โชเฟอร์หนุ่มขับรถตู้ ขออนุญาตผู้โดยสาร จอดแวะหน่วยเลือกตั้ง

นับเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของคนไทยทั้งประเทศ สำหรับวันเลือกตั้ง 24 มี.ค. 2562 กับการเข้าคูหาเลือกตั้งในวันนี้ โดยเฉพาะเหล่าคนดังในแวดวงบันเทิงต่างพร้อมใจโพสต์ภาพขณะเดินทางไปเลือกตั้งในเขตที่อยู่ของตนเองตั้งแต่เช้าตรู่ โดยบรรยากาศของแต่ละพื้นที่เป็นไปด้วยความคึกคัก 

 

ทั้งนี้นายหม่อง ทองดี อดีตแชมป์เครื่องบินกระดาษที่เคยโด่งดังเมื่อสิบกว่าปีก่อน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ‘Mong Thongdee’ ว่าได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส. แล้ว โดยระบุข้อความว่า “ผมมาใช้สิทธิ์ของผมแล้วนะครับ” พร้อมติดแฮชแท็ก #เลือกตั้ง62

 

โดยการเลือกตั้งครั้งนี้นับว่าเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกของนายหม่อง เนื่องจากเป็นคนไทยไร้สัญชาติ แต่ล่าสุดเมื่อปลายปี 2561 เพิ่งได้สัญชาติไทย และมีบัตรประจำตัวประชาชน โดยไปลงคะแนนที่วัดช่างทอง ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งลำดับที่ 332

 

 

อ่านข่าว : "หม่อง ทองดี" อดีตแชมป์เครื่องบินกระดาษ โพสต์ดีใจ ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง หลังได้รับสัญชาติไทย


ล่าสุดในโลกออนไลน์ แฮชแท็กมาแรงสุดในวันนี้ ได้แก่ #เลือกตั้ง62 และได้มีเรื่องราวสุดประทับใจเกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า vetaberryzz ได้เล่าเหตุการณ์ ขณะตนเองนั่งรถตู้โดยสาร เข้าตัวเมืองขอนแก่น เพื่อกลับบ้านเกิดไปเลือกตั้ง ได้มีพี่โชเฟอร์ขอลงไปเลือกตั้งก่อน ระบุข้อความว่า "นั่งรถตู้เข้าขอนแก่น ละพี่คนขับรถ ขอแวะที่บ้าน ขอเลือกตั้งหน่อยนะครับ ได้พี่ได้  #เลือกตั้งปี2562 #เลือกตั้ง62"

 

 

 

 


ทำให้มีกระแสชื่นชมในความน่ารัก ของทั้งผู้โดยสาร ที่มองว่าการลงไปเลือกตั้งไม่ได้เสียเวลา เพราะวันนี้ทุกคนต่างต้องออกมาทำหน้าที่ ใช้สิทธิ์ของตนเอง ขณะที่โชเฟอร์ ก็วุ่นกับการรับส่งผู้โดยสาร ถึงแม้จะต้องหาเงินเพื่อปากท้อง แต่ก็สละเวลาอันมีค่ามาใช้สิทธิ์ 1 เสียงของตนเอง 

 

 

 

ขอบคุณ #เลือกตั้ง62


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โชเฟอร์รถตู้  ชวนใช้สิทธิ  หนุ่ม  เลือกตั้ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ