ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง และ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ เดินทางไปให้ความช่วยเหลือทันที

 

 


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถติดกันเป็นแถวยาว เข้าไปตรวจสอบพบ รถยนต์กระบะสี่ประตูสีส้ม ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน 8กง-7170 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตะแคงข้างอยู่กลางถนน ใกล้กัน พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า2 สีขาว ทะเบียน กบ - 890 ระยอง ถูกชนตรงด้านข้างคนขับ จนรถบุบไปทั้งแถบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถทั้งสองคัน โดยพบว่ามีผู้หญิงและผู้ชายแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าชุดไทย หลายคนกำลังกุลีกุจอช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยไม่คำนึงถึงชุดที่สวมใส่ จนสามารถช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถ ได้ทั้งหมด และ นำส่งรพ.ระยอง ทันที

 

 


สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย นางวารินมร์ พันพวง อายุ 56 ปี และ ด.ญ.กมลทิพย์ พันพวง อายุ 12 ปี 2แม่ลูก ที่ถูกชนจนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและลำตัวล่าสุดปลอดภัยแล้ว

 


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบรรดาผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านมาในช่วงเกิดเหตุ ต่างก็ประทับใจ กับภาพของ เพื่อนเจ้าสาว เพื่อนเจ้าบ่าว แต่งตัวด้วยชุดไทย ลงไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยไม่คำนึงถึงชุดที่สวมใส่ว่าจะเปรอะเปลื้อนหรือไม่ ทั้งที่ผู้ได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลตามร่างกาย จึงมีการบันทึกภาพ และ โพสไปบนโลกออนไลน์ มีกาแชร์ไปทั่ว จนมีการตั้งฉายาว่า"กู้ภ้ยนางฟ้า" โดยมีผู้มาคอมเม้นท์ชื่นชมกันเพียบ
 

 


ในขณะที่ น.ส.อังสุมา ทองมา เจ้าหน้าที่เวชกิจฉุกเฉิน โรงพยาบาล บ้านค่าย ระยอง หนึ่งในเพื่อนเจ้าสาว "กู้ภัยนางฟ้า" ได้เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมกับเพื่อนๆ ซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง กำลังร่วมงานแต่งงานของ น.ส.จฑาลักษณ์ ไกรวัลย์ กับ นายธงชัย รอดระหงษ์ ที่บ้านเลขที่2/5 ม.2 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นเพื่อนของทั้งคู่ 

 

 

ขณะกำลังรอขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวที่กำลังมาถึง ปรากฎว่าได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันจนมีผู้ได้ร้บบาดเจ็บ ห่างจากบ้านงานแต่งประมาณ 5 กม. แต่รออยู่ประมาณ 15 นาที ยังไม่มีใครมาช่วยจึงตัดสินใจชวนเพื่อนเจ้าสาวทั้งหมดรวม6คน และ เพื่อนเจ้าบ่าวอีกหลายคน ซึ่งทั้งหมด เป็น เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ ที่มาร่วมงานแต่งงาน รีบออกไปช่วยเหลือ 

 

 

 

แถม เจ้าสาวจะไปด้วยแต่ถูกผู้ใหญ่ห้ามไว้ เพราะขบวนขันหมากใกล้มาถึงแล้ว จึงพร้อมด้วยเครื่องมือที่ติดรถมาออกไปช่วยทันที ขณะนั้นไม่ได้คิดว่าใส่ชุดไทยอยู่ คิดเพียงว่าต้องช่วยคนเจ็บให้ได้อย่างปลอดภัยก็พอ ถึงแม้จะไม่ถนัดกับชุดที่สวมใส่แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ จนต่อสามารถช่วยให้ผู้ได้รับบาดเจ็บส่งถึงมือแพทย์ปลอดภัยทั้งหมด หลังจากนั้นก็รีบกลับมาร่วมงานทันที สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวทั้งคู่ต่างก็เป็นอาสาสมัครกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง

 

 


ด้านผู้ที่โดยสารมาบนรถทั้งสองคัน ที่ปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บ ต่างก็ขอขอบคุณ และ ชื่นชม บรรดากู้ภัยนางฟ้า ทุกคน ที่สละเวลาแม้จะแต่งชุดไทยยังออกมาช่วยเหลือจนผู้ได้รับบาดเจ็บปลอดภัย นับว่าเป็นผู้ที่เสียสละอย่างแท้จริง

 

 

เบื้องต้นตำรวจได้นำรถออกจากถนน เพื่อให้การจราจรสามารถวิ่งได้ตามปกติ พร้อมทั้งตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีต่อไป และ กล่าวชื่นชมในความเสียสละของกู้ภัยสว่างพรกุศล จุดบ้านเพ ที่เสียสละเวลาออกมาช่วยทั้งที่แต่งตัวด้วยชุดไทย

 

 


เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงอย่างรวดเร็วในดลกออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงวความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมสาวๆ กู้ภัยฯ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอชื่นชมจากใจจริงครับผมก็เป็นอาสากู้ภัยเหมือนกันสุดยอดจริงๆ ครับ

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พลังสื่อonline


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เพื่อนเจ้าสาว  หน่วยกู้ภัย  แต่งงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ