"หนุ่มชาวนาชัยนาท"เล่าเรื่องจริงเคยคุย"ลุงตู่"ทำชีวิตเปลี่ยนผันขายข้าวเกษตรอินทรีย์ ปีติสุดเคยเฝ้าฯถวายผลผลิตแด่"สมเด็จพระเทพฯ"

จากกรณีที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียล เมื่อมีหนุ่มคนหนึ่งได้ออกมาบรรยายเรื่องราวดีๆที่ตัวเองพบเจอและได้พูดคุยกับลุงตู่เรื่องแนวทางในการขายข้าวและพัฒนาข้าว และด้วยแนวทางของลุงทำให้เขาสามารถขายข้าวในราคาตันละ 8 หมื่น เป็นล้านบาทได้ และเหตุผลนี้ที่ทำให้เขามองว่าถ้าลุงไม่มีวิสัยทัศน์ในการบริหารจริงๆ ลุงจะไม่สามารถแนะแนวทางทำให้เขาประสบความสำเร็จเหมือนในทุกวันนี้ได้เลย 

 

 

โดยได้ระบุข้อความว่า "เมื่อปี 58 ผมขายข้าวได้ตันละ 80,000 บาทแบบสั่งจองล่วงหน้ารายปี ในขณะที่ข้าวของชาวนาคนอื่นราคาตกต่ำ และโทษรัฐบาลกัน ผมมีโอกาสได้เจอลุง แล้วลุงบอกให้ผมขายข้าวให้เป็นกรัมให้ได้ เพื่อเอาตลาดที่ผมเคยขายตันละ 80,000 บาทให้คนอื่นบ้าง ให้ผมพัฒนาขายข้าวเป็นกรัมให้ได้ เพื่อส่งออก คำพูดของลุงจากปี 58 นะ ปี 62 พอพัฒนาเสร็จ จากข้าวที่ผมเคยขายได้ ตันละ 80,000 บาท มันก้าวกระโดดเป็นตันละหลายล้านบาทเลยนะ"

 


"แต่ข้าวของชาวนาคนอื่นก็ราคาตกต่ำเช่นเดิม แล้วก็รุมด่ารัฐบาล ตามลักษณนิสัยของชาวนาไทย ถ้าผมมีโอกาสได้เจอลุงอีก ลุงจะให้ผมพัฒนาขายข้าวไปแบบไหนหว่า สงสัยให้ผมพัฒนาเพื่อขายข้าวให้นักบินอวกาศ กินแน่ๆ ขายข้าวเป็นกรัม ของผมก็มีส่วนเกิดมาจากคำพูดของลุงคนนี้ ที่หลายๆคนบอกว่า....แล้วแต่จะคิดกันเองนะ ถ้าลุงไม่มีวิสัยทัศน์ ก็คงได้แค่ชื่นชมผมตอนขายข้าวได้ตันละ 80,000 บาท และคงไม่ให้แนวคิดผมเพื่อที่จะพัฒนาข้าวตั้งแต่ปี 58 หรอกนะ ไม่ต้องสงสัยนะคะแนนลุงมาจากไหน อย่างน้อยก็จากทุกๆคนในบ้านผมนะครับ"
 

 

 

 

 


ล่าสุด หนุ่มคนดังกล่าวยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า "อีกหนึ่งเหตุผลที่ผมเลือกลุงตู่ เพราะสถาบันพระมหากษัตริย์ ลุงตู่มีสิ่งที่พรรคการเมืองเก่งๆพรรคอื่นไม่มีแบบลุงตู่ วันนี้ผมมีโอกาส นำ Bright ทูลเกล้าถวาย สมเด็จพระเทพฯ เพิ่งได้ภาพจากกล้องช่างภาพมา กล้องเดียว เป็นบุญของชาวนาอย่างผมมากๆที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดพระองค์ท่าน ข้าวกล้องงอกไรซ์เบอรี่อัดเม็ด Bright ข้าวของบริษัท ออริจิไรซ์ จำกัด"

 


"ข้าวที่นำข้าวอินทรีย์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนส่งเสริมกสิกรรมไร้สารพิษเมืองชัยนาท มาเป็นวัตถุดิบต้นทางในการผลิต ข้าวที่ได้ทุนให้เปล่า ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ต้นแบบจาก สวทช,ธกส และบ.CDIP ในการช่วยพัฒนาเริ่มต้น เป็นนวัตกรรมข้าวแปรรูปข้าวที่ได้ทุนให้เปล่า ในการพัฒนาต่อ จาก สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ NIA มาพัฒนาต่อ ข้าวที่ได้สินเชื่อ ธกส.ในการเริ่มตันธุรกิจ ข้าวที่ มีผู้ร่วมทุนมาลงทุนให้ 10 ล้านบาทในการพัฒนาต่ออีก 4รสชาดิ เพื่อเตรียมส่งขายต่างประเทศ กับโปรเจคขายข้าวเป็นกรัม ของชาวนาอย่างผม"

 

 

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาบอกว่า ยอดเยี่ยมมากๆครับขอแสดงความยินดี ขออนุญาตแบ่งปัน เพื่อเป็นตัวอย่าง และ แรงบันดาลใจให้เกษตรกร อีกหลายๆท่านครับ ขอชมตบมือรั่วๆๆ ชื่นชมครับ คนไทยกตัญญูรู้คุณคยเจริญทุกคน แต่บางคนแผ่นดินอบอุ่นทำมาค้าขายคล่อง แต่เนรคุณประเทศเป็นไงล่ะ สุขสบายดีไหม เชียร์ลุงตู่ 80%ขุดดินเป็นอย่างเดียว แต่ต่อยอดไม่เป็น
 

บ้างก็บอกว่า ทาบกิ่งแทนก็ได้นะ555 ผมผ่าน EU,USDA-NOP เพราะลุงตู่ดันให้เราสามารถส่งออกเมกาและยุโรปได้เพิ่งได้มามาดๆครับเชียร์ลุงเกิน 100 ครับเกษตรอินทรีย์ สุดยอดมากค่ะ เป็นความจริงใจที่รัฐบาลนี้ผลักดันเกษตรกรทำอินทรีย์จริงๆให้ไปได้ไกลมีที่ยืนและรวมถึงตลาดประชารัฐด้วยครับทำให้เราขายตรงกับผู้บริโภคไม่ผ่านคนกลางทำให้เราพึ่งตนเองครับ เชียร์ลุงค่ะ ไร่มาตุภูมิก็ใด้ออแกนิกusdaคะ นครสวรรค์มีเป็นหมื่นตันพี่เอาไหมผมขาย 50000 ลูกชาวนาแม่ทำนามา 40 ปีกว่าละครับ ดีใจด้วยค่ะ เลือกเหมือนกันเลยค่ะ ดีใจ ยินดีด้วยครับ น่าภูมิใจจริงๆกับทีมงานและพันธมิตร สุดยอดแล้วน้องดา ยอดเยี่ยมมากครับ ขอแสดงความยินดี ขอชื่นชมครับ.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลงาน รบ. ไฟเขียวเจียดงบเฉียด 3 พันล้าน ช่วยเกษตรกรปลูกพืชหลังนา 600 บาท/ไร่

อดีตสาวโรงงาน ผันตัวเลี้ยงแพะล้อมคอก ควบคู่ทำเกษตรผสมผสาน ตามรอยพ่อหลวง ร.9 ช่วยปลดหนี้สิน มีรายได้เลี้ยงครอบครัวอย่างไม่ขัดสน

กว่า 10 ปีนึกว่าทำแค่สนุก ๆ "เชษฐ์ สไมล์" เดินตามรอยพ่อหลวง พลิกผืนดินเปล่าเป็นสวนเกษตรใหญ่ ดีเดย์เปิดให้ชม 3 มีนานี้

ขอบคุณ Preedathapan Junruang

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รายได้ดี  ลุงตู่  เงินล้าน  สร้างรายได้  ทำธุรกิจ  แนะนำ  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ