ความเปลี่ยนแปลงของ"การจัดฟันแบบใส"ราคา 1 แสน 8 หมื่นบาทกับเวลา 1 ปี!

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า "จัดฟัน" เเล้วหน้าตาดีขึ้น จมูกเริ่มมา คางเริ่มยาว ยิ้มสวย เเละอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งการจัดฟันเป็นอีกส่วนที่ทำให้โครงหน้าชัดขึ้นเพราะเป็นการปรับรูปฟันให้เข้าที่เรียงเป็นระเบียบ แต่ต้องไม่ลืมว่าการจัดฟันคือการแก้ไขปัญหาในเรื่องการเรียงตัวของฟัน และปัญหาการสบฟัน การรักษาเพื่อแก้ความผิดปกติของการสบฟัน

ส่วนสาเหตุรูปหน้าดูยาวขึ้น ไม่จำเป็นเสมอไปในทุกราย แล้วแต่โครงหน้าแต่ละคน  ส่วนผลดีของการจัดฟันอีก1อย่างคือสุขภาพฟันดีขึ้นเพราะต้องหมั่นคอยดูเเลเเละรักษาความสะอาด หาหมอฟัน และไม่มีปัญหาในรูปแบบฟันที่ผิดปกติ รักษาทำความสะอาดง่าย

โดยเรื่องราวของสมาชิกเว็บไซด์ Pantip หมายเลข 2789674 ที่ออกมาเผยประสบการณ์การจัดฟันแบบใส ค่าใช้จ่าย 180,000 บาท จากราคา 200,000 บาท โดยเล่าว่า เจ้าของกระทู้ เล่าว่า ณ ตอนนั้นเหตุผลที่เลือกจัดแบบนี้ เพราะเธอกลัวเจ็บ บวกกับกินอาหารง่าย แต่ตอนนี้ย้อนกลับไปได้คงคิดว่าจัดแบบใส่เหล็กจะดีกว่า ราคาไม่สูงด้วย โดยการจัดฟันแบบใสนี้ หรือ แบบinvisalign  มีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 180,000 บาท ลดจาก 200,000 บาท !..

 

ซึ่งก่อนเจ้าของกระทู้จะจัดฟัน ฟันของเธอซ้อนเกและไม่เรียงตัวกัน ซึ่งหลังจากที่จัดมาแล้วเธอก็กล้าแจกความสดใส แจกรอยยิ้มสวยมั่นใจมากขึ้น  ..อยากเห็นแล้วล่ะสิว่าจะเปลี่ยนไปขนาดไหน งั้นเดี๋ยวเราไปดูเลยว่าจากก่อนจัด และใกล้จัดเสร็จเธอจะเปลี่ยนไปและจะออกมาสวยปิ๊งขนาดไหน?

ใครๆก็บอกว่าฟันเราน่าจัดจริงๆ 555 ฟันก็ซ้อนหน้าก็ปลวก

 

เธอได้เผยภาพก่อนจัดฟัน บอกให้เห็นลักษณะฟันยังซ้อนและเกไม่เรียงตัวสวย ก่อนที่จะเผยภาพรูปหลังจากต้องใส่ "เหล็กจัดฟัน" เพราะขยายฟันออก เอาละเราไปรับชมความเปลี่ยนแปลงของเธอเพื่อเป็นความคิดริเริ่มของหลายๆคนที่กำลังตัดสินใจจัดฟันแบบใสกันเลยดีกว่า

ฟันก่อนจัดฟัน

เริ่มจัดฟันแล้ว ต้องใส่เหล้กเพื่อขยายฟันก่อน

ใส่จัดฟันแบบใสแล้ว


ยังใส่ลำบากเพราะฟันซ้อนกัน

รูปในปีต่อมา เห็นได้ชัดว่าเปลี่ยน

ดูยิ้มสดใส และมั่นใจขึ้น

โดยเจ้าของกระทู้ได้ระบุเพิ่มเติมว่า จัดเสร็จเราต้องใส่ฟันปลอมอีก 4ซี่ เหตุที่ไม่ถอนฟันเพราะฟันกรามเราถอนไป 2ซี่ เนื่องจากผุ ฟันล่างขยายออก เพราะคุณหมอแนะนำว่าจะไม่สมดุลกันคือฟันหน้าเราหุบเข้าไปแต่มันจะยื่นออกนิดๆ อยู่ อาจกัดอาหารบางอย่างไม่สะดวก เราโอเคตามคุณหมอแนะนำ เท่ากับใส่ฟันปลอมออีก 4ซี่ เรื่องถอนฟัน ถ้าฟันไม่เป็นอะไรคุณหมอจะเก็บฟันแท้เราไว้ค่ะ คือเราเข้าใจนะ ว่าฟันเราซี่ใหญ่ด้วย ถึงฟันเรียงก็ยังดูฟันเยอะอยู่ดี แต่ขอแค่ฟันเข้าไม่ซ้อนเกแบบเมื่อก่อนก็พอใจแล้วจ้า

ขอบคุณที่มา : www.share-si.com

สมาชิกหมายเลข 2789674


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จัดฟัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ