ตร.รวบ 2 ผู้ต้องหาได้ทั้งอาวุธสงครามพร้อมยาเสพติด(คลิป)

เมื่อเวลา 16.30  น.  วันที่  26 มี.ค.62  พ.ต.อ.อริยะ พันธุ์ฟัก รอง.ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้นำของกลาง  ประกอบด้วย  อาวุธปืนอาก้า 1  กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน(แม๊กกาซีน)  จำนวน 2  อัน พร้อมกระสุนปืน  8 นัด  ยาบ้า จำนวน 3,200  เม็ด  ยาไอซ์ 95  ถุง  น้ำหนัก  97  กรัม   และอาวุธปืนสั้น  ขนาด .22  มม.  จำนวน 1 กระบอก  แถลงข่าว  ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรี ว่าหลังจากที่ พ.ต.อ.กลยุทธ ด่อนแผ้ว  ผกก.สส.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  ได้รับรายงานจากสายลับว่า  ที่บริเวณกระท่อมริมแม่น้ำปราจีนบุรี หมู่ที่ 8  ต.วัดโบสถ์  อ.เมืองปราจีนบุรี  มีกลุ่มวัยรุ่นกำลังจับกลุ่มมั่วสุมกัน และหนึ่งในนั้นมีนายนิก เกี่ยวข้องกับยาเสพติดและมีอาวุธปืนสงคราม

พ.ต.อ.กลยุทธ  ด่อนแผ้ว  ผกก.สส.ภ.จว.ปราจีนบุรี  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้เดินทางไปตรพร้อมผู้วจสอบที่กระท่อมหลังดังกล่าว  พบนายนิรันดร์ หรือ นิก   สิริศักดิ์ธรารักษ์  อายุ 24  ปี  บ้านเลขที่ 386  หมู่ 18  ต.คลองตะเกรา  อ.ท่าตะเกียบ  จ.ฉะเชิงเทรา (ผู้ต้องหา)  กำลังถือปืนอาก้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัว  ปรากฏว่านายนิรันดร์ หรือนิก   ตกใจรีบวิ่งหนี  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งติดตามสามารถจับกุมตัวนายนิรันดร์ หรือนิก  ได้พร้อม  ปืนอาก้า 1  กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน(แม๊กกาซีน)  จำนวน 2  อัน พร้อมกระสุนปืน  8 นัด

จากการสอบสวน  นายนิรันดร์ หรือ นิก  ได้ให้การว่า ได้ซื้อยาบ้าจากนายสัญญา  หรือ เอฟ ผ่องศรีใส  อายุ  38  ปี  ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  จึงได้วางแผนล่อซื้อยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด  จากนายสัญญาหรือ เอฟ  โดยนัดหมายให้นำยาบ้ามาส่งกันที่บริเวณ สี่แยกท่าซุง หมู่ 3 ต.ลาดกระทิง  อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา  ขณะที่นายสัญญา หรือเอฟ  ขับรถยนต์อีซูซุ  ทะเบียน  7 กน 9252  กรุงเทพฯ มาถึง  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าทำการจับกุมได้ยาบ้า จำนวน 2,000  เม็ด  พร้อมอาวุธปืนสั้น  ขนาด .22  มม.  จำนวน 1 กระบอก  จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปที่บ้านพักที่ 211 หมู่4  ต.ลาดกระทิง อ.สนามชัยเขต  เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดยาบ้าได้อีก 1,200  เม็ด  ยาไอซ์ 95  ถุง  น้ำหนัก  97  กรัม 


จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย  ให้การรับสารภาพว่า มียาเสพติดไว้เพื่อจำหน่าย  โดย นายนิรันดร์  หรือ นิก  จะสั่งซื้อยาบ้ามาจาก นายสัญญา  ครั้งละ 1 มัด ( 2,000 เม็ด)  ในราคา มัดละ  35,000  บาท  และจำหน่ายเป็นมัดในราคา  45,000 บาท  ส่วนยาไอซ์  ซื้อมากรัมละ  280  บาท ขายในราคากรัมละ  500-600  บาท  ส่วนอาวุธปืนอาก้าเป็นของเพื่อนที่นำมาฝากไว้  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและยาไอซ์ ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และพยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร”  พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนของกลาง  นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุนัขแสนรู้คาบยาบ้าหลายพันเม็ด มาทิ้งในหมู่บ้าน ชาวบ้านมาเจอตกใจ แจ้ง จนท.ตรวจสอบ

ปส.แถลงจับยาเสพติด 3 คดี ยึดยาบ้าได้กว่า 8 ล้านเม็ด

ตำรวจภูธรภาค1 แถลงข่าวจับกุม ผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลางยาบ้า กว่า 5แสนเม็ด

ตำรวจวังสมบูรณ์ สนธิกำลังร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครอง สกัดจับกลุ่มค้ายาบ้าภาคตะวันออก รวบได้คารถยนต์ ก่อนนำไปขายให้กลุ่มวัยรุ่น

 

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี  ข่าว-ภาพ

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.tnews.co.th

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เพิก กองศรี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อาวุธสงคราม  ยาเสพติด  อาวุธปืน 

ติดตามข่าวอื่นๆ