สาวโพสต์ฉะกลุ่มมอเตอร์ไซค์ยึดที่เฉพาะ ทำคนพิการจริงๆ ต้องหาที่จอดใหม่ แถมยังต้องลำบากเดินไกล

กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในสื่อสังคมออนไลน์ กับเรื่อง "คนปกติจอดรถในที่สำหรับคนพิการ" ที่เมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งจะเป็นข่าวใหญ่โต จนผู้ที่เกี่่ยวข้องต้องออกมาชี้แจงในแง่มุมของตัวเองกันยกใหญ่ แต่ก็ไม่วายว่าเรื่องในลักษณะเช่นนี้จะเกิดขึ้นอีกแล้ว 

เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Sirilak Wongsuwan ได้โพสต์ภาพ พร้อมกับข้อความที่ค่อนข้างไม่พอใจว่า "คือแบบได้อ่านป้ายกันบ้างมั้ย ว่ามันที่จอดรถคนพิการไม่ใช่ที่จอดมอเตอร์ไซต์ หรือคุณพิการแล้วขี่มอเตอร์ไซต์!! จิตใจคุณอ่ะพิการเกินไป จิตใต้สำนึกไม่มี คุณเห็นมั้ยว่าแฟนกูต้องเดินไกลแล้วใช้ไม้ค้ำมันก็เจ็บมือเจ็บระหว่างแขนขาก็ปวด คนเราหนอคนเราไม่มีจิตใต้สำนึกของความเป็นมนุษย์เลย #อยากให้คุณได้มาลองรับรู้ถึงความรู้สึกแบบนี้บ้าง"
 

 


หลังจากที่ภาพและข้อความดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า นี่แหละ คือนิสัยคนไทยส่วนใหญ่ นึกถึงแต่ความสะดวกของตัวเอง บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  พิการทางสมองกันล่ะสิ ถึงไม่รู้ว่าอันนี้ที่จอดของคนเป็นอะไร ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า  รู้สึกผิดจัง เราก็เคยจอดแบบนี้ แต่เราอยู่ที่รถตลอดและพร้อมจะถอยออกให้ เพราะรู้ว่าผิด แต่แบบนี้ในภาพก็เกินไปรถจอดเยอะมาก

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟศบุ๊ก : Sirilak Wongsuwan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทนไม่ไหว  ทนไม่ได้  ที่จอดรถ  คนพิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ