เปิดฟังจากปาก ทนายคนสุดท้ายที่คุยกับ "ร.ต.อ.วัชรินทร์" ก่อนจะสิ้นลมหายใจ

       ความคืบหน้าคดียิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา ซึ่งถูกคนร้ายขับรถเก๋งตามประกบยิงขณะขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้านพักที่ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่19มีนาคมที่ผ่านมา และเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาญาติได้นำร่างไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส ในตัวเมืองสงขลาแล้วพร้อมกับจัดพิธีรดน้ำศพ

สำหรับเเรื่องคดีความที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์  เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องและประเด็นความขัดแย้งที่ทำให้ถูกสังหาร ว่าที่ ร.ต.ชัลวาลย์  บำรุงวงศ์ ทนายความซึ่งอยู่ในกลุ่มทนายใจดีและเป็นคนสุดท้ายที่ได้พูดคุยกันทางโทรศัพท์กับ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ขณะถูกยิง  เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุกำลังคุยกับร.ต.อ.วัชรินทร์ เพื่อตักเตือนในเรื่องของการไลค์สดเพื่อไม่ให้ดูหมิ่นศาล รวมทั้งเรื่องคดีความในวันนั้นซึ่งร.ต.อ.วัชรินทร์  ซึ่งเป็นผู้ช่วยทนายความไม่ได้ไปด้วยเพราะติดธุระ สักพักได้ยินเสียงดังขึ้นและสัญญาณขาดหายไปและเมื่อโทรกลับไปพี่ชายก็รับบอกว่าร.ต.อ.วัชรินทร์ถูกยิง จึงรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

 

 

 

      ว่าที่ร.ต.ชัลวาลย์  ในเรื่องของประเด็นหลักที่น่าจะเกี่ยวข้องกับการสังหารได้ให้ข้อมูลกับทางตำรวจชุดสืบสวนไปหมดแล้ว ส่วนคดีที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ขอความช่วยเหลือมายังกลุ่มทนายใจดีมีอยู่3 คดีคือคดีตำรวจสภ.หาดใหญ่ตรวจฉี่และยัดข้อหาผู้นำศาสนา คดีตำรวจทางหลวงหญิงรถของหญิงสาวที่อ.สะเดา และคดีเก็บส่วน ซึ่งทั้งสามคดีอยู่ในชั้นศาลหมดแล้ว แต่ส่วนตัวของ ร.ต.อ.วัชรินทร์มีคู่กรณีมาก

และก่อนที่จะเสียชีวิตทางร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้ให้ตนได้ทำพินัยกรรมเอาไว้เพราะรู้ตัวว่ากำลังถูกปองร้ายเพราะก้าวมาอยู่จุดนี้    สักวันต้องถูกทำร้าย จึงได้ทำพินัยกรรมเอาไว้ให้เรียบร้อย

 

 

 

ทนายความที่คุยกับผู้กองวัชรินทร์ขณะถูกยิงให้ข้อมูล

          ด้าน น.ส.ศิรินธร บุญจันทร์  ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก ร.ต.อ.วัชรินทร์ ในเรื่องคดีที่ถูกตำรวจทางหลวงยิงรถ เผยทั้งน้ำตาว่าเป็นคนที่มีน้ำใจช่วยเหลือตัวเองเหมือนกับญาติและคอยเตือนให้ตัวเองระวังตัวเพราะอาจจะไม่ปลอดภัย

ด้านพี่สาวทั้งสองคนของร.ต.อ.วัชรินทร์ กล่าวว่า แม้ว่าบางเรื่องจะมีคู่กรณีเป็นตำรวจแต่ก็มั่นใจในกระบวนการยุติธรรมว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากทางตำรวจ และขอเรียกร้องให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส  เข้ามาช่วยเหลือ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ด้วย

 

 

 

       นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นางนภาลัย ชูศรีติดตามข่าวอื่นๆ