"ลุงเน" ตอบชัดๆ ถูกถามบ่อยครั้งอยู่ข้างไหน ชาวเน็ตถึงเม้นต์ #แบบนี้สิได้ใจ

อำลาจากวงการทางการเมืองไปก็นานแล้ว สำหรับเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและรัฐมนตรีหลายสมัย จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ความเข้มข้นทางการเมืองทำให้เกิดการแบ่งฝ่ายกันอีกหน
 

ทำให้ประชาชนหลายคนแอบสงสัยว่า แท้ที่จริงแล้ว เนวิน อยู่ข้างไหนกันแน่ ซึ่งทางเพจเฟซบุ๊กของสโมสรก็ไม้ปล่อยให้ทุกคนต้องคาแคลงใจกันอยู่นาน จึงได้โพสต์ลงเพจชื่อ BURIRAM UNITED ว่า "ถามกันมาเยอะว่า.. ลุงเนวิน อยู่ข้างไหน? ตอบกันตรงๆ ชัดๆ ตรงนี้เลยว่า อยู่ 2 ข้าง
1. อยู่ข้างสนาม 2. อยู่ข้างๆ แฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  2 ข้างนี้ พอแล้ว มีความสุขแล้ว สำหรับลุงเนวิน

 

 

10 ปีที่ผ่านมา บอกให้ผมรู้ว่าที่ที่ผมควรอยู่ คือ ที่ที่มีแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ เพราะเป็นที่ที่อบอุ่น เป็นที่ที่มีความรัก ความเข้าใจ และความปรารถนาดีให้กันอย่างไม่มีเงื่อนไข ไม่มีผลประโยชน์ใด ต้องมาแลกเปลี่ยนกัน

 

 


พวกเรามีแต่เป้าหมายร่วมกัน คือ ชัยชนะในเวลา 90 นาที ของแต่ละนัดที่ลงสนาม และความสุขที่จะได้เชียร์ ได้ปรบมือ ได้ดีใจร่วมกันเมื่อจบเกม และ จบฤดูกาล

 

 


อาจจะบาดหมางกันบ้าง มีปากเสียงกันบ้าง ผิดใจกันบ้าง เมื่อเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ทำให้ผิดหวัง ไม่ได้ดั่งใจ หลังการแข่งขันในบางนัด บางฤดูกาล แต่ก็จะจบด้วยดีเสมอ เพราะเรามีเป้าหมายเดียวกัน มีความรักในสิ่งเดียวกัน และมีหัวใจเดียวกัน ซึ่งผมเรียกว่า สปิริตของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ไม่ว่าจะอย่างไร เราก็จะยืนเคียงข้างกัน ส่งเสียงเชียร์ไปด้วยกัน ไม่เปลี่ยนแปลง

 

 

 

ช่วงพักเกมลีกที่ผ่านมา นักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลายคนไปรับใช้ชาติ ในนามทีมชาติไทย ได้ประสบการณ์ ได้เรียนรู้ ได้บทเรียนกันมากมาย ทั้งดีและร้าย ผมเชื่อว่าทุกคนจะแข็งแกร่งขึ้น และจะนำบทเรียนที่ได้มาพัฒนาตัวเอง ทั้งในสนามและนอกสนาม ได้เป็นอย่างดี และจะแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ถ้าแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเป็นกำลังใจ และอยู่เคียงข้างกัน

 

 


เกมไทยลีก นัดที่ 5 กับสมุทรปราการ ซิตี้ วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562 ที่ ช้างอารีนา เป็นเกมที่สำคัญ และเป็นเกมที่จะทดสอบความแข็งแกร่งของเรา กับภารกิจคว้าดาวดวงที่ 7 มาให้แฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ครอบครอง จะเป็นจริงได้แค่ไหน

 

 

 

เป้าหมายของเราวันนี้ คือ ต้องเก็บ 3 แต้มในบ้านให้ได้ เพื่อโอกาสที่จะก้าวไปยืนหัวตาราง
แม้จะไม่ง่าย แต่ผมมั่นใจว่าด้วยพลังของแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะช่วยให้เราทำได้

 

 


อย่างที่ผมเคยบอกพวกเราทุกๆ ปี ในช้างอารีนา ต่อหน้าแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคนที่ได้รับโอกาสลงไปในสนาม ต้องสู้เพื่อแฟนๆ ต้องทำให้เป้าหมายของพวกเราเป็นความจริง และเราจะไม่แพ้ใคร ถ้า 11 คนในสนาม กับ ผู้เล่นคนที่ 12 บนอัฒจันทร์ ช่วยกันเล่น ช่วยกันไล่ ช่วยกันกดดันคู่ต่อสู้ และยืนสู้อยู่เคียงข้างกันตลอด 90 นาที จนจบเกมการแข่งขัน

 

 

6-7 วันที่ผ่านมา เครียดกับเรื่องอื่นมาเยอะแล้ว วันสุดท้ายของเดือนมีนาคม มาเชียร์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มามีความสุขด้วยกัน ที่ช้างอารีนา
ใครจะอยู่ข้างใคร พักไว้ก่อน 
ในช้างอารีนา ขอให้เรามาอยู่ข้างกัน มาช่วยกันทำความฝันของเราให้เป็นจริง

ก้าวไปยืนหัวตาราง ให้ได้วันนี้ เพื่อก้าวไปคว้าดาวดวงที่ 7 ในวันปิดฤดูกาล


บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 
เรามีเรา เราจะยืนเคียงข้างกันตลอดไป

เนวิน ชิดชอบ" 

 

 


ทำให้แฟนคลับแห่เข้ามาคอมเม้นต์กันอย่างมากมาย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ลุงเนสุดยอดมาก​ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด​ ต้องมาก่อน​และต้องนำความสุขให้แฟนๆ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ข้างไหนก็ช่างบุรีรัมย์ สู้ๆ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า ดีครับอย่าไปยุ่งเลยการเมือง

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่ได้ชูถ้วยแชมป์มากที่สุด ได้แก่ปี 2551, 2554, 2556, 2557, 2558, 2560 และ 2561 รวมทั้งสิ้น 7 สมัย แถมฤดูการนี้ก็ถือว่าออกตัวได้ดีพอสมควรซึ่งจากการแข่งขันไทยลีก 2019 ที่ลงแข่งขันไปได้ 4 นัด เก็บชัยชนะได้ 2 แมตช์ และ เสมอ 2 แมตช์ ซึ่งจากตารางคะแนน ณ ตอนนี้เขาเป็นรองเพียง พีที ประจวบ เอฟซี เท่านั้น

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-“อนุทิน”หน.พรรคภูมิใจไทยควงคู่พร้อมเนวิน กรุณา มาใช้สิทธิเลือกตั้ง

-"เนวิน" จัดงาน "พันธุ์บุรีรัมย์" หนุนปลูกได้ครอบครัวละ6ต้น ช่วยปลดหนี้ (คลิป)

-มันเกิดขึ้นมาตั้งเเต่ซูซูกิคัพเเล้ว จากปาก"เนวิน" เเฉเบื้องลึก "ช้างศึก"โดน"อินเดีย"ไล่ยำเละเทะ (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : BURIRAM UNITED


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เนวิน ชิดชอบ  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  บุรีรัมย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ