ลุงรปภ.โดนรุมทำร้ายหลังเตือนรถหาเสียงจอดขวางมอเตอร์ไซค์ในหอพักเชียงใหม่

โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กเพจ "ล่า" ซึ่งได้โพสต์เรื่องราวว่าเกิดเหตุรุมทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของหอพักแห่งหนึ่งภายในจังหวัดเชียงใหม่ โดยให้รายละเอียดว่า เขาว่าผู้สมัครเป็นเจ้าของหอพัก #ล่าร้องเรียน ป่าเถื่อนทำร้าย รปภ. ยังไม่ได้เป็น ส.ส.อันธพาลขนาดนี้ ถ้าเป็นท่าน ส.ส.ชูคอในสภาขึ้นมา สภาอันทรงเกียรติเป็นเวทีมวยเเน่ เหตุเกิดที่เชียงใหม่ พรรคไหนคนพื้นที่ต้องรู้ เเต่สงสารลุงรปภ. 

 

 

ผู้ร้องเรียนบอกลุงรปภ.มาทำงานวันเเรก เเล้วรถหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.พรรคหนึ่ง ก็เอารถ 2 คันมาจอด ลุงแกเดินไปบอกจอดตรงนั้นไม่ได้เพราะเป็นที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ เดี๋ยวรถมอเตอร์ไซค์เข้าออกไม่ได้ ก็เกิดเหตุรุมทำร้าย ถามว่าในทีมทำร้ายร่างกายมีผู้สมัครอยู่ด้วยไหม ผู้ร้องเรียนบอก คือ คนหมวกขาว ไม่ห้าม ตามด่าซ้ำด้วย คือ เรื่องการจอดรถก็ว่ากันไป ตามวัฒนธรรมการอยู่ของเเต่ละที่

 

 

 


เเต่ที่ทำไม่ได้คือ การรุมทำร้ายร่างกายรปภ.คนเดียว ไม่มีทางสู้ เเถมเขาพยายามทำหน้าที่ เเถมเขาคือ ประชาชน ที่หากท่านได้เป็น ส.ส. ท่านต้องดูเเลเขาในฐานะผู้เเทนด้วย ถ้าท่านมีพฤติกรรมเเบบนี้ ในสภาท่านจะมีพฤติกรรมเเบบไหน ? ลุง รปภ.หนีกลับบ้านไปด้วยความกลัว ไม่รู้พรุ่งนี้จะมาไหม

 

 

 

ทั้งนี้ยังมีข้อมูลรายงานเพิ่มเติมอีกด้วยว่า 

 

- สรุปรวมคำใบ้ เหตุเกิดในพื้นที่เขตการเลือกตั้งที่ 1 คือ หอพักศุมาพร เรสซิเดนซ์ หลังเทคโนตีนดอย แต่รถที่มาจอดเป็นของผู้สมัครเขต 5 ผู้สมัครเป็นผู้หญิง ซึ่งในคลิปก็มีผู้หญิงคนหนึ่งใส่หมวกสีขาว ไม่ได้รุมทำร้ายร่างกาย แต่ไม่ห้าม และเข้าไปต่อว่าลุง รปภ.ลุงจะหนีกลับก็กรูเข้าไปขวาง แล้วก็ต่อว่าอีก คนพื้นที่คงรู้แล้ว 

 

- ข้อมูลล่าสุด ระบุผู้สมัคร ส.ส. เป็นเจ้าของหอพัก จึงอาจเป็นที่มาว่า ทำไมถึงกร่างทำกับลุง รปภ.ขนาดนั้น เเล้วทำไมสมัครเขต 5 เอารถมาจอดใน หอพัก เขต 1 จากข้อมูล inbox ผู้อาศัยบอกสงสาร รปภ.ทุกคน เพราะเปลี่ยนบ่อย เดือนนึงเปลี่ยน 2-3 คน

 

- ไหนใครขี่มอไซค์ อย่างนี้ถือว่าบังไหม อย่างนี้เอารถมอไซค์ออกได้ไหม แต่ประเด็นคือ มัสิทธิ์ทำร้ายร่างกายกันเหรอ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบแล้ว 3 ลูกเรือ หลังรุมทำร้ายหนุ่มชาวต่างชาติบนเกาะพีพี ก่อนพูดหมดเปลือก

วินมอไซด์กร่างรุมทำร้ายแกร็ปไบค์ จับหัวกดพื้น ไม่สนใจคนผ่านไปมา(คลิป)

สาวโพสต์ทวงความยุติธรรม หลังโดน 12 ชีวิต รุมทำร้ายร่างกาย เป็นแผลไปทั้งตัว

"ครูหนุ่ย" ออกจากโรงพยาบาล ขึ้นโรงพัก เล่านาทีถูก "แก๊งงานบวช" รุมทำร้าย (คลิป)

 

ขอบคุณ : ล่า


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รุมทำร้าย  รปภ.  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ