มหาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา ชี้แจง ไม่เคยอนุญาตให้ใช้สถานที่ลงชื่อไล่กกต

 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมาทางเพจมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา ได้ออกหนังสือชี้แจ้งหลังมีข่าวถูกใช้สถานที่เป็นหน่วยลงชื่อ ขับไล่กกต. โดยทางเพจระบุว่า... มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ราชนครินทร์ ประกาศ!!!ไม่เคยอนุญาตให้ใช้สถานที่ของมหาลัยลงชื่อไล่กกต.  พร้อมย้ำมหาวิทยาลัยเป็นส่วนราชการ ต้องเป็นกลางทางการเมือง และหากมีบุคคลใด เข้ามาทํากิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต  ทางมหาวิทยาลัย จะดําเนินการตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

การอ้างใช้สถานที่ของมหาวิทยาลัยในการตั้งโต๊ะล่ารายชื่อถอดถอนคณะกรรมการการเลือกตั้งด้วยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งใช้ชื่อเพจคนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม มอส. 
ได้แชร์ภาพที่มีข้อความว่า "๑ ล้านชื่อยื่นถอดถอน#กกต โป๊ะแตก" โดยแจ้งสถานที่ตั้งโต๊ะล่ารายชื่อถอดถอนคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ (จ.ฉะเชิงเทรา) สถานที่โรงอาหาร วันที่ ๒๘ มีนาคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๐.๓๐-๑๒.๓๐ น.


 

มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ขอประกาศให้ทราบว่าการดำเนินการดังกล่าว มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ ไม่เคยอนุญาตให้ใช้สถานที่และไม่ทราบมาก่อนแต่อย่างใดและเมื่อทราบเหตุก็ได้ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยเข้าไปตรวจสอบเพื่อให้หยุดการกระทำดังกล่าวทันทีทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์เป็นส่วนราชการ ซึ่งต้องเป็นกลางทางการเมืองและขอประกาศว่าหากมีบุคคลใด  เข้ามาดำเนินการหรือทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จะดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป


 


 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-การบินไทย ชี้แจง บัตรเลือกตั้งจากนิวซีแลนด์!
-กกต. แนะผู้ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. ให้ทำหนังสือชี้แจงเหตุยื่นนายทะเบียนอำเภอหรือส่งไปรษณีย์ ภายในวันที่ 31 มี.ค.นี้ มิเช่นนั้นอาจถูกจำก
-ความในใจพนักงาน กกต. ท่านหนึ่ง ชี้แจงเรื่องการหยุดนับคะแนน
-กกต.พัทลุงชี้แจง การรายงานผลการเลือกตั้งล่าช้า เหตุ จนท.ไม่ชำนาญ เผลอกดปิดระบบ ทำแอพล่ม!

 

ขอบคุณเพจ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ฉะเชิงเทรา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เลือกตั้ง 62  มหาลัยราชภัฎ  ถอดถอน  กกต. 

ติดตามข่าวอื่นๆ