“คนไทยไม่แล้งน้ำใจ” ผสข.123 คนดีมีน้ำใจ มอบวีลแชร์ให้คุณป้าป่วยโรคกระดูกพรุนเดินไม่ได้ แถมมีหลายโรครุมเร้า หวังใช้สิทธิ์เลือกตั้ง(คลิป)

จากกรณีที่คุณธวัชชัย กาญจนรักษ์ แจ้งขอความช่วยเหลือมาที่ 123 คนดีมีน้ำใจ อยากขอรับบริจาค รถวีลแชร์ ให้กับภรรยา หรือ คุณป้าอนงค์ ซึ่งป่วยเป็นไขมันพอกตับ กระดูกพรุน ไขข้ออักเสบ เดินลำบาก เพียงแค่ไม่กี่ก้าว ก็เจ็บปวดทรมานมาก ที่บ้านมีแค่เพียงไม้ค้ำช่วยพยุงตัว ทำให้ภรรยาไม่เคยได้ออกไปไหนเลย ที่บ้านก็ขัดสน คุณธวัชชัย ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยที่บริษัทแห่งหนึ่ง มีรายได้ไม่มากนัก ยังไม่มีกำลังซื้อรถวีลแชร์ ให้ภรรยา 

ดังนั้น จึงขอความอนุเคราะห์ ขอรับบริจาคจากผู้มีจิตเมตตา ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 24 มี.ค.62 ที่จะถึงนี้ เป็นวันเลือกตั้ง ภรรยา ของคุณธวัชชัย อยากจะออกไปใช้สิทธิในการเลือกตั้งครั้งนี้มาก หากได้รถวีลแชร์ คงจะทำให้สะดวกในการเดินทางมากขึ้น และการใช้ชีวิตประจำวันของภรรยาก็จะสะดวกมากขึ้นด้วย วันที่ 21 มี.ค.60 หลังจากนั้นไม่นาน มีแจ้งความประสงค์มอบวีลแชร์ให้ภรรยา คุณธวัชชัย แล้ว คือ พี่บุก หรือ คุณศุภสิทธิ์ พฤกเกษม ผู้สื่อข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ได้มอบเงินให้กับทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ เพื่อจะนำไปซื้อรถวีลแชร์ มอบให้กับคุณธวัชชัย เพื่อจะให้ภรรยา ของคุณธวัชชัย ได้ใช้ตามวัตถุประสงค์ต่อไป เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 62 ทีมตระเวนข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ได้ลงพื้นที่พร้อมกับ พี่บุก ผู้ที่ใจบุญบริจาครถวีลแชร์ ที่จะไปมอบวีลแชร์ด้วยตนเอง ให้กับภรรยา ของคุณธวัชชัย ที่แจ้งขอเข้ามาทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ 
เมื่อถามว่า คิดยังไงถึงขอความช่วยเหลือเข้ามาทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ คุณธวัชชัย กาญจนรักษ์ บอกว่า ตนเองติดตามเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ มาตลอด ซึ่งมาคิดถึงครอบครัวตัวเองว่า บ้านของตนก็ต้องการความช่วยเหลือเหมือนกัน ใครจะช่วยเราได้ จึงทำให้ตนคิดถึงเพจ 123คนดีมีน้ำใจ เนื่องจากภรรยาของเป็นโรคกระดูกพรุนมานานหลายปี ต่อมาเป็นไขมันพอกตับ และต้องอยู่ในให้มานาน เพราะเดินไปไหนไม่ค่อยได้ เดินแต่อยู่ในบ้าน ซึ่งต้องใช้ท่อนเหล็กพยุงเดินในบ้าน โดยรักษาต่อเนื่องที่รพ.พระนั่งเกล้า และล่าสุด ต้องส่งต่อไปรักษาที่ รพ.ราชวิถี 

นอกจากนี้ ในบ้านนี้ยังมีหลานพิการอีก 1 คน อายุ 7 ขวบ ซึ่งพิการตั้งแต่กำเนิด มีสมองแค่ซีกเดียว ทำให้ไม่พูดเลย แต่รับรู้ได้ ไม่ได้เป็นใบ้ ขา-แขน ข้างขวาจะสั้นกว่าปกติ และมีสมาชิกในบ้านทั้งหมด 5 คน 

ส่วนรายได้ที่บ้านมาจากไหนบ้าง คุณธวัชชัย บอกว่า ส่วนใหญ่มาจากตนเอง และลูกสาว แต่ลูกสาวก็ไม่แน่นอน ซึ่งได้ออกค่าเช้าบ้าน เกือบ 2,000 บาท และต้องเลี้ยงลูกสาวที่พิการด้วยส่วนรายได้ของตนเองก็เอามาเลี้ยงครอบครัว โดยอยู่มา 7-8 ปีแล้ว เมื่อถามว่า คิดยังไงถึงขอรถวีลแชร์เข้ามาทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ คุณธวัชชัย บอกว่า เพราะใกล้ช่วงเรื่องตั้งแล้ว ภรรยาตนเองอยากไปเลือกตั้ง อยากไปใช้สิทธิ์ และครั้งนี้ก็อาจเป็นครั้งสุดท้ายของเค้าแล้ว เพราะถ้ามีรถวีลแชร์ ก็จะให้ลูกชายเข็นพาไปใช้สิทธิ์ ตนเองเลยคิดว่า ภรรยาตนจะเดินไปยังไง เลยแจ้งขอความช่วยเหลือไปที่เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ 

คุณธวัชชัย กราบขอบพระคุณ พี่บุก ผู้ใจบุญที่ได้บริจาครถวีลแชร์ให้ภรรยาตนเอง ซึ่งตนเองมีความจำเป็นจริงๆ  

ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับความมีน้ำใจของผู้คน เมื่อโพสต์เรื่องขอความช่วยเหลือลงโซเชียลไป แล้วมีคนเข้ามาช่วยเหลือ คุณธวัชชัย บอกว่า รู้สึกตื่นเต้น ว่าทำไมได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็วขนาดนี้ ซึ่งตนเองไม่คิดว่า เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของตนเอง เพราะ 123 คนดีมีน้ำใจ ก็มีงานเยอะมากมาย แต่กลับมาให้ความสำคัญกับเรื่องของตนเองด้วย 

คุณป้าอนงค์ ภรรยา ของคุณธวัชชัย เปิดใจด้วยน้ำตา ว่า ตนเองดีใจมาก ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาช่วยและมอบรถวีลแชร์ให้ ซึ่งตนเองไม่ได้ออกจากประตูรั้วบ้านมากว่า 1 ปีแล้ว  

ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับความมีน้ำใจของผู้คน เมื่อโพสต์เรื่องขอความช่วยเหลือลงโซเชียลไป แล้วมีคนเข้ามาช่วยเหลือ คุณธวัชชัย บอกว่า รู้สึกตื่นเต้น ว่าทำไมได้รับการช่วยเหลืออย่างรวดเร็วขนาดนี้ ซึ่งตนเองไม่คิดว่า เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของตนเอง เพราะ 123 คนดีมีน้ำใจ ก็มีงานเยอะมากมาย แต่กลับมาให้ความสำคัญกับเรื่องของตนเองด้วย 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-น่าชื่นชมสร้างภาพรักที่ดีให้ประเทศ นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นสุดปลื้ม คนขับรถตู้น้ำใจงาม ส่งกระเป๋าเงินที่ลืมไว้ในรถมาคืน
-"จั๊กจั่น อคัมย์สิริ" พร้อมทีมละคร มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น(คลิป)
-หนุ่มไปรษณีย์น้ำใจงาม เจอยายยืนจะข้ามถนน จะไปหาหลานหลงทางหลายครั้ง รีบช่วยเหลือพร้อมให้เงินค่ารถ(คลิป)
-หนุ่มจีนมอบสินน้ำใจ ตอบแทนแท็กซี่คนดีเก็บกระเป๋า-เงินสด4หมื่นบาทส่งคืน (คลิป)
-ภาพประทับใจ 3 เด็กนักเรียนหญิงกับน้ำใจที่หยิบยื่นให้ชายเร่ร่อน

 

ศูนย์ข่าว123คนดีมีน้ำใจ

โปรดติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.thข่าวที่เกี่ยวข้อง
https://www.tnews.co.th/contents/498616
https://www.tnews.co.th/contents/498566
https://www.tnews.co.th/contents/497948

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ยุพาพร ขาวสุทธิ์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนไทยไม่ทิ้งกัน  คนดีมีน้ำใจ  น้ำใจงาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ