เป็นห่วงตร.ทันที ชุดปฏิบัติการพิเศษ มท.บุกผับใหญ่ย่านพุทธมณฑล ชาวบ้านร้องเรียนหนักเปิดเย้ยกม.

เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ ปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ได้โพสต์ผลงานชิ้นโบว์แดง พร้อมระบุรายละเอียดว่า  "จับแล้ว จบนะ  ร้องเรียนกันมามากจริงๆ แต่บอกแล้วว่า เราเอาจริง หากฝ่าฝืนกระทำผิดกฎหมาย จับหมด ไม่มีข้อเว้น

#ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกจับสถานบันเทิง “EVO PUB” ศาลายา เปิดโดยไม่มีใบอนุญาต เปิดถึงเช้า เตรียมปิด 5 ปี

 


โดยศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามการปฏิบัติตามคำสั่งของหัวหน้า คสช. ที่ 22/2558 (ศอ.กต.) โดยกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นำโดย นายอภิชาต จารุศิริ รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน


ด้านชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง ฝ่ายปกครองอำเภอพุทธมณฑล นำโดย นางสาวสลารีวรรณ ทัพทวี นายอำเภอพุทธมณฑลทหาร พร้อมกรมควบคุมโรค เจ้าหน้าที่ทหาร กองทัพภาคที่ 1 และสำนักงาน ปปส.ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ/จับกุมร้าน EVO PUB ตั้งอยู่บริเวณถนนพุทธมณฑล - นครชัยศรี อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

 


ด้วย กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ในฐานะฝ่ายเลขานุการ ของคณะกรรมการอำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงาน ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558 ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเป็นจำนวนมมาก ว่า สถานบริการ ชื่อร้าน EVO PUB ตั้งอยู่บริเวณถนนพุทธมณฑล - นครชัยศรี ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 ด้วยการเปิดทำการเกินกว่าเวลาที่มีกฎหมายกำหนด และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่ากำหนดเวลาตามที่กฎหมายบัญญัติ และมีการมั่วสุมของเยาวชนและยาเสพติดภายในร้าน โดยท้องที่อำเภอพุทธมณฑลได้ทำการกวดขันและตักเตือนไปหลายครั้งแล้ว แต่ร้านดังกล่าวยังคงฝ่าฝืนอยู่

 


จึงได้ส่งพนักงานฝ่ายปกครอง (สายลับ) ไปทำการสืบสวนและแสวงหาพยานหลักฐานด้วยการแฝงตัวเข้าไปใช้บริการร้านดังกล่าว ถึง 2 ครั้ง โดยทั้ง 2 ครั้ง พบว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ เป็นมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด เปิดบริการให้นักเที่ยว โดยเฉพาะนักศึกษา มากิน ดื่ม เที่ยว เต้น กันอย่างสนุกสนาน ตลอดคืนจนเกือบรุ่งเช้าของทุกวันจริงตามข้อร้องเรียน

 

 


จากการสืบสวนเชื่อว่า ผับแห่งนี้น่าจะมีเจ้าของเป็นคนเดียวกันกับร้านสำเพ็ง ซึ่งเป็นร้านเหล้า ตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณเดียวกัน โดยร้านสำเพ็งจะปิดไฟด้านหน้าร้านเวลาเที่ยงคืน และให้ลูกค้าย้ายเข้าใช้บริการในผับ EVO PUB ซึ่งเป็นอาคารปิดทึบ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ โดยผับแห่งนี้ฝ่าฝืนกฎหมายเปิดทำการโดยไม่ได้รับอนุญาตให้ตั้งสถานบริการแต่อย่างใด


ทั้งนี้ ก่อนเข้าจับกุม เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง (สายลับ) ได้แฝงตัวเป็นนักเที่ยวเข้าทำการสืบสวนอีกครั้ง เมื่อเวลา 00.38 น. ของวันที่ 30 มีนาคม 2562 ซึ่งเป็นเวลาที่กฎหมายห้ามจำหน่วยสุราและขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว แต่พบว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ ยังคงไม่มีทีท่าที่จะปิดทำการแต่อย่างใด นักเที่ยวต่างยังพากันทยอยเข้ามาใช้บริการ ดีเจยังคงเปิดเพลงและนักเที่ยวกำลังเต้นกันอยู่อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังพบว่าร้านยังคงจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นปกติ แม้ว่าจะเวลาที่กฎหมายห้ามแล้วก็ตาม

 


สายลับจึงให้สัญญาณแก่ชุดจับกุมเข้าดำเนินการจับกุม เมื่อกำลังของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเดินทางมาถึง พบว่าร้าน EVO PUB ซึ่งยังเปิดให้บริการ มีนักเที่ยว จำนวนกว่า 280 คน ดื่ม กิน เต้น กันอยู่ภายในร้านเบียดเสียดอัดแน่นกันเต็มพื้นที่ร้าน โดยพบว่ามีนักเที่ยวจำนวนหนึ่งดื่มกินกันจนมึนเมา ไม่สามารถควบคุมสติได้ จนเดินแทบไม่ไหว

 

 


เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัว โดยให้ปิดเพลงและเปิดไฟภายในร้าน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนักเที่ยวแยกชาย/หญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจสอบพบว่า นักเที่ยวมีสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 1 คน และมีนักเที่ยวไม่พกบัตรฯ จำนวน 12 คน

 

 

 

จากการตรวจสอบพบว่า EVO PUB ไม่รับใบอนุญาตใดๆ ทั้งสิ้น จากทางราชการ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ผู้แสดงตนเป็นผู้ดูแลร้าน EVO PUB ทราบว่า ทางร้านกระทำการฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 และมีความผิดตามข้อกล่าวหา ดังนี้
1. ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต
2. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด
3. ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยวิธีการหรือในลักษณะการลดราคาเพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมการขาย (จัดโปรโมชั่น)
4. ขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

ในขณะเดียวกัน นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม กรมการปกครอง กล่าวว่า กรมการปกครองจะกวดขัน จับกุม ปราบปราม สถานบริการที่ผิดกฎหมายอย่างจริงจังและต่อเนื่อง พร้อมฝากถึงผู้ประกอบการสถานบริการว่า ให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยมีหน้าที่ต้องเปิดทำการในเวลาที่กฎหมายกำหนด ไม่จำหน่ายสุราเกินเวลา และเรื่องยาเสพติด รวมทั้งต้องระมัดระวังไม่ให้มีเด็กเข้าไปใช้บริการ

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นายอำเภอพุทธมณฑล จะได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม มีคำสั่งปิด ร้าน EVO PUB เป็นเวลา 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 22/2558 ต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เปิดผับเกินเวลา  ปิดผับดัง  ผับดัง  บุกจับผับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ