จะสั่งสอนพวกเผด็จการ?? "ยุงยุทธ" ปลุกชาว นครพนม-สกลนคร ลั่น "พาทักษิณกลับบ้าน"

วันที่ 23 มีนาคม 'นายยงยุทธ ติยะไพรัช' กองเชียร์เสาหลัก'พรรคเพื่อชาติ'  เปิดเผยว่า พรรคจะเปิดปราศรัยใหญ่พรรคเพื่อชาติ “เอาทักษิณ กลับบ้าน”  ที่ จ.นครพนม และในช่วงเย็นจะเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ “เลือกเพื่อชาติ ปิดฉากเผด็จการ” ที่ จ.สกลนคร เพื่อขอมติประชาชน “พาทักษิณกลับบ้าน” เป็นเวทีสุดท้ายของภาคอีสานก่อนการเลือกตั้งวันพรุ่งนี้  

 


 

ทั้งนี้ 'นายยงยุทธ' กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา พรรคการเมืองต่างๆ มักจะพูดถึงนโยบายของพรรคตัวเองว่าดีอย่างไรเพื่อให้ประชาชนได้เลือก แต่ลืมนึกถึงภาพรวมของทั้งระบบว่าตลอดช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา สิ่งที่ดำรงอยู่คือระบอบรัฐประหารซึ่งต้องถือว่าเป็นการกระทำที่ล้มล้างระบบการปกครอง ล้มล้างรัฐธรรมนูญ มีโทษถึงประหารชีวิต

 

 

แต่เนื่องจากคนเหล่านี้มีปืนมีอำนาจจึงนิรโทษกรรมตัวเองกลายเป็นคนไม่มีความผิด ส่วนศัตรูทางการเมืองก็ตามไล่ล่า สร้างข้อกล่าวหา กดดัน  โดยข้ออ้างของการยึดอำนาจจะอ้างถึงการคอรัปชั่น แต่พอตัวเองมามีอำนาจ นอกจากแก้ปัญหาไม่ได้ ยังเกิดการคอรัปชั่นมากขึ้นไปอีก อ้างถึงความจงรักภักดี ความแตกแยก และปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

 


นอกจากนี้ 'นายยงยุทธ' ยังกล่าวอีกว่า ในการเลือกตั้งครั้งสำคัญที่สุดครั้งนี้เพื่อจะได้สั่งสอนพวกเผด็จการทั้งหลายว่า มันไม่ได้ง่าย อย่างที่พวกเขาเหล่านั้นคิด ประชาชนควรมีหลักพิจารณาในการกาบัตรเลือกพรรคการเมือง ดังนี้ 1.ไม่เลือกพรรคที่เชียร์คนยึดอำนาจเด็ดขาด 2.ไม่เลือกพรรคที่เคยด่าระบอบทักษิณ แต่สุดท้ายก็เอาคนที่เคยอยู่ในระบอบทักษิณเคยมีปัญหาเรื่องทุจริตคอรัปชั่นมาอยู่เต็มพรรคตัวเองแถมมากลายเป็นเทวดาว่า

 

จะสามารถแก้ปัญหาของชาติได้ 3.ไม่เลือกพรรคที่จับคนเป็นตัวประกัน สร้างข้อกล่าวหา หากไม่มาอยู่ด้วยก็จะถูกดำเนินคดี ถูกตรวจสอบ 4. เลือกพรรคที่ส่งเสริมระบบประชาธิปไตย มีจุดยืนมั่นคง 5.ไม่เลือกพรรคที่ส่งเสริมการสืบทอดอำนาจ ทำให้เกิดปัญหาชาติบ้านเมือง  6. เลือกพรรคที่รักประเทศรักบ้านเมืองจริงๆ มองเห็นการแก้ปัญหามากกว่าการสร้างปัญหา เช่น ถ้าไม่เลือกคนนี้ปัญหาก็จะเกิด ไม่เลือกคนนี้ก็จะต้องมีการยึดอำนาจต่อไปอีก หรือถ้าไม่เลือกพรรคเราก็จะต้องไปเดินขบวนกันต่อ


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พาทักษิณกลับบ้าน  พรรคเพื่อชาติ  ยงยุทธ ติยะไพรัช  เลือกตั้ง62 

ติดตามข่าวอื่นๆ