"บิ๊กเน" ตอบแล้ว หลังถูกถาม อยู่ข้างไหน?

วานนี้ (29/03/2562) เพจ BURIRAM UNITED ได้ออกมาเผยแพร่คำพูดของ เนวิน ชิดชอบ ลังถูกถามกันมาเยอะว่า.. ลุงเนวิน อยู่ข้างไหน? ตอบกันตรงๆ ชัดๆ ตรงนี้เลยว่า อยู่ 2 ข้าง

1. อยู่ข้างสนาม  

2. อยู่ข้างๆ แฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  

2 ข้างนี้ พอแล้ว มีความสุขแล้ว สำหรับลุงเนวิน 

10 ปีที่ผ่านมา บอกให้ผมรู้ว่าที่ที่ผมควรอยู่ คือ ที่ที่มีแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ เพราะเป็นที่ที่อบอุ่น เป็นที่ที่มีความรัก ความเข้าใจ และความปรารถนาดีให้กันอย่างไม่มีเงื่อนไข ไม่มีผลประโยชน์ใด ต้องมาแลกเปลี่ยนกัน

พวกเรามีแต่เป้าหมายร่วมกัน คือ ชัยชนะในเวลา 90 นาที ของแต่ละนัดที่ลงสนาม และความสุขที่จะได้เชียร์ ได้ปรบมือ ได้ดีใจร่วมกันเมื่อจบเกม และ จบฤดูกาล

อาจจะบาดหมางกันบ้าง มีปากเสียงกันบ้าง ผิดใจกันบ้าง เมื่อเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ทำให้ผิดหวัง ไม่ได้ดั่งใจ หลังการแข่งขันในบางนัด บางฤดูกาล แต่ก็จะจบด้วยดีเสมอ เพราะเรามีเป้าหมายเดียวกัน มีความรักในสิ่งเดียวกัน และมีหัวใจเดียวกัน ซึ่งผมเรียกว่า สปิริตของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ไม่ว่าจะอย่างไร เราก็จะยืนเคียงข้างกัน ส่งเสียงเชียร์ไปด้วยกัน ไม่เปลี่ยนแปลง

ช่วงพักเกมลีกที่ผ่านมา นักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลายคนไปรับใช้ชาติ ในนามทีมชาติไทย ได้ประสบการณ์ ได้เรียนรู้ ได้บทเรียนกันมากมาย ทั้งดีและร้าย ผมเชื่อว่าทุกคนจะแข็งแกร่งขึ้น และจะนำบทเรียนที่ได้มาพัฒนาตัวเอง ทั้งในสนามและนอกสนาม ได้เป็นอย่างดี และจะแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ถ้าแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเป็นกำลังใจ และอยู่เคียงข้างกัน

เกมไทยลีก นัดที่ 5 กับสมุทรปราการ ซิตี้ วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 ที่ ช้างอารีนา เป็นเกมที่สำคัญ และเป็นเกมที่จะทดสอบความแข็งแกร่งของเรา กับภารกิจคว้าดาวดวงที่ 7 มาให้แฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ครอบครอง จะเป็นจริงได้แค่ไหน


เป้าหมายของเราวันนี้ คือ ต้องเก็บ 3 แต้มในบ้านให้ได้ เพื่อโอกาสที่จะก้าวไปยืนหัวตาราง
แม้จะไม่ง่าย แต่ผมมั่นใจว่าด้วยพลังของแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะช่วยให้เราทำได้

อย่างที่ผมเคยบอกพวกเราทุกๆ ปี ในช้างอารีนา ต่อหน้าแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคนที่ได้รับโอกาสลงไปในสนาม ต้องสู้เพื่อแฟนๆ ต้องทำให้เป้าหมายของพวกเราเป็นความจริง และเราจะไม่แพ้ใคร ถ้า 11 คนในสนาม กับ ผู้เล่นคนที่ 12 บนอัฒจันทร์ ช่วยกันเล่น ช่วยกันไล่ ช่วยกันกดดันคู่ต่อสู้ และยืนสู้อยู่เคียงข้างกันตลอด 90 นาที จนจบเกมการแข่งขัน

6-7 วันที่ผ่านมา เครียดกับเรื่องอื่นมาเยอะแล้ว วันสุดท้ายของเดือนมีนาคม มาเชียร์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มามีความสุขด้วยกัน ที่ช้างอารีนา

ใครจะอยู่ข้างใคร พักไว้ก่อน 
ในช้างอารีนา ขอให้เรามาอยู่ข้างกัน มาช่วยกันทำความฝันของเราให้เป็นจริง

ก้าวไปยืนหัวตาราง ให้ได้วันนี้ เพื่อก้าวไปคว้าดาวดวงที่ 7 ในวันปิดฤดูกาล

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 
เรามีเรา เราจะยืนเคียงข้างกันตลอดไป

เนวิน ชิดชอบ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-“อนุทิน”หน.พรรคภูมิใจไทยควงคู่พร้อมเนวิน กรุณา มาใช้สิทธิเลือกตั้ง
-"เนวิน" จัดงาน "พันธุ์บุรีรัมย์" หนุนปลูกได้ครอบครัวละ6ต้น ช่วยปลดหนี้ (คลิป)
-มันเกิดขึ้นมาตั้งเเต่ซูซูกิคัพเเล้ว จากปาก"เนวิน" เเฉเบื้องลึก "ช้างศึก"โดน"อินเดีย"ไล่ยำเละเทะ (คลิป)
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เนวิน  การเมือง  บุรีรัมย์  เลือกตั้ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ