เชียงราย ยืนยัน ดวลเเข้งไทยลีก กับ บุรีรัมย์ ตามโปรเเกรมเดิม

   สโมสร สิงห์ เชียงรายยูไนเต็ด ขอชี้แจงเรื่องยืนยันความประสงค์ในการจัดการแข่งขันตามตารางเวลาเดิมอีกครั้งคือ วันที่ 3 เมษายน 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนามสิงห์ สเตเดียม  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ บ.ไทยลีก มีมติให้เกมไทยลีกคู่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะแข่งในวันที่ 3 เม.ย. ให้เปลี่ยนไปเล่นที่บ้านของ บุรีรัมย์ ก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่กำลังวิกฤตหนักทางภาคเหนือ  เเต่ล่าสุดนั้น เชียงรายยืนยัน จะเตะตามโปรเเกรมเดิม ไม่เลื่อนเเข่งขัน  โดยขอชื้แจงรายละเอียดดังต่อไปนี้  

 

เรื่อง ขอยืนยันการจัดการแข่งขันไทยลีก 1 คู่ที่ 44 ตามตารางการแข่งขันเดิม
เรียน นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และ
 ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก

 


  
 อ้างถึงหนังสือจากบริษัท ไทยลีก จำกัด ที่ TL-262/2562  เรื่องแจ้งเปลี่ยนแปลงสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอล คู่ที่ 44 ระหว่างสโมสร สิงห์ เชียงรายยูไนเต็ด กับ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวัน พุธ ที่ 3 เมษายน 2562  เนื่องจากปัญหาฝุ่นละอองในอากาศอยู่ในเกณฑ์ที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ จึงพิจารณาให้เปลี่ยนแปลงสถานที่จัดการแข่งขันคู่ดังกล่าว
ในการนี้สโมสร สิงห์ เชียงรายยูไนเต็ด ขอยืนยันความประสงค์ในการจัดการแข่งขันตามตารางเวลาเดิมอีกครั้งคือ วันที่ 3 เมษายน 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม โดยใคร่ขอชื้แจงรายละเอียดดังต่อไปนี้

 


 

 

 

1. สโมสรได้มีการจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า ให้แก่ประชาชน และแฟนบอลไปแล้วมากกว่า 50% ของที่นั่งในสนาม ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่แข่งขันจะเกิดผลกระทบต่อความรู้สึกของแฟนบอล ซึ่งแฟนบอลบางส่วนได้วางแผนการเดินทาง โดยซื้อตั๋วโดยสาร ทั้งเครื่องบิน และรถประจำทางจากต่างพื้นที่เพื่อคาดหวังที่จะได้รับการแข่งขันคู่ที่สำคัญในไทยลีก ตามตารางการแข่งขันเดิม

 

 


2. สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และฝ่ายจัดการแข่งขันทำการเลื่อนการแข่งขันโดยไม่มีการปรึกษากับทางสโมสรก่อน ทั้งนี้ทางสโมสรได้ทำการยื่นข้อเสนอใหม่ที่จะแข่งขันในฐานะทีมเยือนตามที่ฝ่ายจัดการแข่งขันกำหนดเอง ไปเป็นวันที่ 2 เมษายน 2562 ณ สนาม ช้างอารีน่า หรือจัดการแข่งขันตามโปรแกรมเดิม แต่ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และฝ่ายจัดการแข่งขันกลับเพิกเฉยต่อข้อเสนอของทางสโมสร ซึ่งทางสโมสรเห็นว่าเป็นการถูกบังคับให้เลื่อนตารางการแข่งขันโดยไม่เป็นธรรม

 

 


3. เนื่องจากสโมสรได้มีการจัดเตรียมความพร้อมของการแข่งขันในทุกๆ ฝ่ายของสโมสรตามตารางการแข่งขันเดิมไว้เรียบร้อยแล้ว ทำให้สโมสรได้รับผลกระทบอย่างมากทั้งทางด้านการเงิน, การวางแผนจัดเตรียมทีม และเจ้าหน้าที่ในสโมสร รวมถึงการประสานงานกับองค์กรต่างๆ สโมสรรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมจากทางฝ่ายผู้จัด ซึ่งไม่คำนึงถึงความเสียหายที่สโมสรจะได้รับ


 นอกจากนี้ ทางสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้ทำการตรวจเช็ค ผลพยากรณ์อากาศจังหวัดเชียงรายก่อนแข่ง ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม 2562 – 2 เมษายน 2562 และได้จัดทำ Reference ค่าฝุ่นละอองที่ไม่กระทบต่อการทำกิจกรรมกลางแจ้ง จึงขอยืนยันในการจัดการแข่งขันตามตารางเวลาเดิมอีกครั้งคือ วันที่ 3 เมษายน 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนามสิงห์ สเตเดียม โดยมีข้อชี้แจงรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. สโมสรได้เตรียมการจัดการปัญหาเบื้องต้น โดยการใช้รถดับเพลิงฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อลดฝุ่นละอองในอากาศ บริเวณรอบ สนามก่อนการแข่งขัน รวมถึงได้จัดเจ้าหน้าที่ และจิตอาสา เพื่อแจกหน้ากากอนามัยกันฝุ่นให้กับ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย รวมถึงแฟนบอลทุกท่านที่เข้ามาชมการแข่งขันในแมตซ์ดังกล่าว

 

 

2. สโมสรได้จัดเตรียมงานฉลองวันเกิดท่านประธานที่ปรึกษาอาวุโสของสโมสร ท่านยงยุทธ ติยะไพรัช ไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใน งานเช้ามีพิธีทำบุญ และช่วงหลังแข่งจะมีงานฉลองวันเกิด ซึ่งท่านเป็นผู้ที่ทุกคนในสโมสรให้ความเคารพนับถือ รวมถึงเป็นที่ เคารพนับถือของแฟนบอลสโมสร

 

 

3. อ้างอิงถึงพยากรณ์ฝุ่นจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ (IQAir AirVisual) ซึ่งผลการวัดค่าละอองฝุ่นจะลดลงเรื่อยๆ จนถึงค่าปกติที่ 51-100 ซึ่งสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ถ้าค่าละอองฝุ่นไม่เกิน 200

4. อ้างอิงจากกรมอุตุนิยมวิทยา จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองในช่วงระหว่างวันที่ 1-3 เมษายน 2562 ซึ่งจะสามารถลดฝุ่นละอองได้เป็นอย่างมาก

ขอบคุณ

Chiang Rai United FC

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : มลพิษทางอากาศลดลง  ฝุ่นละออง  ไทยลีก  เชียงราย  ฟุตบอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ