"พ่อตุลย์" ให้กำลังใจคนท้อ เล่าความหลังแสนเจ็บปวด ตกงานขณะ "แม่นุ่น" ภรรยานอนป่วยมะเร็ง

กลายเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคนที่กำลังท้อแท้ในชีวิตได้ดีทีเดียว เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ แม่นุ่น ซึ่งมีสามีของเจ้าของเพจอย่าง พ่อตุลย์ วิทวัส โลหะมาศเป็นผู้ดูแล และได้โพสต์เล่าความหวังอันฝังใจว่า "31 ส.ค 2556 คือการทำงานวันทำงานล่าสุดของผม ผมจำได้ดีว่าได้รับแจ้งการพ้นสภาพพนักงานทางโทรศัพท์ ขณะที่ภรรยาลมหายใจรวยรินอยู่ระหว่างความเป็นกับความตายด้วยเครื่องช่วยหายใจในห้องพักผู้ป่วย
 

ความรู้สึกตอนนั้น มันมึนๆ เบลอๆ บอกไม่ถูกว่าผิดหวังหรือเสียใจ แค่รู้สึกว่าเรื่องมันมากจนล้นไม่สามารถรับความรู้สึกใดๆได้อีก
"ไม่เป็นไรครับ.. ผมเข้าใจดี" คือ คำตอบสั้นๆของผม กับคำปลอบใจตัวเองง่ายๆว่าไม่ได้ทำงานมันอาจจะดีก็ได้ ไม่ต้องคอยเช็คอีเมล์ ไม่ต้องพะวงจะลืมนัดประชุม จะได้ใช้สติปัญญาอย่างเต็มที่กับภรรยาที่นอนป่วยเบื้องหน้า 

 


ก่อนจำใจเดินไปโกหกภรรยาว่า "อ้วน.. เค้าขอลางานเจ้านาย 3 เดือนแล้วนะ" หลังจากนั้นไม่นาน ก็ได้มาคิดฝึกทำเค้กจนได้มาเปิดเป็นร้าน เขียนหนังสือสูตรเค้ก รวมถึงสอนทำเค้กถึงทุกวันนี้

 

 

แต่ชีวิตคนเราก็มักจะมีอุปสรรคและโอกาสเข้ามาท้าทายอยู่เสมอ .. 6 ปีที่ผ่านมามันเปลี่ยนให้เราเข้าใจว่า โอกาสคือสิ่งที่เราต้องวิ่งหาไม่ใช่รอคอย และคงถึงเวลาที่ผมต้องกลับไปสู่เส้นทางเดิมของตัวเองสักที

 


ล้มได้ก็ลุกได้.. เริ่มงานวันแรก 1 เม.ย นี้ ครับ"

 

 


แถมล่าสุดพ่อตุลย์ยังได้โพสต์อีกว่า "ที่จริงก็ซ้อมไม่มีพ่อกันมาพักใหญ่ พอพ่อไปทำงาน งานหนักคงจะตกอยู่ที่พี่สาว แต่ลูกก็แค่ทำเหมือนที่ซ้อมกันมา 3 ข้อจำให้ดี ดูแลตัวเอง ดูแลคนในครอบครัว และดูแลกิจการ พรุ่งนี้เราไปซื้อชุดทำงานกัน ซักและรีดให้ด้วย ไม่ว่าจะออกมาแบบไหน มันจะเป็นชุดที่หล่อที่สุดในวันทำงานวันแรกของพ่อ"

 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีสำคัญที่จะช่วยให้คนที่กำลังท้อแท้ สิ้นหวัง และหมดหนทาง มีกำลังใจที่จะฮึดสู้อีกครั้งได้ดีทีเดียว แม้ว่าวันนี้ แม่นุ่น หรือ สุพัฒชา ศรีสุวรรณ สาวป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายตั้งแต่ปี 2556 ต่อสู้กับโรคร้ายมานานหลายปี จนหลายคนยกให้เป็นตัวอย่าง ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 13 ต.ค.60 แต่พ่อตุลย์ก็ได้อัพเดตความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งอยู่เสมอๆ และชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม บ้างก็เข้ามาขอบคุณที่ช่วยชี้หนทางให้พบทางออกในชีวิต บ้างก็เข้ามาให้กำลังใจพ่อตุลย์และลูกๆ พร้อมทั้งยังชื่นชมในความเข้มแข็งของหัวใจของครอบครัวนี้

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แม่นุ่น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สู้ชีวิต  ให้กำลังใจ  ป่วยมะเร็ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ