เห็นสภาพถึงช็อก "เน็ตไอดอลสาว" ละเลงห้องเช่าพังเละ เจ้าของเครียดหนักโดนค้างเงินหลายเดือน ทำได้แค่แจ้งตร.หาตัวเอาผิด

เห็นแบบนี้แล้วถึงกับเอามือทาบอก เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ God Of War:Ascension ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมบรรยายข้อความว่า "เน็ตไอเด้าคนนี้ นี่มันซกมกจริงๆ เห็นหลายคนเลย พวกในเฟซบุ๊ก สวยๆ ดูดี แต่สภาพห้องนี่แบบ..... สกปรก... อยากรู้ชื่อแล้วสิ มึงรีบมาเคลียร์เลย ไม่งั้นโดนขุดแน่ๆ"
 

โดยสมาชิกพันทิปชื่อ ++GiGiLaLa++ ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "น้องเป็นผู้หญิงนักศึกษา น่าจะเป็นเน็ตไอดอล อยู่ปี 4 ได้แล้วค่ะ น้องเขาเข้ามาเช่าห้องคอนโดของเราที่ตั้งอยู่ใกล้ม. ตั้งแต่เดือน ก.ค. 60 โดย contract หมดอายุ เดือน ก.ค. 61 แต่น้องบอกว่าจะอยู่ต่อ เพราะยังเรียนไม่จบ ซึ่งตอนแรกบอกว่าจะอยู่ถึงสิ้นปีที่แล้ว เราเลยไม่ได้ทำสัญญาต่อ ตลอดเวลาที่ผ่านมา มีการโอนเงินตรงเวลามาตลอด พูดคุยด้วยดี แต่น้องก็อยู่มาเรื่อยๆจนถึงเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ได้ขอดีเลย์จ่ายค่าเช่าเป็นสิ้นเดือน (ปกติคือภายในวันที่15) แต่ก็ไม่จ่าย 

 

หลังจากนั้นเริ่มมีข้ออ้างมาเรื่อยๆ เราก็เห็นว่านี่มันจะเข้าเดือนที่ 2 แล้ว เลยยื่นคำขาดdeadline ให้จ่ายค่าเช่าที่ค้างเดือน ก.พ. ภายวันในที่ 10 มี.ค. และก็โดนเลื่อนไปอีกเรื่อยๆ หลายครั้ง พอทวงมีข้ออ้างตลอด จนเริ่มฟังไม่ขึ้นแล้ว จนเราเองก็เริ่มทนไม่ไหว เราก็ถามว่าจะเอาไง ย้ายออกมั๊ย น้องก็บอกว่าต้องการอยู่ต่อเพราะยังเรียนไม่จบ 

 


จนถึงวันที่ 19 เราคิดว่าไม่มีทางได้ตังค์ละ เบื่อจะทวงและดูไร้วี่แววมาก แต่ก็ไม่อยากปล่อยให้นานไปอีกเพราะจะเข้าเดือนที่ 3แล้ว เลยบอกเค้ายกค่าเช่าให้ แต่ให้เก็บของขนย้ายออกไปวันนั้นเลย ถ้าไม่ขนเราจะขนเอง ก็เงียบ...จนกระทั่งวันที่ 21 ได้มีการ line ไปถามอีกรอบว่าออกไปยัง จะนัดคืนกุญแจเมื่อไหร่ ถึง line กลับมาบอกว่ากุญแจอยู่ใน mailbox แล้วเราได้บอกให้เคลียร์บิลค่าน้ำ ค่าไฟ ให้หมดด้วย ก็เงียบ...(ก่อนหน้านี้เคยจ่ายค่าน้ำไปให้ก่อนเกือบ 400 บาท บอกให้โอนคืนมา ก็ไม่คืน) 

 


จนวันที่21 เราได้เข้าไปดูห้อง สภาพที่เจอคือแบบนี้ ช๊อคมาก บอกเลยก่อนหน้านี้ไม่เคยพูดจาด่า หยาบคายเลย คุยดีๆ ด้วยมาตลอด ไม่เคยจิก บอกว่าวันไหน ก็แค่ทวงวันนั้น เค้าก็คุยกับเราดีเหมือนกัน (เราไม่เคยลบไลน์แชท มีหลักฐานได้ว่าคุยด้วยดีๆ ไม่เคยหยาบคาย) เลยไม่เข้าใจเหตุผลที่ทำแบบนี้คืออะไร โกรธอะไรทั้งๆ ที่ตัวเองผิด 

 

 


ห้องก็ไม่เคยรักษาดูแลให้เราเลย สกปรกมาก เข้าไปนี่เหม็นมาก กินอะไรก็ทิ้งเรี่ยราด ความสกปรกยังพอทำใจได้ว่าเป็นปัญหาของผู้ให้เช่าที่ต้องเจอ แต่การทำลายข้าวของนี่สิ ทุบกระจก ทุบตู้เย็น กระจกมีความหนามาก จิตใจต้องเหี้ยมขนาดไหนถึงทำลายมันแบบนี้ได้ ไม่อยากจะเชื่อหน้าตาก็ดี แต่งตัวสวยๆ แต่เบื้องหลังคือสกปรกมาก แถมจิตใจยังโหดเหี้ยมได้ขนาดนี้ คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจจริงๆ การศึกษาก็ดี (ก็คงมีตังค์นะ) เข้าใจว่าเรียนภาคอินเตอร์ หลักฐานมีครบทุกอย่าง สัญญาเช่า/บัตรปชช/line chat

 

 

เราอยากให้น้องออกมารับผิดชอบและชดใช้ค่าเสียหายในสิ่งที่เกิดขึ้น นี่ค่าน้ำก็ไม่จ่ายตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีทีแล้ว ค่าไฟก็ไม่รู้ค้างอีกเท่าไหร่ เราได้ทำการติดต่อกลับไปแล้วหลังจากเราเห็นสภาพคอนโด แต่คือติดต่อไม่ได้ ขอความช่วยเหลือทีค่ะ ว่าเราจะทำยังไงกับเรื่องนี้ดี ข่วยให้คำแนะนำทีค่ะ

 

 

 

ตอนนี้เราแจ้งตำรวจแล้ว มีการสอบปากคำเราเรียบร้อยแล้ว แต่คิดว่าอาจจะต้องใช้เวลาในการดำเนินการ (ก็เข้าใจนะคะเพราะวันๆนึงก็มีหลายคดีที่สำคัญกว่าเรา) ทีนี้เราควรจะทำยังไงต่อไปดีคะ เราเองก็เดือดร้อน เพราะค่าใช้จ่ายในการซ่อมคงแพงมาก เราเองก็มีหนี้แต่ละเดือนที่ต้องผ่อนรวมถึงคอนโดด้วย เพราะนี่พังแทบทั้งห้อง เฟอร์นิเจอร์พังเกือบหมด โต๊ะ เก้าอี้ บวมน้ำหมด แทบต้องยกห้องใหม่กันทีเดียว เครียดมากค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ"

 

 

หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในโลกออนไลน์  ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ พร้อมทั้งให้คำแนะนำเป็นจำนวนมาก บ้างก้เข้าแนะนำว่า แจ้งความคงไม่ได้ความหรอกครับ ฟ้องศาลเรียกค่าเสียหายอย่างเดียวครับ บ้างก็เขามาคอมเม้นต์ว่า แจ้งความ ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และฟ้องแพ่งเรียกร้องค่าเสียหายพร้อมค่าเช่าที่ค้างไปพร้อมๆ กัน

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของเเทบช็อก ผู้เช่าค้างค่าเช่า พอตามไปทวงพบเเต่คราบเลือดเต็มห้องพัก (คลิป)

หนุ่มเจอ"ลูกบ้านแสบ" หนีค่าเช่า แถมห้องยังเละตุ้มเปะ(คลิป)

"เหม" ดาราช่อง 7 ยอมรับเป็นคนที่ถูกแฉ" ค้างค่าเช่า-ทำประตูบ้านพัง" แจงยิบเบื้องหลัง..อย่างกับหนังคนละม้วน

เจ้าของหอช็อก เปิดห้องสาวเบี้ยวค่าเช่า ทำห้องเน่าหนอนไต่ยั้วเยี้ยเต็มพื้น

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : God Of War:Ascension

ขอบคุณเว็บไซต์พันทิป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ห้องรก  คุณพระช่วย  กลิ่นเหม็น สกปรก  เน็ตไอดอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ