ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เผยสาเหตุเรียกคืนรางวัล ลั่น ทักษิณ จาบจ้วงไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง!

จากกรณีในเฟสบุ๊ก Wassana Nanuam โพสต์ข้อความระบุว่า ปลด”ทักษิณ”จาก ศิษย์เก่าดีเด่น...เรียกคืน “รางวัล เกียรติยศจักรดาว”คณะกรรมการศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร มีมติ ถอดชื่อ”ทักษิณ ชินวัตร” ออกจาก ศิษย์เก่าดีเด่นรร.เตรียมทหาร เรียกคืนรางวัลเกียรติยศจักรดาว เหตุเป็นนักโทษ หนีคดี ถูกถอดยศตำรวจ และถูกพิจารณาจำคุก 2 ปี นั้น

 

 

ล่าสุด พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.ทหารสูงสุด กล่าวว่า เป็นมติที่ประชุมคณะกรรมการศิษย์เก่า ร.ร.เตรียมทหาร มีผู้แทนจากรุ่นต่างๆเป็นองค์ประกอบของคณะกรรมการ ถือเป็นเรื่องภายใน ซึ่งรางวัลนี้เป็นรางวัลเกียรติยศ ผู้รับก็ต้องรักษาเกียตินั้นไว้ ถ้ามีข้อมูลในทางใดที่ผู้รับไม่สามารถรักษาเกียรติไว้ได้ ก็ต้องเรียกคืน เมื่อถามถึงสาเหตุในการเรียกคืนรางวัล พล.อ.พรพิพัฒน์ กล่าวว่า สื่อมวลชนและคนไทยอาจทราบข้อมูลตรงนั้ดูจากในเว็บไซต์และโลกโซเชียลฯในหลายแห่ง แต่สิ่งที่รบกวนจรรยาบรรณและหลักนิยมของทหาร คือการใดก็ตามที่เป็นการจาบจวงไม่รู้ที่สูงที่ต่ำ ตรงนั้น ก็ถึงเวลาที่จะต้องตัดสินใจ ส่วนเหตุใดจะต้องมาถอดชื่อในช่วงนี้ ผบ.สส.ตอบว่า  ก็มีช้ามีเร็วได้ ก็เป็นเรื่องปกติ อยู่ที่ว่าช่วงใดที่เราจะดำเนินการ ก็ต้องดำเนินการให้จบกระบวนการขั้นตอนไป 

 


เมื่อถามว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่ฮ่องกงหรือไม่ พล.อ.พรพิพัฒน์กล่าวว่า “ไม่ครับ ก็เป็นเรื่องทั่วๆไป เมื่อข้อมูลมาถึงจุดๆหนึ่ง ที่ต้องดำเนินการอย่างไร เราก็เลือกระยะเวลาที่เหมาะสม ไม่อยากให้ส่งผลกระทบไปเรื่องในการเมืองถามว่ากรณีของนายทักษิณ เป็นครั้งแรกหรือไม่  พล.อ.พรพิพัฒน์แจงว่า ส่วนใหญ่ผู้ได้รับรางวัล เขาก็รักษาเกียรติแห่งรางวัลนั้นไว้ได้ทุกคน

พล.อ.พรพิพัฒน์ กล่าวว่า ศิษย์เก่าเตรียมทหารก็เป็นทหารและตำรวจ เช่นเดียวกับคนไทยทุกคน ที่มีมาตรฐานทางจริยธรรม โดยเฉพาะมาตรฐานในความจงรักภักดี ซึ่งเป็นหลักปฏิบัติที่เรายึดถือ จะรู้และระมัดระวัง ไม่ล่วงเกินทางใดทางหนึ่ง ผู้ใดล่วงละเมิดล่วงเกิน อย่าที่ผมบอกไปแล้วว่า ไม่รู้ว่าอะไรสูงอะไรต่ำ มาตรการทางใดทางหนึ่ง อันนี้ก็จะเป็นมาตรฐานที่คนไทยทุกคนพึ่งปฏิบัติ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผด็จโกง-ปล้นชาติ!! "ประพันธ์" แฉเละ "ระบอบทักษิณ"เลวทรามที่สุด แท้จริงเป็นพวกเผด็จการอ้างประชาธิปไตยบังหน้า!

-สังคมไทยต้องแตกเป็นเสี่ยงๆ! "แก้วสรร" ลั่น กูไม่กลัวมึง พร้อมชำแหละเป้าหมายสูงสุดของ "ธนาธร-ทักษิณ"

-เปิดราคานาฬิกา ที่ทักษิณใส่ ในงานแต่งอุ๊งอิ๊ง!

-"ชัย ราชวัตร" จวก "ทักษิณ" ไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทักษิณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ