สภาพห้อง "เน็ตไอดอล" ม.เอกชนชื่อดัง

วานนี้ (25/03/2562) ผู้ใช้กระทู้ pantip รายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวโดยระบุว่า  น้องเป็นผู้หญิงนักศึกษา น่าจะเป็นเน็ตไอดอล อยู่ปี4ได้แล้วค่ะ น้องเขาเข้ามาเช่าห้องคอนโดของเราที่ตั้งอยู่ใกล้ม. ตั้งแต่เดือนก.ค.60 โดยcontract หมดอายุ เดือนก.ค.61 แต่น้องบอกว่าจะอยู่ต่อ เพราะยังเรียนไม่จบ ซึ่งตอนแรกบอกว่าจะอยู่ถึงสิ้นปีที่แล้ว เราเลยไม่ได้ทำสัญญาต่อ ตลอดเวลาที่ผ่านมา มีการโอนเงินตรงเวลามาตลอด พูดคุยด้วยดี แต่น้องก็อยู่มาเรื่อยๆจนถึงเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ได้ขอดีเลย์จ่ายค่าเช่าเป็นสิ้นเดือน (ปกติคือภายในวันที่15) แต่ก็ไม่จ่าย 

 

 

 

 

 

หลังจากนั้นเริ่มมีข้ออ้างมาเรื่อยๆ เราก็เห็นว่านี่มันจะเข้าเดือนที่2แล้ว เลยยื่นคำขาดdeadline ให้จ่ายค่าเช่าที่ค้างเดือนก.พ. ภายวันในที่10มี.ค.และก็โดนเลื่อนไปอีกเรื่อยๆหลายครั้ง พอทวงมีข้ออ้างตลอด จนเริ่มฟังไม่ขึ้นแล้ว จนเราเองก็เริ่มทนไม่ไหว เราก็ถามว่าจะเอาไง ย้ายออกมั๊ย น้องก็บอกว่าต้องการอยู่ต่อเพราะยังเรียนไม่จบ จนถึงวันที่19 เราคิดว่าไม่มีทางได้ตังค์ละ เบื่อจะทวงและดูไร้วี่แววมาก แต่ก็ไม่อยากปล่อยให้นานไปอีกเพราะจะเข้าเดือนที่3แล้ว เลยบอกเค้ายกค่าเช่าให้ แต่ให้เก็บของขนย้ายออกไปวันนั้นเลย ถ้าไม่ขนเราจะขนเอง ก็เงียบ...จนกระทั่งวันที่21ได้มีการ line ไปถามอีกรอบว่าออกไปยัง จะนัดคืนกุญแจเมื่อไหร่ ถึงlineกลับมาบอกว่ากุญแจอยู่ใน mailbox แล้วเราได้บอกให้เคลียร์บิลค่าน้ำ ค่าไฟ ให้หมดด้วย ก็เงียบ...(ก่อนหน้านี้เคยจ่ายค่าน้ำไปให้ก่อนเกือบ400บาท บอกให้โอนคืนมา ก็ไม่คืน) 

 

 


จนวันที่21 เราได้เข้าไปดูห้อง สภาพที่เจอคือแบบนี้ ช๊อคมาก บอกเลยก่อนหน้านี้ไม่เคยพูดจาด่า หยาบคายเลย คุยดีๆด้วยมาตลอด ไม่เคยจิก บอกว่าวันไหน ก็แค่ทวงวันนั้น เค้าก็คุยกับเราดีเหมือนกัน (เราไม่เคยลบไลน์แชท มีหลักฐานได้ว่าคุยด้วยดีๆ ไม่เคยหยาบคาย) เลยไม่เข้าใจเหตุผลที่ทำแบบนี้คืออะไร โกรธอะไรทั้งๆที่ตัวเองผิด ห้องก็ไม่เคยรักษาดูแลให้เราเลย สกปรกมาก เข้าไปนี่เหม็นมาก กินอะไรก็ทิ้งเรี่ยราด ความสกปรกยังพอทำใจได้ว่าเป็นปัญหาของผู้ให้เช่าที่ต้องเจอ แต่การทำลายข้าวของนี่สิ ทุบกระจก ทุบตู้เย็น กระจกมีความหนามาก จิตใจต้องเหี้ยมขนาดไหนถึงทำลายมันแบบนี้ได้ ไม่อยากจะเชื่อหน้าตาก็ดี แต่งตัวสวยๆ แต่เบื้องหลังคือสกปรกมาก แถมจิตใจยังโหดเหี้ยมได้ขนาดนี้ คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจจริงๆ การศึกษาก็ดี (ก็คงมีตังค์นะ) เข้าใจว่าเรียนภาคอินเตอร์ หลักฐานมีครบทุกอย่าง สัญญาเช่า/บัตรปชช/line chat

 

เราอยากให้น้องออกมารับผิดชอบและชดใช้ค่าเสียหายในสิ่งที่เกิดขึ้น นี่ค่าน้ำก็ไม่จ่ายตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีทีแล้ว ค่าไฟก็ไม่รู้ค้างอีกเท่าไหร่ เราได้ทำการติดต่อกลับไปแล้วหลังจากเราเห็นสภาพคอนโด แต่คือติดต่อไม่ได้ ขอความช่วยเหลือทีค่ะ ว่าเราจะทำยังไงกับเรื่องนี้ดี ข่วยให้คำแนะนำทีค่ะ ตอนนี้เราแจ้งตำรวจแล้ว มีการสอบปากคำเราเรียบร้อยแล้ว แต่คิดว่าอาจจะต้องใช้เวลาในการดำเนินการ (ก็เข้าใจนะคะเพราะวันๆนึงก็มีหลายคดีที่สำคัญกว่าเรา) ทีนี้เราควรจะทำยังไงต่อไปดีคะ เราเองก็เดือดร้อน เพราะค่าใช้จ่ายในการซ่อมคงแพงมาก เราเองก็มีหนี้แต่ละเดือนที่ต้องผ่อนรวมถึงคอนโดด้วย เพราะนี่พังแทบทั้งห้อง เฟอร์นิเจอร์พังเกือบหมด โต๊ะ เก้าอี้ บวมน้ำหมด แทบต้องยกห้องใหม่กันทีเดียว เครียดมากค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

 


    
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เจ้าของห้องเช่าโพสต์เตือนภัย หลังปล่อยให้สาวรายหนึ่งเช่า เปิดประตูแทบช็อค! ห้องพัง หนอนแมลงวัน ขยะเต็มห้อง
-ล้มทั้งยืน!!! เจ้าของปล่อยเช่าคอนโดหรู เปิดดูห้องถึงผงะ..สภาพโสโครกยิ่งกว่ากองขยะ!!! (คลิป)
-โอ้แม่เจ้า!! "สาวเจ้าของห้อง" ปล่อยคอนโดให้คู่รักต่างชาติเช่า เปิดไปเจออีกทีถึงหน้ามืด...สภาพห้องสุดพังเละ เจอทุบทีวีซ้ำเอาอาหารยัดโซฟา!??

 

ขอบคุณกระทู้ pantip ++GiGiLaLa++ 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สภาพห้องเน่า  เน็ตไอดอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ