น้องๆนักศึกษาไทย ในประเทศจีน สร้างความประทับใจหลังเกม"ไชน่าคัพ" นำชื่อเสียงสู่ประเทศ (คลิป)

  ฟุตบอล ไชนา คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562  ที่สนามกว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์, นครหนานหนิง ทีมชาติไทย อันดับ 115 ของโลก ลงสนามพบกับ ทีมชาติอุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก ผลการเเข่งขันปรากฏว่า ทีมชาติไทย พ่ายไป 0-4 คว้าตำเเหน่งรองเเชมป์มาครอง  โดยล่าสุดนั้น ทัพช้างศึกได้เดินทางกลับถึงประเทศไทยเรียบร้อยเเล้ว


 

 

   นอกเหนือจากผลงานอันสุดยอดในสนาม ของทีมชาติไทย ที่เเม้จะพ่ายไป 0-4  เเต่ก็ถือว่าสู้เต็มที่ ต่อกรกับทีมอันดับ 7ของโลกได้อย่างสมศักดิ์ศรี   ยังมีความประทับใจของกองเชียร์  โดยทางเเฟนบอลไทย ชื่อว่า น้าหลิ่ม Viroon Vichianwattanachai ได้เผยคลิปเเละภาพสุดประทับใจดังกล่าว ลงในเฟซบุ๊คของตนเอง

 


น้องๆนักศึกษาไทยในหนานหนิง​ ทำ3สิ่งที่นำชื่อเสียงสู่ประเทศ
1.ตะโกนเชียร์ทีมชาติไทยแบบแรงไม่มีตก
2.ตะโกนคำว่า​ "เซี่ยๆจงกั๋ว" ดังกึกก้อง​ จนชาวจีน​ ตะโกนกลับมาว่า​ "ท่ายกั๋วเจียย๋าว" เพื่อแสดงความขอบคุณชาวจีนและยิ้ม.​

น้องๆต้องเรียนอยู่ที่นี่​ การมีเจ้าถิ่นเป็นมิตร​ ย่อมดีกว่า​ และชาวจีนจะได้มาเที่ยวเมืองไทย

3.หลังเกมส์​ ช่วยกับเก็บเก็บขยะ

เยี่ยมมากครับ

#น้าหลิ่ม​ #naLim
#ChinaCup

.

 

 


ด้าน  "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กล่าวว่า "การแข่งขันครั้งนี้ตัวโค้ชและนักเตะได้ประโยชน์ล้ำค่า และได้เรียนรู้ประสบการณ์จากการเจอทีมชั้นนำ ที่อันดับห่างกันกว่า 100 อันดับ"

 

 

"ระหว่างทางที่กลับมาผมก็นั่งคิดถึงแท็คติกของอุรุกวัยตลอดเวลา พวกเขาเป็นทีมที่มีสไตล์การเล่นชัดเจน ของไทยเองก็มีเหมือนกัน ตอนนี้มองว่าอยู่ในระดับที่โอเค ขึ้นอยู่กับว่าคู่แข่งจะเป็นใครและปรับใช้แบบใดมากกว่ากัน ส่วนอนาคตของตัวเองก็ไม่ได้กังวลอะไร เพราะเชื่อว่าอยู่ตรงไหนก็สามารถจะทำงานให้กับทีมชาติไทยได้เสมอ"

 

 

สำหรับโปรแกรมต่อไปของทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ในเดือนมิถุนายนนี้ ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์

 

 

ขอบคุณ

Viroon Vichianwattanachai


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เเฟนบอล  ช้างศึก  ฟุตบอล  ทีมชาติไทย  จีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ