บิ๊กน้อย ผบ.หน่วยซีล เข้าเก็บกู้อุปกรณ์ถ้ำหลวง เจอกองทรายปิดทาง!

จากกรณีที่หลายคนทราบว่า ขณะนี้ถ้ำหลวงได้มีเจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บกู้อุปกรณ์ ที่เคยใช้ปฏิบัติภารกิจ ช่วยเหลือ 13 ชีวิตหมูป่าจนต้องปิดการเยี่ยมชมสถานที่ดังกล่าวชั่วคราว โดยเพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL ได้โพสต์ระบุว่า เข้าไม่ถึง “เนินนมสาว
 

ในระหว่างการเก็บกู้อุปกรณ์ที่ใช้ในช่วงปฏิบัติการกู้ภัยที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำ-นางนอน พลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว นำทีมซีลเดินออกจากสามแยกมุ่งหน้าไปทางเนินนมสาว แต่เมื่อเดินไปได้ระยะหนึ่ง พบกองทรายจำนวนมหาศาล บางช่วงสูงเกือบถึงเพดานถ้ำ ต้องคลานคืบคลานศอกอย่างน้อย 2 ครั้ง เพราะมีช่องว่างระหว่างทรายกับเพดานถ้ำห่างกันเพียง 1-1.5ฟุต จนไปถึงทางตันที่ทรายปิดช่องทางมิดไม่สามารถไปต่อได้ จึงยังไม่สามารถเข้าไปเคลียร์อุปกรณ์ต่างๆที่ยังอยู่บนเส้นทางต่อจากนั้น และที่เนินนมสาวได้ #ถ้ำหลวง #หน่วยซีล #หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อุทยานฯ ปิดถ้ำหลวง 3 วัน ให้หน่วยซีลเก็บอุปกรณ์ช่วยทีมหมูป่า

 

 

 

 


หลังจากนั้นเพียงไม่นานต่างมีชาวเน็ตเข้ามาเเสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่า  ในถ้ำมีทรายมาจากไหนครับ ปกติในถ้ำมักมีแต่หินงอกหินย้อย นอนนั้นที่เป็นข่าวบอกแค่น้ำท่วมเพดานถ้ำอย่างเดียว และทางแคบ เลยเข้าออกยาก , เข้าไปอีกคงไม่ทันเพราะฝนระรอกใหม่เริ่มมาแล้ว ช่วงนี้แหละที่น้อง 13 คนกำลังจะเข้าไปเมื่อปีที่แล้ว ช่วงปลายมีนา ต้นเมษา เป็นเพราะฝนตกในเขาพอดี ถ้าเข้าไป ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยแน่ ถ้ำหลวงคือสถานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ,  ณ เวลานั้นตัดสินใจถูกต้องที่นำคนออกมา หากรอจนฤดูแล้งเหมือนบางความคิดเห็นของฝรั่งเคยบอกไว้ คงไม่เหลือชีวิตใครเลย ขนาดวันนี้อุปกรณ์ยังเอามาได้ไม่หมดเพราะทรายอัดปิดทางไว้ นับว่าตัดสินใจในช่วงเวลานั้นถูกต้องที่สุด , สุดยอดค่ะ นี้ขนาดไม่มีน้ำ คิดถึงตอนนั้น ที่เข้าไปช่วยเด้กๆสุดยอดมากๆๆ ต้องขอบคุณ ทุกหน่วยงาน ทุกเชื้อชาติ ด้วยใจจริงๆ


 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไตตั้นหมูป่าช่วยพี่ๆซีลขนขวดอากาศถ้ำหลวง หมอภาคย์ปลื้มโค้ชเอกแอบจ่ายค่ากาแฟให้

"หน่วยซีล" เก็บอุปกรณ์ออกจากถ้ำหลวง เสร็จสิ้นแล้ว

"โค้ชเอก-ทีมหมูป่า" กลับเข้า "ถ้ำหลวง" ลุยงานช่วยหน่วยซีล (ภาพ)

ผบ.หน่วยซีล ตัวแทนราชนาวีไทย บินนิวยอร์ค รับรางวัล Fire in the Gut Award สดุดีกู้ภัยถ้ำหลวง

 

ขอขอบคุณ Thai NavySEAL

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : 13ชีวิต  หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย  ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  หมูป่า  หน่วยซีลของกองทัพไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ