"เชษฐ์ สไมล์"เล่านาทีเจอหลวงพ่ออลงกตเอ่ยประโยคแรกตื้นตันใจสุด

ภายหลังจากที่ วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล และคณะได้ร่วมวิ่ง "มาราธอนส่งบุญ ช่วยวัดพระบาทน้ำพุครั้งที่ 3" เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยทาง วรเชษฐ์ เอมเปีย ได้แจ้งยอดบริจาคว่า ได้ล้านกว่าบาท ได้เงินจากผู้โอนเงินเข้าวัดโดยตรง เป็นเงิน 1,377,184.75 บาท (หนึ่งล้านสามแสนเจ็ดหมื่นเจ็ดพันหนึ่งร้อยแปดสิบสี่บาทเจ็ดสิบห้าสตางค์) ซึ่งเงินดังกล่าวมาจากแรงบุญที่ประชาชนต่างร่วมกันบริจาคเพื่อวัดพระบาทน้ำพุ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -"เชษฐ์ สไมล์" ดีใจสุด ๆ รู้ผลวิ่งมาราธอนส่งบุญ มียอดเงินโอนเข้าวัดพระบาทน้ำพุกว่าล้านสามแสนบาท

 

 

ขณะที่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา หลวงพ่ออลงกต ติกฺขปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมือง จ.ลพบุรี ได้เดินทางมาบิณฑบาตที่ ตลาดบ่อบัว จ.ฉะเชิงเทรา ท่ามกลางคนที่มารอบริจาคโดยตรงกับหลวงพ่อ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยประชาชนที่ต่างหลั่งไหลเข้ามาร่วมทำบุญบริจาคเงินในครั้งนี้ มีทั้งเด็กเล็กที่มากับพ่อแม่ คนเฒ่าคนแก่ โดยหลวงพ่ออลงกตได้มีการเซ็นชื่อบนของที่ระลึกซึ่งได้แจกให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมบริจาค 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -"เชษฐ์ สไมล์"ไลฟ์สดชาวแปดริ้วแห่ทำบุญ ร่วมถวายสิ่งของ"หลวงพ่ออลงกต"เพื่อวัดพระบาทน้ำพุ

 

 


ล่าสุด ทางด้าน วรเชษฐ์ เอมเปีย ได้มีการแจ้งผ่านเฟซบุ๊กอีกว่า โว้ววววว!!! ทะลุ 2 ล้านกว่าบาท แล้วคร้าบ..#มาราธอนส่งบุญเพื่อช่วยวัดพระบาทน้ำพุ โดยไม่รับเงินบริจาคระหว่างทางใด ๆ แต่ให้โอนเงินเข้าวัดโดยตรง ระยะทาง 42 กม.

 

- วันนี้ หลังจากวิ่งเสร็จเมื่อวันก่อน ผมก็มาเดินเป็นลูกศิษย์ หลวงพ่อท่านเจ้าคุณอลงกต เดินบิณบาตร ที่ตลาดบ่อบัว จ.ฉะเชิงเทรา ครับ

 

 

-คำแรกที่หลวงพ่อท่านถามผมว่า หายเหนื่อยหรือยัง ผมงี้ ซึ้ง สะอึกในใจเลยครับ ที่ท่านมีเมตตา เป็นห่วงผม แต่ผม เป็นห่วงท่านมากกว่า ครับ เพราะวันนี้ ท่านมีกิจนิมนต์ ตัองเดินทั้งวัน อากาศก็ร้อนอบอ้าวมาก ๆ ครับ

 

-ระหว่างเดินไปสักพัก หลวงพ่อก็บอกกับพี่ต๋อย ลูกศิษย์มือขวาว่า จริง ๆ แล้ว ยอดที่พวกผมวิ่งกัน ครั้งที่ 3 นั้น ในวันที่ 23 มีนาคม ได้ 1,700,000 กว่าบาทแล้ว ผมดีใจสุด ๆ ครับ 

 

-และถ้านำมารวมกับ ยอด โทรเข้าหมายเลขโทรศัพท์ และ การวิ่งครั้งที่ 1 ครั้งที่ 2 ก็จะเป็น 2 ล้านกว่าบาทครับ และยังมีผู้โอนเข้าทางวัดอีกเรื่อย ๆ ครับ

 

 

-การวิ่งมาราธอนส่งบุญในแต่ละครั้ง ระยะทาง 42 กม. ในระหว่างทางการวิ่ง จะไม่มีการรับเงินบริจาคใด ๆ แต่จะให้ผู้ร่วมบุญ โอนเงินตรงไปยังวัดพระบาทน้ำพุ และ ไลฟ์สด ทางเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย ให้ท่านที่อยู่ไกลได้ชมได้ร่วมบุญกันครับ 

 

-โดยที่ผมจะขึ้นเลขบัญชี บ้านเด็กธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ 180-2-49545-1 ธ.กสิกรไทย สาขา หนองม่วง (บัญชีของทางวัดโดยตรง ช่วยเด็กกำพร้า ที่ติดเชื้อ HIV.) และ หมายเลขโทรศัพท์ ของทางวัดโดยตรง โทร 1900 222 000 กดโทรออก นาทีละ 20 บาท

 

 

กราบอนุโมทนาสาธุบุญแด่ทุก ๆ ท่าน และขอบพระคุณทุก ๆ ท่านครับ ขอบคุณนักวิ่งจิตอาสาพลังบุญทุกท่านครับ...ไว้พบกัน วิ่งครั้งต่อไปนะครับ...สาธุครับ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"เสี่ยโป้" ประกาศหาเงิน ช่วยวัดพระบาทน้ำพุ
-แห่ชื่นชม "น้องตั้งใจ" หลังขอมอบเงินให้ "หลวงพ่ออลงกต" ช่วยผู้ป่วยในวัดพระบาทน้ำพุ

 

ขอบคุณ : วรเชษฐ์ เอมเปีย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วัดพระบาทน้ำพุ  วรเชษฐ์ เอมเปีย  วิ่งมาราธอน 

ติดตามข่าวอื่นๆ