"ส.บอลอุรุกวัย" ขอเสื้อเเข่ง "ชนาธิป" เก็บไว้เป็นที่ระลึก

     ย้อนกลับไปยัง ศึก ฟุตบอล ไชนา คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2562  ที่สนามกว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์, นครหนานหนิง ทีมชาติไทย อันดับ 115 ของโลก ลงสนามพบกับ ทีมชาติอุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก ซึ่งผลการเเข่งขัน เป็น ทีมชาติไทย ต้านทานไม่ไหว พ่าย จอมโหด ไป0-4  คว้ารองเเชมป์ไชน่าคัพ ไปครอง ซึ่งฟอร์มการเล่นช้างศึก ก็เป็นที่ประทับใจ เเม้จะพ่ายเเพ้ไปขาดลอย เเต่ก็เป็นการปราชัยต่อ ยอดทีมอันดับ 7ของโลก


  ทั้งนี้ ได้มีควันหลงหลัง ไชนา คัพ 2019 หลังเกม ช้างศึก กับ อุรุกวัย เมื่อ มาติอัส ฟาราล และ อัลโด โจยา สองตัวแทนจากสมาคมฟุตบอลอุรุกวัย เข้ามาขอเสื้อแข่งขันของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ไปเก็บไว้เป็นที่ระลึก หลังประทับใจฟอร์มการเล่น กองกลางคอนซาโด ซัปโปโร ตั้งแต่นัดแรกที่ยิงประตูชัยชนะ ทีมชาติจีน 1-0 และ ที่พบกันในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งแม้ว่าทัพช้างศึก จะเป็นฝ่ายพ่าย ขุนพลจอมโหด ไปถึง 4-0  ซึ่งฟอร์มการเล่นของ ชนาธิป ก็ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพ มาตรฐานอันโดดเด่น โดยหลังเกม เสื้อเเข่งของ ชนาธิป นั้น ไม่ได้เเลกกับเเข้งคนใดในสนาม เอามามอบให้สมาคมฟุตบอลอุรุกวัย นั่นเอง


 

 

สำหรับโปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทยชุดใหญ่ นั้น  จะมีคิวลงฟาดเเข้ง ทำการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วย พระราชทาน คิงส์คัพ 2019 ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รัฐบาลอุรุกวัย  เมสซี่เจ ชนาธิป  ชนาธิป สรงกระสินธ์  ช้างศึก  ฟุตบอล  เมสซี่เจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ