คลิปแม่ "น้องเอเดน" เล่านิทานเล่มโปรดให้ลูกชายฟัง

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของสมาชิกเฟซบุ๊ก Mo’Chitlada Ekprasertkul ได้โพสต์เรื่องราวของ น้องเอเดน ลูกชายวัย 4 เดือน ที่ป่วยด้วยโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิด ซึ่งจะต้องใช้เงินค่ารักษาพยาบาลด้วยการปลูกถ่ายไขกระดูกสันหลังกว่า 1 ล้านบาท โดยตอนนี้ทางโรงพยาบาลยังไม่สามารถรับเคสการรักษาดังกล่าวได้ เพราะทางครอบครัวมีเงินไม่เพียงพอ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2561 ที่ผ่านมา 
 

โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Mo’Chitlada Ekprasertkul หรือน.ส.จิตรลดา เอกประเสริฐกุล แม่ของน้องเอเดน ได้เล่าว่า “โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิด ที่น้องเอเดนเป็น (หมอบอกว่าการตรวจที่แม่นยำที่สุดคือการตรวจที่ระดับโครโมโซมว่าเป็นหรือเปล่า แต่จากอาการของน้องเอเดนตั้งแต่ที่เริ่มป่วย จนมาถึงตอนนี้หมอก็ค่อนข้างแน่ใจว่าเป็นโรคนี้แล้ว) เพราะจากการตรวจเลือดดูระดับภูมิคุ้มกันของน้องต่ำกว่าปกติมาก มีบางกลุ่มที่เป็นภูมิคุ้มกันป้องกันเชื้อไวรัสมีค่าเป็นศูนย์เลย หมอต้องให้ภูมิคุ้มกันเสริมที่ชื่อว่า IVIG ทุกๆ 2-3 สัปดาห์และต้องให้ไปตลอดชีวิต เพื่อป้องกันเชื่อแบคทีเรียและเชื้อรา แต่ป้องกันเชื้อไวรัสไม่ได้ ดังนั้นตามความเข้าใจของโมคือ น้องจะติดเชื้อไวรัสไม่ได้เด็ดขาด เพราะมีความเสี่ยงสูงที่อาการน้องจะแย่ลงมากๆ” “หนทางรักษาโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิดให้หายขาด ก็พอมีอยู่เหมือนกัน นั่นคือการใช้ สเต็มเชลล์ เพื่อปลูกถ่ายไขกระดูก วิธีการปลูกถ่ายไขกระดูกเพื่อรักษาโรค”

 

อีกทั้งในช่วงวันแม่ปีที่ผ่านมา แม่ของน้องเอเดน ยังได้โพสต์เฟซบุ๊ก เนื่องในโอกาสวันแม่ ระบุว่า วันแม่ปีนี้เป็นปีแรกของแม่ แม่ขอให้ลูกหายป่วยและอยู่กับแม่ตลอดไปนะ แม่สัญญาแม่จะทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุดเท่าที่แม่คนนี้จะทำได้ แม่จะสู้และอดทนเพื่อลูก แม่รักลูกนะเอเดน #น้องเอเดนลูกแม่โมพ่อนก

ต่อมาแม่น้องเอเดน ได้อัพเดทเรื่องราวเศร้า ผ่านทางเฟซบุ๊ก Mo’Chitlada Ekprasertkul บอกข่าวร้ายว่าลูกชายของตนเองได้เสียชีวิตลงแล้ว ระบุว่า "บันทึกวันที่ 72 ในห้อง ICU #อาการน้องเอเดน #ปอดติดเชื้อรอบ2 04.45 น้องเอเดนจากเราไปอย่างสงบ พ่อกับแม่รักหนูตลอดไปนะครับ เอเดนคนเก่งของแม่ ปิดบันทึก #alwaysfight #น้องเอเดนลูกแม่โมพ่อนก"

 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -พ่อแม่ "น้องเอเดน" โพสต์ข่าวเศร้า ลูกชายจากไปอย่างสงบ หลังสู้รักษาโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องกว่า 1 ปี

 

โดยแม่น้องเอเดน ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Mo’Chitlada Ekprasertkul ได้โพสต์ภาพ ขณะเดินทางไปยังสุสาน เพื่อหาบ้านหลังใหม่ให้ลูกชาย พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า "มาดูบ้านใหม่ให้เอเดน สวยจังเลยครับ อีกสองวันหนูก็จะได้ย้ายมาอยู่แล้ว ปล.โมขอเชิญทุกคนที่เอ็นดูน้อง และคอยให้กำลังใจน้องมาตลอด มาร่วมส่งน้องเป็นครั้งสุดท้ายตามกำหนดการที่โมแจ้งไว้นะคะ

กำหนดการสวดภาวนาอุทิศแก่น้องเอเดน ณ โบสถ์ธรรมมาสน์นักบุญเปโตร (โบสถ์บางเชือกหนัง) พุทธมณฑล สาย1

-วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 20.00น.
-วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 19.30น.
-วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2562 เวลา 19.30น.

กำหนดการพิธีปลงศพ
วันพุธที่ 27 มีนาคม 2562 เวลา 10.00น. ณ โบสถ์ธรรมมาสน์นักบุญเปโตร

เสร็จพิธีปลงศพ เคลื่อนขบวนศพไปฝัง ณ สุสานศานติคาม อ.สามพราน จ.นครปฐม"

ทั้งนี้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ว่าน้องเอเดน ได้จากไปอย่างสบายแล้ว น้องไม่ต้องเจ็บปวด และขอให้กำลังใจคุณพ่อ คุณแม่ ที่สูญเสียลูกชายในวัยที่ยังเด็กมากๆ นอกจากนี้หลายคนยังชื่นชมด้วยว่า แม้จะเสียใจแทบใจจะขาด แต่คุณพ่อ คุณแม่ของน้องก็ยังยิ้มสู้ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -หัวอกคนสูญเสีย!!! พ่อแม่ "น้องเอเดน" โพสต์ภาพมาดูบ้านหลังใหม่ให้ลูกชาย  อีก 2 วันต้องนำร่างมาฝังที่สุสาน เจ็บปวดแต่ยังฝืนยิ้มสู้
 


ล่าสุดวันนี้ เป็นวันที่ต้องทำพิธีปลงศพ ก่อนจะนำร่างน้องเอเดนไปฝังที่สุสาน โดยในเฟซบุ๊ก Mo’Chitlada Ekprasertkul แม่น้องเอเดน ได้โพสต์ภาพบรรยากาศงานของน้องเอเดน ที่มีญาติพี่น้องมาร่วมงานอย่างอบอุ่น แม้ทุกคนจะเสียใจ แต่ไม่มีความโศกเศร้ามากนัก ซึ่งคุณแม่ได้โพสต์บรรยายข้อความด้วยว่า "กินนม ฟังนิทานแต่เช้าเลยนะครับ หมูๆของแม่ #น้องเอเดนลูกแม่โมพ่อนก"

 

 


โดยหนึ่งในภาพที่ทำให้คนมาร่วมงานต่างซาบซึ้งใจ คือภาพที่คุณแม่ เปิดหนังสือนิทานเล่มโปรด อ่านให้น้องเอเดนได้ฟัง ก่อนจะนำร่างไปฝัง ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ และขอให้คุณแม่เข้มแข็ง ขณะที่หลายคนยังบอกด้วยว่า ฟังแม่โมเล่านิทานให้น้องฟัง ยังน้ำตาคลอตาม

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Mo'Chitlada Ekprasertkul


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องเอเดน  เล่านิทาน  ความรัก  แม่  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ