น้ำใจหลั่งไหลช่วยพี่วินมอไซค์ถูกเมียทิ้ง ต้องหอบลูกสาวตระเวนรับจ้าง

สืบเนื่องจากกรณีชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวชีวิตของหนุ่มขี่วินมอเตอร์ไซค์รายหนึ่ง ที่ลูกค้าไปพบเจอหอบลูกติดตัวมาด้วย ก่อนจะรู้ความจริงถูกเมียทิ้งไล่ออกจากบ้านที่ผ่อนมา 8 ปี ต้องจำใจพาลูกสาววัย 8 ขวบตะลอนไปด้วยทุกที่เนื่องจากไม่อยากให้อยู่ห้องเช่าลำพัง ทั้งยังถูกผู้โดยสารร้องเรียนพาบุคคลที่สามมาด้วย จึงถูกยกเลิกสัญญา โดยเรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากคนในสังคมอย่างมากนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวเรียกใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ แต่เขาพาลูกเล็กนั่งมาด้วย ขอทั้งน้ำตา"พี่ทิ้งลูกอยู่ห้องเช่าคนเดียวไม่ได้จริงๆ"

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nualchan Panyasapsin" ได้โพสต์บอกความคืบหน้าระบุว่า ขอบคุณพี่ที่ทำงานบริษัท Get win ที่ติดต่อเข้ามาจะช่วยเหลือดำเนินการเกี่ยวกับกรณีพี่วินมอไซค์ที่พาลูกน้อยไปด้วย เผื่อมีผู้โดยสารโทรแจ้งจะได้อนุโลม ขอบคุณเพจสหายโพธิ์ดำที่เข้ามาติดต่อ อนุเคราะห์ช่วยเหลือทางด้านทุนการศึกษาให้เจ้าตัวเล็ก

 

 


เมื่อชั่วโมงก่อนโทรหาพี่วินมอไซค์ พี่เขาให้ลูกสาวคุยด้วย น้ำเสียงเจ้าตัวเล็กดีใจและจำฉันได้ ฉันบอกสัญญาจะแวะเอาขนมกับชุดสวย ๆ ไปให้ เสียงเด็กน้อยดีใจมาก ขอบคุณแทนพี่เขา น้ำตาฉันไหลที่ผู้หญิงกะโหลกกะลาปลากระป๋องอย่างฉัน เป็นสะพานบุญช่วยคนที่ลำบากได้ขนาดนี้ มีลมหายใจก็ช่วยต่อกันไป ฉันคิดแค่นี้ 

 

เพียงแค่ชั่วข้ามคืน ที่คนอยากรู้จัก เดี๋ยวเวลาก็ทำให้ข่าวจางหายไป ขอให้คงความเมตตา และแบ่งปันให้คนอื่น คิดบวกให้คนอื่น คิดบวกให้ชีวิตตัวเอง ความรู้สึกดี ๆ มันก็กลั่นออกมาจากใจเอง...สวัสดีค่ะ ไปทำงานกัน

 

 

ก่อนหน้านั้น มีเรื่องราวระบุว่า วันนี้ใช้บริการ get win พี่คนขี่รถนำลูกสาวมาด้วย ตอนฉันเห็นเด็กนั่งหน้ารถรู้สึกตกใจเลยถาม พี่เขาก็ระบายให้ฟังว่าเมียทิ้งไปมีชู้ เอาตำรวจมาไล่เขากับลูกออกจากบ้าน เอาชู้เข้ามาอยู่แทน ทั้ง ๆ ที่บ้านพี่เขาผ่อนมาตลอด 8 ปี แต่ด้วยความรักเมียให้บ้านเป็นชื่อเมีย ลูกสาวเพิ่ง 8 ขวบเอง ฉันฟังแล้วจุกที่ลำคอ น้ำตาซึม บอกพี่เขาหนูมีลูกสองคนอยู่ที่บ้านช่วงปิดเทอม ถ้าพี่ไม่รังเกียจพาลูกพี่มาอยู่ที่บ้านหนูก่อน ถึงเวลาขี่รถเสร็จแล้วมารับกลับไป

 

พี่เขาตอบเสียงสั่นเครือ บอกเมื่อวานทาง Grab ก็โทรมาขอยกเลิกสัญญานออก เพราะมีผู้โดยสารโทรไปแจ้งว่าผมมีบุคคลที่สาม ผมก็ตอบว่าไม่เป็นไร เพราะผมก็ทิ้งลูกให้อยู่ห้องเช่าคนเดียวไม่ได้ ฉันยอมรับ น้ำตาฉันไหลออกมา ตอนลงจากรถฉันให้เงินพี่เขาเกินระยะทางที่ระบบแจ้ง พี่เขาปฎิเสธบอก ไม่เอาครับ ไม่เป็นไร ฉันยินดีให้ ไม่ได้บีบบังคับอะไรทั้งนั้น และหยิบเงินให้ลูกสาวพี่เขาใบใหม่ ๆ ที่ฉันมีในกระเป๋า ลูบหัวบอกเจ้าตัวเล็กว่า "โตมาอย่างทิ้งป๊าเขานะลูก ต้องรักป๊าเขาให้มากๆ"

 

ฉันบอกพี่เขา มีเบอร์หนูแล้วใช่ไหมคะพี่ ตอนรอจุดรับโทรบอกทางกันเมื่อกี้ พี่มีอะไรโทรหาหนูนะ อย่าท้อนะ ชีวิตพี่ต้องดีกว่านี้แน่นอน ไม่ไหวยังไงเอาลูกมาฝากหนูได้เสมอ พี่จะได้ขี่รถหาเงินได้เต็มที่ ลูกจะได้ไม่อันตรายด้วย ศักดิ์ศรีพี่เขามี ไม่ทิ้งลูก ไม่คิดหาใครใหม่ บอกอายุมากแล้ว อยู่กับลูกสองคน ผมว่าผมมีความสุขที่สุดแล้ว ไปด้วยกันแบบนี้ ถ้ามีทางออกที่ดี เขาคงไม่ให้ลูกลำบากแบบนี้หรอก เราร่ำลากัน ฉันยกมือไหว้พี่เขา กอดเจ้าตัวเล็กด้วย เดินเข้ามาที่ทำงาน น้ำตามันไหลพรั่งพรู คิดในใจ "กูว่าชีวิตกูลำบากแล้วนะ พี่เขาลำบากยิ่งกว่ากูอีก ทำไมชีวิตเป็นแบบนี้วะ" แม้กระทั่งตอนนี้ มันโคตรเศร้าในใจฉันเลยจริงๆ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

“คนไทยไม่แล้งน้ำใจ” ผสข.123 คนดีมีน้ำใจ มอบวีลแชร์ให้คุณป้าป่วยโรคกระดูกพรุนเดินไม่ได้ แถมมีหลายโรครุมเร้า หวังใช้สิทธิ์เลือกตั้ง(คลิป)

น่าชื่นชมสร้างภาพรักที่ดีให้ประเทศ นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสุดปลื้ม คนขับรถตู้น้ำใจงาม ส่งกระเป๋าเงินที่ลืมไว้ในรถมาคืน

ซึ้งน้ำใจคุณหมอ เเม้เพิ่งช็อกรู้ข่าวเเม่ป่วยมะเร็ง เเต่ยังรีบมาช่วยเหลือสุนัขถูกวางยา

"จั๊กจั่น อคัมย์สิริ" พร้อมทีมละคร มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น(คลิป)

 

ขอบคุณ : Nualchan Panyasapsin


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สองพ่อลูก  วินจยย.  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ