พนักงานขับรถบรรทุกก๊าซ 20 คน วืดประกันตัวนอนห้องขังหลังถูกตำรวจปนม.จับพร้อมยึดรถดำเนินคดี

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่21มี.ค.2562 ร.ต.อ.ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง.สว.สอบสวน สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปางได้รวบรวมพยาน        หลักฐานและนำตัวพนักงานขับรถบรรทุกก๊าซ จำนวน20คน ของบริษัท SCแคริเออร์ จำกัด พร้อมใบกำกับการขนส่งของบริษัท ปตท.น้ำมัน และค้าปลีก จำกัด(มหาชน)ส่งฟ้องศาลแขวงจังหวัดลำปาง เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายในข้อหา” ร่วมกันเป็นผู้สนับสนุน เป็นผู้ค้ามาตรา7 ไม่ปฎิบัติตามกำหนดวิธีการและเงื่อนไข ในการขนส่งก๊าซ ปิโตเลี่ยมเหลว พ.ศ.2555 ตามข้อ5(6)และข้อ9 มาตรา30 วรรค1 พรบ.การค้าน้ำมันเชื้อเพลิง 254”

 

 

 

 

   ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปนม.ตร.หรือ เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิงและก๊าซปิโตเลี่ยมเหลว ได้ควบคุมตัวพนักงานขับรถบรรทุกก๊าซ จำนวน20คน ของบริษัท SCแคริเออร์ จำกัด พร้อมใบกำกับการขนส่งของบริษัท ปตท.น้ำมัน และค้าปลีก จำกัด(มหาชน) และรถบรรทุกพ่วง จำนวน10คัน ซึ่งบรรทุกก๊าซอยู่ในถังนำหนัก กว่า 14ตัน ก่อนจะ นำส่ง ร.ต.อ.ณฐชนนท์ เพ็งสิน รอง.สว.สอบสวน สภ.เขลางค์นคร จ.ลำปาง เพื่อดำเนินคดีในข้อกล่าวหา”ร่วมกันเป็นผู้สนับสนุน เป็นผู้ค้ามาตรา7 ไม่ปฎิบัติตามกำหนดวิธีการและเงื่อนไข ในการขนส่งก๊าซ ปิโตเลี่ยมเหลว พ.ศ.2555 ตามข้อ5(6)และข้อ9 มาตรา30 วรคค1 พรบ.การค้าน้ำมันเชื้อเพลิง 2543 นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ ปนม.ตร. ยังได้ร้องทุกข์กล่าวโทษ กับ บริษัท SCแคริเออร์ จำกัด และบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัดพฤติการณ์การจับกุมซึ่งลงบันทึกการจับกุม เมื่อเวลา07.00น.วันที่20มี.ค.62 เจ้าหน้าที่ ปนม.ตร.ชุดจับกุมได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา ให้ออกตรวจสอบ เฝ้าติดตาม สืบสวนและหาข่าวผู้กระทำความผิด เกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง และก๊าซ ปิโตเลี่ยมเหลว ในพื้นที่จังหวัดลำปาง และจังหวัดใกล้เคียงจนได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร เข้าตรวจสอบพื้นที่จอดรถบรรทุกของ บริษัท SCแคริเออร์ จำกัด จำนวน10คัน ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่988 บ้านห้วยหลอ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงเข้าทำการตรวจสอบและจับกุมตัว ดำเนินคดีตามกฎหมาย ดังกล่าว

 

 

 

 

รถบรรทุกก๊าซ

จากการสอบถามนายธงชัย ศรีลาเก็ต อายุ38ปี หนึ่งในพนักงานขับรถบรรทุกก๊าซ ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ตนทำงานเป็นพนักงานขับรถบรรทุกก๊าซของบริษัท มานานแล้ว และครั้งนี้พึ่งเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเป็นครั้งแรก โดยก่อนถูกจับกุม ได้บรรทุกก๊าซจากโรงบรรจุก๊าซลานกระบือ จ.กำแพงเพชร เพื่อนำส่งคลังก๊าซ ปตท.ลำปาง ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวและทางบริษัท ทำเรื่องขอประกันตัวพนักงานทั้งหมด20คน ไม่ทัน ทำให้พนักงานขับรถต้องนอนในห้องขังของ สภ.เขลางค์นคร รอในวันนี้เพื่อทำเรื่องขอประกันตัวอีกครั้ง และพวกตนมีความกังวลใจ ถึงแม้ทางบริษัท จะออกค่าปรับ ซึ่งไม่ทราบว่าเท่าไหร่ แต่มีผลกระทบต่ออาชีพของพกตนเองทั้งหมด เนื่องจากในการขับรถบรรทุกก๊าซ ต้องใช้ใบขับขี่ประเภท4 ในทุก3ปี ก็จะมีการต่อใบอนุญาต และจะมีการตรวจสอบประวัติ และเกรงว่า อาจจะกระทบต่ออาชีพของพวกตนเองอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวจะได้สอบถามทางเจ้าของบริษัท SCแคริเออร์ จำกัด และทางผู้บริหาร คลัง ปตท.ลำปาง เพื่อรายงานต่อไป

 

 

 

 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง

 

ตำรวจปนม.

ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ประทีป นันทะผาบติดตามข่าวอื่นๆ