พนักงานหนุ่มใหญ่วิ่งแซงหน้าผู้คนลงสะพานลอย เพื่อช่วยพยุงคุณป้าเดิน จนเกิดเป็นภาพประทับใจ

เกิดเป็นภาพสุดแสนประทับใจกับโลกออนไลน์ เมื่อหลายๆ ทั้งในเฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรมต่างร่วมใจกันแชร์เรื่องราวของพนักงานในอาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งตอนแรกคนที่สามารถเก็บภาพนี้ได้ก็แอบเกิดอาการหัวร้อนนิดๆ เหมือนกัน เนื่องจากปฏิกิริยาที่เขาทำนั้น เชื่อได้ว่าถ้าเป็นใครได้เจอกับตัวก็ต้องมีแอบบด่าในใจ
 

เพราะพนักงานหนุ่มคนนี้รีบวิ่งแซงหน้าผู้ที่เป็นเจ้าของภาพ จนทำให้เกือบจะอารมณ์เสียอยู่เหมือนกัน แต่แล้วก็ต้องให้อภัยพนักงานคนนี้ พร้อมกับกล่าวคำชื่นชมที่เขารีบวิ่งแซงหน้าไป เพราะเขารีบวิ่งไปให้ความช่วยเหลือคุณป้าคนหนึ่งที่กำลังจะเดินลงสะพานลอย พร้อมกับขาที่เดินไม่คล่อง

 


โดย เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Ake Srisuwan ได้แชร์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "แอบถ่ายมา ชอบเห็นภาพอtไรแบบนี้ เราเดินขึ้นสะพานลอยอยู่ อยู่ๆ พี่เจ้าหน้าที่ในภาพก็วิ่งแซงเราไป นึกว่าแกรีบไปไหน คือแกวิ่งมาช่วยจูงคุณป้าที่ขากะเผลกที่กำลังลงบันไดสะพานลอย แล้วก็ช่วยถือของให้คุณป้าด้วย น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของอาคาร Park Venture กระตือรือร้นในการช่วยมาก ชื่นชมเลย 
Cr. ddddot702‬"

 


หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตต่างชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก จนนำไปแชร์ต่อๆ กัน เพื่อเป็นการให้กำลังใจคนทำดี บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  คนไทยรวยน้ำใจ เห็นแล้วยิ้มตามเลย  บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอสนับสนุนคนทำดี ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า คนดีแบบนี้ต้องชื่นชม อย่าคิดว่าทำดีแล้วไม่มีใครเห็น เพราะด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้สามารถทำให้คนกระจ่างได้ว่าคนไทยทำดีจริงๆ ขอชื่นชมด้วยหัวใจ

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-“คนไทยไม่แล้งน้ำใจ” ผสข.123 คนดีมีน้ำใจ มอบวีลแชร์ให้คุณป้าป่วยโรคกระดูกพรุนเดินไม่ได้ แถมมีหลายโรครุมเร้า หวังใช้สิทธิ์เลือกตั้ง(คลิป)

-ซึ้งน้ำใจคุณหมอ เเม้เพิ่งช็อกรู้ข่าวเเม่ป่วยมะเร็ง เเต่ยังรีบมาช่วยเหลือสุนัขถูกวางยา

-หนุ่มไปรษณีย์น้ำใจงาม เจอยายยืนจะข้ามถนน จะไปหาหลานหลงทางหลายครั้ง รีบช่วยเหลือพร้อมให้เงินค่ารถ(คลิป)
-ภาพประทับใจ 3 เด็กนักเรียนหญิงกับน้ำใจที่หยิบยื่นให้ชายเร่ร่อน
-สาวน้ำใจงาม ซื้ออาหารมื้อที่ดีที่สุด เพื่อมอบให้กับสองตา-หลาน(คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  Ake Srisuwan
ขอบคุณ IG : saisai_station
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนดีที่สังคมต้องการ  เรื่องดีๆคนดีต้องแชร์  คนดีต้องแชร์  คนดีมีน้ำใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ