ชายชราวัย 74 ต้องอาศัยป้อมยามเก่า ไร้ลูกหลานดูแล

วันที่ 27 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับทราบเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ถึงเรื่องราวของ นาย บุญมี การภักดี วัย 74 ปี ที่ต้องอาศัยป้อมยามเก่าของหมู่บ้าน หนองยายเงิน พื้นที่ ม.2 ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เป็นที่พักอาศัย ไม่มีแม้แต่ไฟฟ้าหรือเครื่องอำนวยความสะดวก ใดๆทั้งสิ้น ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ และได้พูดคุยกับลุงบุญมี โดยนายบุญมีได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังถึงเรื่องราวอันสุดแสนรันทด โดยกล่าวว่า เมื่อก่อนตนอาศัยอยู่ ในพื้นที่ ม.4 ต.หนองบ่มกล้วย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

 

 

แต่เมื่อ20 กว่าปีก่อน ได้ไปค้ำประกันเงินกู้ให้เพื่อนบ้าน เป็นจำนวนเงิน แปดหมื่นบาท แต่ต่อมาเพื่อนบ้านคนดังกล่าวได้เสียชีวิตลง นายบุญมี จึงต้องรับชำระหนี้แทนแต่ด้วยอายุที่มากขึ้นจึงทำให้ส่งต่อไปไม่ใหวจึงต้องปล่อยให้เจ้าหนี้ยึดบ้านไปทำให้บุญมีต้องแร่ร่อนไปเรื่อยๆนายบุญมียังเล่าอีกว่าตนเองนั้นมีลูกชาย2คนแต่เมื่อไม่นานมานี้ได้จมน้ำเสียชีวิตไป1คนตนเคยไปอาศัยกับลูกชายอีกคนที่เหลืออยู่แต่ด้วยที่ลูกชายมีนิสัยสุราเวลาเมามักจะลงมือทำร้ายร่างกายของนายบุญมี ทำให้นายบุญมีทนได้ใหวต้องออกแร่ร่อนไปเรื่อยจนมาถึงที่ บ้านหนองยายเงิน ต.วังคัน อ.ด่านช้าง

 


ชาวบ้านจึงได้ร่วมมื่อกันไปขอผู้ใหญ่บ้านให้นายบุญมีพักอาศัยอยู่ในป้อมยามเก่า และชาวบ้านยังช่วยกันต่อน้ำให้ใช้ แต่ไม่มีไฟฟ้าหรือไฟส่องสว่างแม้กระทั่งเครื่องอำนวยความสะดวกใดๆทั้งสิ้น โดยนายบุญมี อาศัยดำรงชีพด้วยเบี้ยคนชราเพียง700 บาท ต่อเดือน การหุงข้าวก็ต้องก่อฟืน บางครั้งข้าวสารหมดก็ต้องไปเซ็นร้านค้าเอาใว้ก่อนพอเบี้ยเลี้ยงคนชราออกก็ต้องรีบนำไปใช้หนี้โดยไร้ลูกหลานเหลียวแลยามเจ็บป่วยก็หมดหนทางไปหาหมอเพราะไม่มีเงินบางครั้งเพื่อนบ้านสงสารก็นำกับข้าวมาให้บ้างบางครั้ง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-2 ตายายใช้ชีวิตบั้นปลาย เช่าที่วัด 120 บาทต่อปีสร้างกระท่อม แต่ไม่คิดทิ้งเมียป่วยติดเตียง สู้ชีวิตอดมื้อกินมื้อ นอนบนรถซาเล้งเอาชีวิตรอด
-2ตายายอาศัยในห้องเช่า คุณตาอดีตทหารขาพิการตามองไม่เห็น คุณยายรับจ้างล้างจานคนเดียวรายได้ไม่พอกิน ซ้ำลูกหลานไม่เคยติดต่อมาหา!
-หนุ่มน้อยวัย 13 ร่ำไห้หนัก ยายป่วยมะเร็งสิ้นใจ พยาบาลเข้าปลอบรู้ความจริงชีวิตยิ่งเศร้า
-ยายวัย 79 พิการสายตา อาศัยกระท่อมผุพังซุกนอน ใช้เบี้ยยังชีพและคนพิการประทังชีวิต
รถ(คลิป)

 

ขอขอบคุณ คนข่าว ออนไลน์ รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทวรรณ บุญฑาทิพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ชายชรา 

ติดตามข่าวอื่นๆ