ไร้เงา"มิ่งขวัญ"!! "เพื่อไทย" ระริกระรี้ พรรคเครือข่ายตบเท้าเข้าร่วม!

วันนี้ (27 มีนาคม) ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ตามที่พรรคเพื่อไทยนัดแถลงเวลา สิบนาฬิกา เพื่อประกาศจับมือกับพรรคฝ่ายประชาธิปไตย 6  พรรคจัดตั้งรัฐบาลนั้น  บรรดาแกนนำของแต่ละพรรคทยอยเดินทางมาแล้ว

โดยพรรคเพื่อไทย นำโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค ส่วนพรรคอนาคตใหม่ นำโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค ด้านพรรคประชาชาติ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค 

 

 

อย่างไรก็ตามนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ที่มี 6 เสียงนั้น ไม่ได้เดินทางมาในครั้งนี้ โดยระบุว่าติดธุระ แต่ในช่วงค่ำวันที่ 26 มี.ค. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ผมเป็นคนรักษาคำพูดและจุดยืนทางการเมือง

 

 

 

 

 

 


    
 


ด้านนายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวก่อนการแถลงว่า หลังจากเปิดหน้าพรรค แต่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่ประกาศรับรองส.ส. ตนไม่กลัวต่อประเด็นว่าที่ส.ส.ของพรรคแนวร่วมจะถูกสั่งให้ใบแดง เพราะหากจะเอาผิดจริง กกต. ต้องชี้แจงให้ชัดเจน

ทั้งนี้หลังจากประกาศแนวร่วมตั้งรัฐบาล พร้อมอ้าแขนรับพรรคอื่นที่จะมาร่วมเพิ่ม ส่วนนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ยืนยันว่าจะเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล แม้วันนี้ไม่ได้เดินทางมาร่วม เพราะติดหารือ กกต. ในช่วงเวลาเดียวกัน.

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ธีระชัย" ชี้จับตา "แรงบีบ" ดึงสส.มีชนักติดหลังทิ้งพันธมิตร "พท." จับมือ "พปชร."ตั้งรัฐบาล

แค่ข่าวลือ! "กรณ์" ย้ำ ไม่เคยเดินทางไปเจรจาตั้งรัฐบาลที่ไหนกับใครทั้งสิ้น!

"มาร์ค" หลบไป! ปชป. ตั้ง "จุรินทร์" รักษาการหัวหน้าพรรคแทน "อภิสิทธิ์" เผย ไม่ขอยุ่งจัดตั้งรัฐบาล!


ติดตามข่าวสารทาง Line


ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรรคเศรษฐกิจใหม่  เลือกตั้ง62  พรรคอนาคตใหม่  ระบอบทักษิณ  พรรคเพื่อไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ