พ่อ-แม่ ร้องความเป็นธรรม พาลูกมารักษาเนื้องอก ตอนฉีดเกิดอาการชักเกร็งตกจากเตียง(คลิป)

วันนี้ ( 28 มี.ค.) เวลา 09:30 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ถนนพหลโยธิน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย นายสุรศักดิ์ โยนอก โชเฟอร์แท็กซี่ และนางสาวกรรณิการ์ เจาะจิต พ่อและแม่ของ นายธรณ์ธันย์ โยนอก อายุ 20 ปี ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางเข้ายืนเรื่องร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมให้สืบสวนว่า

 

มีผู้ใดประมาทเป็นเหตุให้นายธรณ์ธันย์เสียชีวิต จากการฉีดฮอร์โมนที่คลินิกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เพราะคดีมีความล่าช้า และสลับซับซ้อน  ต่อ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. เพื่อขอความเป็นธรรมให้สืบสวนคดีว่ามีผู้ใดประมาท เป็นเหตุให้นายธรณ์ธันย์เสียชีวิตจากการฉีดฮอร์โมนที่คลินิกแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร เนื่องจากพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู ท้องที่ที่เกิดเหตุ ไม่รับแจ้งความ

 

คลิป2

โดย นางสาวแก้วกรรณิการ์ เจาะจิต มารดาผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายธรณ์ธันย์ป่วยเป็นเนื้องอกใต้ต่อมสมอง ทำให้การเจริญเติบโตของร่างกายช้ากว่าปกติ ซึ่งต้องฉีดฮอร์โมนทุก 5 สัปดาห์ โดยเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา นายธรณ์ธันย์ไปฉีดฮอร์โมนที่คลินิกดังกล่าว หลังฉีดได้ 3 นาที นายธรณ์ธันย์ก็เกิดอาการชักเกร็งแล้วตกจากเตียง จากนั้นจึงได้นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอเนชั่นแนล ย่านหนองแขม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 


ส่วนผลชันสูตรศพของโรงพยาบาลศิริราชระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตว่า เลือดออกใต้เนื่อหุ้มสมองชั้นหนา จากศีรษะได้รับบาดเจ็บ ถือเป็นความประมาทของเจ้าหน้าที่คลินิกที่ปล่อยปละจนทำให้นายธรณ์ธันย์ตกจากเตียงจนเสียชีวิต จึงมาร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปรามให้ช่วยทำคดีให้ได้รับความเป็นธรรม

 


จากนั้นพนักงานสอบสวนกองบังคับการปาายปรามก็ได้ส่งเรื่องมห้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปรายปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อทำคดีต่อไป

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-แม่ขอความเป็นธรรม หลังเณรลูก ถูกกลุ่มเณรวัดเดียวกันแกล้ง
-ชาวบ้านบุกยื่นศาล วอนขอความเป็นธรรม ข้อพิพาทที่ดินวัดดอนไชย หลังมีคำสั่งรื้ออาคารร้านชุมชน
-หนุ่มวอนโซเชียลช่วยขอความเป็นธรรม แม่โดนชนเสียชีวิตคู่กรณีไม่เหลียวแล

 

คลิป3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เข็มฉีดยา  ขอความเป็นธรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ