"ลุงนักผจญภัย" เปิดปากเล่าต้นเหตุ เพราะเห็นฝาท่อเปิดอยู่ เลยอนุมานตัวเป็นนักสำรวจมุดลงไป

กลายเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม เมื่อมีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งได้ช่วยชีวิตชายกลางคนที่ติดอยู่ในท่อระบายน้ำนานสามวันย่านพุทธมณฑล ซึ่งทางกู้ภัยก็ได้เข้าช่วยชีวิตชนชายวัยกลางคนดังกล่าวจนออกมาอย่างปลอดภัย


โดยเฟซบุ๊กชื่อ Pungkung Kungji ได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ดังกล่าว ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวในกลุ่ม วิเวก ภาพข่าวทันเหตุการณ์.(เก่า) ซึ่งได้ระบุข้อความว่า " #รายงานข่าวพิเศษ!!News #กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งช่วยชีวิตชายวัยกลางคนอย่างเร่งด่วน!! #หลังติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำนาน3วันย่านพุทธมณฑล 22-03-2019เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมกับอาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่ เร่งเข้าช่วยชีวิตชายวัยกลางคน ติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำ นานนับ3วัน ข้อมูลเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป ขอบคุณเจ้าของภาพ และข้อมูลทั้งหมดมาจา Cr:#คุณAum/ชานธน Cr:#ศูนย์ป่อเต็กตึ๊งวิทยุชานธน"

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -หนุ่มวัยกลางคน ติดท่อระบายน้ำนาน 3 วัน กู้ภัยเร่งช่วยชีวิตออกมาอย่างปลอดภัย

 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อ บิ๊กเกรียน ได้ออกมาเปิดเผยคำสัมภาษณ์ของลุงสมปอง ว่าทำไมถึงลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำได้ ระบุข้อความว่า "คุณลุงสมปอง​ นกน้อย​ แกบอกว่า​ ออกมาซื้อไก่ย่าง​ ร้านริมทาง​ ตอนเดินกลับ​ เห็นฝาท่อมันเปิด​อยู่​ อยากรู้อยากเห็น​ ว่าไปโผล่​ ที่ไหนได้บ้าง​ เลยลงไปดู​ เดินมุด​ เลี้ยวซ้าย​ เลี้ยว​ ขวา​ ไปเรื่อยๆ​ แต่หาทางออก​ไม่เจอ​ อาศัยกินไก่ย่างประทังชีวิตไป​ เห็นรูแสงสว่าง​ ตรงไหน​ เอาไม้เสียบไก่​ แหย่รู​ ขึ้นมาขอความช่วยเหลือ​"

 

"จนกระทั่งวันนี้ ​(22มี.ค.) คนขายไก่ย่าง​ บังเอิญเห็น​ ไม้เสียบไก่​ ที่คุณลุง​ แหย่รู​ ขึ้นมาทางช่องระบาย​อากาศ​ เลยรู้ว่า​ มีคนติดท่อ​ ขอความช่วยอยู่ เบื้องต้น​ ตามรายละเอียด​ มาได้แบบนี้​ ส่วนคุณลุง​อาการอ่อนล้า​ มือเท้า​แช่น้ำนาน​ จนเปื่อย​ ซีด​ หมอ​ ตรวจร่างกาย​ ให้น้ำเกลือ​ ทายากันเชื้อ​ น้ำเกลือหมด​ ให้ญาติมารับกลับบ้าน"
 

 

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า โอ้ยยย​ ลุง​ เห็นรู​ แล้วลงไปดูทุกรู​ ไม่ด้ายยนะคะ​ อันตราย แบบนี้ก็มีเนาะ ซนเหมือนเด็กๆเลยค่ะ ซนจริง ไม่ใช่มั้งลุง ช่างหาที่เล่นนะลุง เอ็นดู๊ว!! ก้านมะยมซะดีไหมคะคุณพ่อ อยากรู้ไปโผล่ไหนได้บ้าง 55 นักสำรวจรู ผู้ปกครองลุงควรชี้แนะ นะคะ


บ้างก็บอกว่า ก้านมะยมในมือกรูสั่น ไม่น่าใช่..คนไร..จะอยากรู้..แบบนั้น....พูดไม่หมดชัวร์?? 5555ดื้อความซนของลุง ดีที่ไม่ใช่หน้าฝนครับลุงกลับบ้านต้องถูกทำโทษ ดื้อซนจริงๆ#แถวบ้านเรียกว่าซน อยากเป็นเหมือนทีม 13 หมูป่าใช่มั้ยลุง..อันนั้นน้องๆติดถ้ำ แต่ลุงติดท่อ สงสารลุงนะ แต่อ่านแล้วอดขำไม่ได้ คนสูงวัยก็เหมือนเด็กดื้ออะครับ.. ไม้เรียวผมนิสั่นเลย สงสัยลุงแกมุดไปหาสมบัติตามลายแทงที่ได้มา เลยโดนปู่โสมเฝ้าทรัพย์ลงโทษให้หลงอยู่ในท่อระบายน้ำ ตอนแรกนึกว่าลุงตกลงไป ก็ว่าอยู่ ลงไปได้ยังไง เอาไม้เสียบไก่ตีก้น

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-อุทาหรณ์หนูน้อย วัย 1 ขวบ ขาติดท่อระบายน้ำระเบียงหลังห้องพัก(คลิป)
-สิ้นลายไอ้เข้!! นักดับเพลิงอินโด ร่วมมือช่วย "จระเข้ยักษ์" ยาว 20 ฟุต หลังว่ายมาติดท่อระบายน้ำ ทุลักทุเล ทั้งกลัวและสงสาร สุดท้ายไม่รอด
-ชีวิตทุกชีวิตมีค่า ! กราบน้ำใจสุดงามของ จนท. ยอมลงทุนช่วยเหลือ "ลูกแมว" ติดท่อระบายน้ำกลางเมือง แม้จะทุลักทุเล..แต่ก็พยายามช่วยจนสำเร็จ!?
-ซนไปมั้ย ! ทำเอาเจ้าของปวดหัว ออกไปตลาดครู่เดียว กลับมาพบลูกสุนัขที่เลี้ยงไว้ "หัวติดท่อ" ออกไมได้รีบโร่แจ้ง จนท. เข้าช่วยเหลือด่วน..!??

 

ขอบคุณ บิ๊กเกรียน 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปลอดภัยแล้ว  ตกท่อระบายน้ำ  หาทางออกไม่เจอ  คุณลุง 

ติดตามข่าวอื่นๆ