คุณตากระเตงหลานข้ามจังหวัด ขอแวะนอนหน้าร้านสะดวกซื้อ พนง.มีน้ำใจมาช่วยดูแล!

เรื่องราวสุดประทับใจที่ถูกแชร์ส่งต่อกันบนโลกออนไลน์ เมื่อพนักงานร้านสะดวกซื้อชื่อดังพบ2ตาหลานมานอนอยู่หน้าร้าน สอบถามรู้รายละเอียดว่าคุณตาได้พาหลานชายขี่รถจักรยานยนต์ข้ามจังหวัดเพื่อไปเยี่ยมลูกสาวที่จะคลอดหลานอีกคน ระหว่างทางเห็นว่าค่ำมืดแล้วจึงมาขอแวะพักแรม ซึ่งพนักงานร้านเมื่อทราบเรื่องก็ช่วยกันจัดที่นอนและหาข้าวหาน้ำให้กิน

 

 

เพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน รายงานเรื่องราวน่าประทับใจที่เกิดขึ้นกับสองตาหลาน "เรื่องราว​ ความมีน้ำใจ​ อันงดงาม​ ของสาวร้านสะดวกซื้อ​ 7-11​ ชายวัย57 ปีกับหลาน​ ชายวัย​ 3​ ขวบ ขี่รถจักรยานยนต์​ เดินทางจากบ้าน​ จ.ร้อยเอ็ดตั้งแต่เช้า เพื่อไปเยี่ยมลูกสาวคลอดบุตร​ จ.เลย"

 

 

 


คุณลุง​ เห็นว่า​ มืดค่ำ​แล้ว เลยแวะพักค้างคืนปั้ม​น้ำมัน​ หน้าร้านสะดวกซื้อ​ ปตท.แยกเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น พนักงานสาว​ 7-11​ แสดงออกถึงความมีน้ำใจ นำกระดาษลัง​เปล่า​ มาจัดเป็นที่นอนให้ พร้อมนำข้าวต้ม​ มาให้​ ลุงกับหลานได้ทานกัน

 

 

 

มีลูกค้า ที่ผ่านมาเห็น​ ซื้อขนมให้​ ให้เงินบ้าง​ เพื่อเป็นเสบียง​ เดินทางต่อวันรุ่งขึ้น

 

ล่าสุดมีรายงานว่าสองตาหลานได้ไปถึงจุดหมาย คุณตาได้เห็นหน้าลูกสาวและหลานที่เพิ่งคลอดแล้ว ตอนนี้ทั้งคู่เดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“คนไทยไม่แล้งน้ำใจ” ผสข.123 คนดีมีน้ำใจ มอบวีลแชร์ให้คุณป้าป่วยโรคกระดูกพรุนเดินไม่ได้ แถมมีหลายโรครุมเร้า หวังใช้สิทธิ์เลือกตั้ง(คลิป)

น่าชื่นชมสร้างภาพรักที่ดีให้ประเทศ นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสุดปลื้ม คนขับรถตู้น้ำใจงาม ส่งกระเป๋าเงินที่ลืมไว้ในรถมาคืน

ซึ้งน้ำใจคุณหมอ เเม้เพิ่งช็อกรู้ข่าวเเม่ป่วยมะเร็ง เเต่ยังรีบมาช่วยเหลือสุนัขถูกวางยา

"จั๊กจั่น อคัมย์สิริ" พร้อมทีมละคร มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น(คลิป)

 

ขอบคุณ 

บิ๊กเกรียน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พนักงานสาว  ตาหลาน  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ