พ่อ "ลูกโยน" โพสต์บ่นปนฮา ตั้งแต่ได้เลี้ยงเจ้าตูบ ทำชีวิตเปลี่ยนเยอะ บางวันเปลี่ยนสายไฟ บางวันก็เปลี่ยนสายยาง

กลายเป็นขวัญใจของคนรักน้องหมาและโด่งดังในโลกออนไลน์อย่างมาก สำหรับเจ้าตูบน้อยที่ตามเจ้าของไปทำงาน พร้อมนอนรออย่างน่าเอ็นดู ซึ่งก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กของหนุ่มรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า Somdech Pachanapreeda ได้โพสต์ภาพขณะเจ้าตูบแสนรักของตนเองนอนสลบนิ่ง พร้อมข้อความเล่าว่า
 


"พบสาวพริตตี้ มอเตอร์โชว์ นอนไม่ได้สติอยู่ริมถนน คาดว่าเมานมแพะหนัก...#เป็นลูกพ่อต้องอดทน..พ่อต้องทำงาน ..บางวันอาจจะคุณหนู..บางวันก็ต้องอนาถา" ทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมและกดไลค์เป็นจำนวนมาก 

 

ต่อมาเจ้าของได้โพสต์ภาพเจ้าตูบลูกโยน พร้อมเล่าเรื่องราว ตั้งแต่เก็บมันมาเลี้ยงลูก จากสุนัขนอนเจ็บข้างทาง ขี้เหร่ จนวันนี้กลายเป็นน้องหมาที่สวยงาม น่ารักตัวหนึ่ง และเป็นขวัญใจของคนรักหมาอีกด้วย โดยระบุข้อความว่า "#โพสต์นี้รูปเยอะ.. ตลอดเวลา 3 เดือนที่พ่อเก็บลูกโยนมา พ่อเก็บภาพไว้ตลอดเวลา #ลูกโยนเติบโต อย่างรวดเร็ว และแข็งแรง..ลูกโยนเป็นหมาไทย ที่พ่อคิดว่า #สวยมากจริงๆ"  ส่วนความผูกพันที่ตนเองมีให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรู้ จากเมื่อก่อนที่ไม่เข้าใจว่าทำไมคนต้องพาหมาไปเที่ยว ทั้งอุ้ม ทั้งกอด จนได้มาเจอลูกโยน ถึงเข้าใจ พร้อมระบุข้อความว่า "วันนี้เรื่องยาวนะ #เมื่อก่อนมองคนที่อุ้มหมาเดินเที่ยว..ว่าแปลก คนอะไรมีลูกเป็นหมา #ถึงวันนี้ผมขอโทษนะครับ

 

 

 

อ่านข่าว : เจ้าของโพสต์ภาพวันเก็บ "เจ้าตูบลูกโยน" มาเลี้ยง ผ่านไป 3 เดือน จากสุนัขตัวเล็กนอนเจ็บ วันนี้เติบใหญ่ มีแต่คนเอ็นดู

 
อ่านข่าว : เจ้าของเล่าความผูกพันกับ "ตูบลูกโยน" เก็บมาเลี้ยงเพราะสงสาร แต่เปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นคนรักหมา ดูแลเหมือนลูก


ก่อนหน้านี้ในเฟซบุ๊ก Somdech Pachanapreeda คุณพ่อของตูบลูกโยน ได้เล่าถึงความซุกซนของเจ้าลูกโยน แต่นับวันยิ่งโต มันยิ่งแสนรู้มากขึ้น ชอบไปแอบกินน้ำในอ่างปลา ทั้งๆ ที่จัดเตรียมถ้วยอย่างดีไว้ให้ กัดข้าวของ รื้อโน้นนี่ จนต้องมาตามเก็บทุกครั้ง พร้อมระบุข้อความว่า "ตอนแรก จะเลี้ยงหมา...ไว้เฝ้าบ้าน ตอนนี้ ต้องอยู่บ้าน....เฝ้าหมา #ไม่งั้นบ้านพังแน่"

ขณะที่บรรดาคนรักเจ้าตูบ ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ลูกโยนน่ารัก แถมฉลาด แม้จะซุกซนไปบ้าง แต่ก็สร้างความสุขให้เจ้าของ บางคนก็แซวว่า นี่เป็นแผนของลูกโยน ที่ไม่อยากให้พ่อไปทำงาน หรือไม่ก็แกล้งพ่อทางอ้อมให้เหนื่อยกว่าเดิม

 


อ่านข่าว : พ่อ "ลูกโยน" เล่าถึงเจ้าตูบแสนรัก ตั้งใจเก็บมันมาเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน แต่ตอนนี้กลายเป็นต้องเฝ้าหมาแทน
 

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Somdech Pachanapreeda คุณพ่อของตูบลูกโยน ได้โพสต์ภาพ ขณะที่ต้องเก็บซ่อมอุปกรณ์ในบ้าน โดยมีเจ้าตูบลูกโยน นั่งมองตาใส พร้อมระบุข้อความว่า "ตั้งแต่พ่อเก็บลูกโยนมาเลี้ยง.. ตั้งแต่วันนั้น #ชีวิตพ่อก็เปลี่ยน #เปลี่ยนไม้กวาด #เปลี่ยนสายยาง #เปลี่ยนสายไฟ #เปลี่ยนฯลฯบลาๆๆๆล่าสุดเปลี่ยนที่ฉีดน้ำเป็นเหล็ก"

 

 

 


ทำให้บรรดาคนรักน้องหมา ต่างต้องเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ข้อความของพ่อลูกโยนนั้นฮามาก ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีความสุข แม้ว่าเจ้าตูบจะทำหน้าใส ตาซื่อ ไม่รู้ไม่เห็น เหมือนตัวเองไม่ได้ทำความผิดก็ตาม บางคนก็บอกว่า เพราะลูกโยนไม่อยากให้ชีวิตพ่อจำเจ ถือเป็นสีสันของคนรักหมา ที่อ่านตามแล้วก็ชวนให้หัวเราะ 

 

 

เรื่องซน หนูเก่งไม่แพ้ใครจ้าพ่อ 

 

 

 

ภาพนอนข้างถนน ที่ทำให้โด่งดังมาก 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Somdech Pachanapreeda


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลูกโยน  ชีวิตเปลี่ยน  ตูบแสนซน  เจ้าตูบ  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ