สาวใจอ่อน โดนเจ้าตูบเดินตามอยู่หลายวัน อดใจไม่ไหวต้องเลี้ยงมันไว้(คลิป)

เวลาคุณเจอหมาจรจัดมันอาจจะดูระแวงคุณและเอาแต่เดินหนี แต่ในใจลึกๆ มันอาจจะอยากเล่นกับคุณ แค่ไม่รู้ว่าต้องอ้อนยังไงก็ได้ ในกรณีแบบนี้มีสิ่งเดียวเท่านั้นที่ต้องทำ คือทำให้มันไว้ใจคุณให้ได้ เช่นเดียวกันกับสาวคนนี้ ที่ต้องใจอ่อนทั้งๆที่ทำใจแข็งมานานหลายวัน แต่เจ้าตูบตัวนี้ก็ยังคอยตามอยู่เรื่อยๆ จนทนไม่ไหวเอามันกลับมาด้วยซะเลยแหละกัน
 

ไม่กี่วันก่อนตอนดึก Jillian เจอสุนัขจรจัดตัวหนึ่งแถวบ้าน ด้วยความที่เธอรักสัตว์เธอจึงอยากเล่นกับมัน แต่ด้วยความขี้ระแวงฉบับหมาจร มันจึงเดินหนีเธอทันทีที่เห็นเธอหันมา

 

 

แต่ในวันถัดมามันก็โผล่มาให้เธอเห็นอีก เธอสังเกตว่ามันจะเว้นระยะห่างกับเธอไว้เสมอ แต่ก็มองกลับมาดูตลอดเหมือนต้องการบางอย่่างจากเธอ แถมพอเธอทำท่าจะหันหลังกลับ มันก็เดินตามเธอมาห่างๆ ด้วย เธอจึงลองนำทางมันกลับไปที่บ้านตัวเองเพื่อเอาข้าวเอาน้ำให้มันกินดู เผื่อมันจะไว้ใจเธอมากขึ้น

 

 

แค่เห็นมันกระดิกหางไปมาไม่หยุด เธอก็รู้แล้วว่ามันมีความสุขมากๆ ที่ได้กินข้าวและอยู่ใกล้เธอ แต่มันก็ยังคงเว้นระยะห่างกับเธอไว้อยู่ดี

 

คลิป 2

อีกวันหนึ่งเธอก็เจอเจ้าหมาอีก ตอนนี้เธอรู้แล้วว่ามันเป็นมิตร แต่ก็ไม่ได้หวังจะเข้าใกล้มันมากกว่านี้แล้ว เธอแค่อยากเห็นมันมีความสุขก็พอ

 

 

Julian ก็เลยเดินนำมันให้มากินข้าวที่บ้านของเธออีก เธอเล่าว่า “ครั้งนี้เราเตรียมอาหารหมาไว้ให้มันมากกว่าเดิม แล้วก็ทิ้งอาหารไว้เป็นทางให้มันตามมาในสวนบ้านเราด้วย”

เธอเล่าต่อว่า “ครั้งนี้ฉันก็นั่งใกล้ๆ กับมันตอนมันกินอาหาร ฉันกะว่ามันคงจะเดินจากไปหลังกินข้าวเสร็จ แค่ครั้งนี้มันเข้ามาใกล้ๆ แล้วดมฉันแทน!

 

 

พอฉันลุกขึ้น มันก็เดินตามฉันมาถึงสวนหลังบ้านแล้วนั่งอยู่กับฉัน ฉันไม่เคยเห็นหมาจรจัดตัวไหนเปิดใจให้กับฉัแบบนี้เลย เหมือนกับว่ามันรอใครสักคนที่จะมาสนใจและให้โอกาสมัน”

การที่เจ้าหมาไว้ใจทำให้ Julian คิดว่ามันคงจะต้องอยู่กับเธอต่อแล้วล่ะ เธอก็เลยบอกกับสามีว่าจะรับเลี้ยงมันไว้ซะเลย โดยตั้งชื่อให้มันว่า Luna

 

 

Luna เป็นสุนัขที่ปรับตัวได้เก่งมากเลยล่ะ แค่สัปดาห์เดียวมันก็ปรับตัวกับชีวิตหมาบ้านได้แล้ว แถมยังรู้ชื่อตัวเองตั้งแต่วันแรกด้วย Julian ภูมิใจมากที่ได้อยู่กับหมาแสนรู้แบบมัน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สัตว์เลี้ยง  สุนัขจรจัด  ต่างประเทศ  คลิป 

ติดตามข่าวอื่นๆ