ส่งสัญญานเตรียมป่วน!! "เสริมสุข" ชี้ "ทักษิณ-ลิ่วล้อ" วางแผน หวังปลุกม็อบใหญ่ต่อต้านรัฐบาล!!!

วันนี้ 30 มีนาคม หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) แถลงผลการนับคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตอย่างเป็นทางการ 100 เปอร์เซ็นต์ พบว่าคะแนนเสียงมหาชน (ป๊อบปูลาร์โหวต) ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขยับไปอยู่ที่ 8.4 ล้านเสียง  ทิ้งห่างพรรคเพื่อไทย (พท.) ไปกว่า 5 แสนเสียง

 

เมื่อเวลา 14 นาฬิกา 45 นาที  'นายกฤช เอื้อวงศ์' รองเลขาธิการ กกต. แถลงผลการนับคะแนนการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่ง กกต. ได้รับมาจาก กกต.จว. ทั้ง 77 จังหวัด โดยพบว่าพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัคร ส.ส. รวม 81 พรรค ได้รับคะแนนเสียงรวมกัน 35,532,647 คะแนน โดย พปชร. มีฐานคะแนนสูงสุด 8.43 ล้านเสียง ขณะที่ พท. ได้คะแนน 7.92 ล้านเสียง สำหรับคะแนนที่ กกต. เปิดเผยนี้มาจากผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตทั้งสิ้น 11,181 คน แต่ถูกตัดสิทธิลงสมัครไป 572 คน คงเหลือผู้สมัคร 10,609 คน

 


อย่างไรก็ตาม ต่อกรณีดังกล่าว ก็ส่งเสียงวิพากวิจารณ์กันในหมู่มาก ทั้งนี้เพื่อความกระจ่างชัดยิ่งขึ้น ล่าสุดบนเฟซบุ๊ก Sermsuk Kasitipradit ซึ่งเป็นของ นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ หรือ เป๊ปซี่ นักข่าวชื่อดัง โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นต่อกรณีนี้ว่า " ส่งสัญญานเตรียมป่วน หลังเคาะกาลาจากแดนไกล

เครือข่ายนักโทษหนีคดีในกทม.เตรียมเคลิ่อนไหวป่วนสุดสัปดาห์นี้ ชูประเด็นโกงเลือกตั้ง ที่แม้วนักโทษหนีคดีได้ออกมาเคลื่อนไหวตั้งแต่วันที่ 25 มีค. หนึ่งวันหลังเลือกตั้ง ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศที่อยู่ในเครือ อย่างนิวยอร์คไทม์ กล่าวหากกต.วางแผนโกง เตรียมบัตรเลือกตั้งมากกว่าผู้มีสิทธิ์จำนวนมาก

 

 

อ้างบางหน่วยเลือกตั้งผู้มาใช้สิทธิ์มีถึงสองร้อยเปอร์เซนต์ ผู้มาใช้สิทธิ์มากกว่าผู้มีสิทธิ์ในหน่วยเลือกตั้งนั้นสองเท่า และผลคะแนนที่กกต.ประกาศในส่วนกลาง ไม่ตรงกับผลคะแนนที่นับที่หน่วยเลือกตั้ง สุดแต่แม้วจะมโน โดยที่ไม่มีหลักฐานหรือรายละเอียดสนับสนุนข้อกล่าวหาทุจริตในการเลือกตั้ง กล่าวหาลอยๆเอามันไม่มีที่มาที่ไป ขณะที่แกนนำพรรคเพื่อไทย ตั้งข้อกล่าวหาในลักษณะเดียวกัน หวังปลุกกระแสให้เกิดการชุมนุมใหญ่ต่อต้านรัฐบาล" 

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีจาก เฟซบุ๊ก Sermsuk Kasitipradit


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เลือกตั้ง62  เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ