หนุ่มแกร็บยัน ไม่คิดหาเรื่องใส่ตัว แค่ทำมาหากินทุกวันนี้ก็เหนื่อยพออยู่แล้ว

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Patiharn Sarikapun" ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ที่ตนถูกทำร้ายจากวินมอเตอร์ไซค์แถว ซอย.ตานี ซึ่งทำให้ตนนั้นมีแผลที่หัวไหล่ขนาดใหญ่ 

โดยที่เล่าเหตุการณ์เอาไว้ว่า "เหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นจากทางผมนะครับ คือมันได้ไปส่งงานเอกสารแถวๆนั้น. แล้วได้มีงานแกร็ปดังขึ้นมา ตรงซอยตานี. ผมจึงได้ทำการขับรถไปถึงที่หมาย. แต่ผมไม่พบลูกค้า จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อ ทำการดูมุดหมายว่าผมมาถูกหรือป่าว

 

แล้วผมมองไปรอบๆขนาดนั่นยังไม่วินมอไซค์ หรือป้ายบอกวินอย่างชัดเจน ผมไม่ได้มีเจตนาที่จะรับผู้โดยสารที่หน้าวินหรือแต่อย่างใด. ซึ่งต่อมาได้มีวินมอไซค์ ขับมาจอดตรงหน้าผมแล้วพูด ว่า มึงมาจอดอะไรตรงนี้ ไปที่อื่นเลย เกะกะขวางทาง. ซึ่งตัวผมเองได้พูดถามกลับไปด้วยดี ว่าผมไปจอดขวางทางพี่ตรงไหน ทางมันมีตั้งเยอะแยะพี่ก็ไปได้นี่ครับ. ทางวินมอไซค์ก็ ทำท่าทีไม่พอใจแล้วได้พูดมาว่ามึงจะเอายังไง มึงจะเอากับกูใช่ไหม. หลังจากนั้นผมก็พูดไปตามที่ว่านั้นจริง ต่อมาวินมอไซค์ได้ลงจากรถแล้วเปิดใต้เบาะมอไซค์ หยิบมีดออกมาจากใต้เบาะรถ ทำการข่มขู่ ใช้มีดชี้หน้าผม. มีท่าทีประทุษร้าย เราได้มีปากเสียงเกินขึ้น เพราะผมเองเริ่มกังวลใจขึ้นมา จึงเริ่มเดินถอยออกมาห่างๆ 

 

 

หลังจากนั้นทางวินได้เดินกู่เข้ามาหาผมเพื่อเข้าทำร้าย ผมจึงหันไปเจอแม่ค้าลูกชิ้นมีกรรไกรว่างอยู่ ผมจึงหยิบกรรไกรตรงนั้นเพื่อหวังว่าจะป้องกันตัวหรือทำให้วินไม่เดินเข้ามาทำร้ายได้บ้าง พอผมหยิบแม่ค้าก็ตกใจแล้วดึงกรรไกรคืนจากมือผม ทำให้ผมโดนกรรไกรบาดมือเล็กน้อย

 

 

แต่ยังไม่ทั้งตั้งตัวมีดก็แทงเข้ามาบริเวณดังภาพที่เห็นห่างจากลำคอเล็กน้อย. ต่อมาผมได้ทำการขอความช่วยเหลือไปยังทาง191 ระหว่างที่รอตำรวจมา. วินวอไซค์ได้มองหน้าผมแบบโกรธแค้น. ผมจึงถามกลับไปว่า มึงต้องทำกูขนาดนี้เลยหรือ ถึงกลับต้องใช้มีดแทงกันเลยหรอ. สำนึกตอนนี้มีบ้างไหม คำว่าโทษสักคำมีบ้างไหม แต่วินกลับวินกรู่เข้าว่า หยิบร่มคันใหญ่แม่ค้าทำถ้าจะตีผมซ้ำอีกรอบ ทั้งๆที่ผมยื่นเสียเลือดอยู่.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิน จยย.เจ้าถิ่นแถวถนนข้าวสาร สุดโหด ฟันหนุ่มแกร็บไบก์ เลือดอาบ

เพื่อนวินจยย.ฟันแกร็บไบค์หัวไหล่เหวอะ ยืนยันผู้ก่อเหตุเป็นคนดีชอบทำบุญ


และอัพเดทวันนี้. เบื้องต้นการให้การในชั้นสอบสวน ยังไม่ตรงกันนะครับ ผมได้ไปศาลแขวงดุสิต เพื่อดำเนินคดีต่อไป ผมได้พบกับวินคนแทง ที่ห้องพิพากษา. แต่เค้ากลับไม่ถามไถ่ผมสักคำ ถึงอาการบาดแผลที่เกิดขึ้น

 

 

ผมเชื่อมั่นในความยุติธรรมของศาลครับ ถ้ามีภาพวงจรปิดคงดี ผมขอบอกตรงนี้เลย ผมไม่มีเจตณาที่จะต้องไปหาเรื่องใส่ตัวเอง และผมก็ไม่คิดว่าผมจะทำไปทำไมผมทำมาหากินของผมทุกวันนี้ก็เหนื่อยพอแล้ว"

 

 

โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์ นายศักดิ์(นามสมมติ) พ่อค้าในพื้นที่ ได้เล่าว่า ตนกำลังจะข้ามถนนจังหวะนั้น ตนเห็นคนทะเลาะกัน ต่างฝ่ายต่างมีปากเสียงกัน ซึ่ง 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งเป็นวิน อีกฝ่ายเป็นชายที่บาดเจ็บ แต่งกายเหมือนพนักงานส่งเอกสาร ทะเลาะกัน ฝ่ายพวกวินก็ได้เข้ามาห้าม แต่หนุ่มผู้บาดเจ็บหันไปหยิบกรรไกรของแม่ค้า เมื่อวินเห็นจึงคว้ามีดปอกผลไม้จ้วงแทงฝ่ายคนเจ็บ

 

 

และได้มีแม่ค้าอีกรายหนึ่งเผยว่า ตนเห็นคนเจ็บ เหมือนขับรถมาส่งผู้โดยสารต่างชาติ ซึ่งก็ได้จอดบริเวณที่อยู่ของวิน วินคนดังกล่าวก็ได้บอกกับฝ่ายผู้เจ็บว่า "จอดตรงนี้ไม่ได้" ฝ่ายคนเจ็บจึงตอบกัลไปว่า "เดี๋ยวไม่แก่ตายหรอก" แล้วจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์ไซค์วินในคลิปฉาว ปัดข่มขู่สาวใช้บริการแกร็บไบค์ เห็นทำบ่อยเลยอยากแค่ตักเตือน

แกร็บไบค์เล่านาทีโดนมอเตอร์ไซค์วินรุมสกรัม ล็อคจับหัวกดพื้นถนน เสียงแทรกลั่นป้ายขาวห้ามรับผดส. (คลิป)

สาวเหลืออด อัดคลิปแฉ โดนวินมาเฟีย ล้อมหน้าล้อมหลังข่มขู่ หลังเรียกแกร็บให้มารับ ลั่น ในซอยนี้วินผมหมดแหละ(คลิป)

โชเฟอร์แท็กซี่พัทยา ปะทะเดือด รุมชกต่อยรถหนุ่มแกร็บคาร์(คลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แกร็บไบค์  วินมอเตอร์ไซต์  ยืนยัน  โดนแทง 

ติดตามข่าวอื่นๆ