คลิปกล้องหน้ารถตัวเต็ม ผู้กองวัชรินทร์ ก่อนถูกลั่นไก(คลิป)

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตตำรวจ และนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือสังคมเสียชีวิต ภายในรถยนต์ บริเวณหน้าบ้านพัก ภายในเขต พื้นที่ สภ.เมืองสงขลาตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เกรียงไกร ไทยอ่อน เผยคลิปนาทีช่วยชีวิต ร.ต.อ.วัชรินทร์(คลิป)
-พี่ชายเปิดใจเศร้าพยายามยื้อชีวิต "ผู้กองวัชรินทร์" แล้ว จำป้ายทะเบียนคนร้ายแม่น มา 2 คนขับเก๋งดำ (คลิป)
 

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. วานนี้ (19มี.ค.) โดยคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำตัวส่งไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลสงขลา แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณริมถนน สาธารณะ หน้าบ้านพักเลขที่ 150/10 หมู่ 8 ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน ขง 9558 สงขลา ลักษณะ กระจกด้านซ้ายแตก ด้านขวา มีร่องรอยกระสุนปืนทะลุ โดย พบเศษชิ้นส่วนหัวกระสุน ไม่ทราบชนิดและขนาด จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นพยานหลักฐาน จากนั้นจึงได้ไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อายุ 46 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ จึงได้ร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพผู้ตาย โดยพบว่ามีรอยบาดแผลจากกระสุนปืนตามร่างกายหลายนัด

จากการสืบสวนสอบสวนพยาน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถยนต์คันเกิดเหตุ เพื่อกลับมาพักผ่อนบริเวณหน้าบ้านพักของตน ต่อมาได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขับรถยนต์เก๋ง สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ และป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน เข้ามาประกบรถยนต์ของผู้ตายจากทางฝั่งซ้ายของตัวรถยนต์ แล้วใช้อาวุธปืนยิงมายังผู้ตาย ซึ่งอยู่ภายในรถยนต์หลายนัด จากนั้นจึงได้ขับรถยนต์คันก่อเหตุหลบหนีไป

จากนั้นพนักงานสอบสวน จึงทำบันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนั้นได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบรวบรวมข้อมูลกล้องวงจรปิดโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย โดยจะติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า สำหรับมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนสอบสวน จับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้เร่งจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะถือคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่พี่น้องประชาชน โดยได้กำชับให้ทุกพื้นที่ กำหนดมาตรการป้องกันเหตุ เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุร้ายเช่นนี้ขึ้นอีก

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ภาพสุดอบอุ่น เมื่อ3วันก่อน พ่อ-ลูกพร้อมหน้า รับประทานอาหาร ต่อจากนี้ไปหนูๆจะอยู่อย่างไร
 

ในเพจตัวพ่อโพสต์ข้อความระบุว่า ตำรวจชุดสืบสวนได้เบาะแสสำคัญเป็นภาพวงจรปิดรถเก๋งสีดำของคนร้ายขณะขับตามรถเก๋งสีขาวของ ร.ต.อ.วิชรินทร์ ก่อนที่จะเลี้ยวเข้าบ้านพักและลงมือก่อเหตุ โดยเป็นรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมร่า สีดำ ซึ่งตรงตามที่พยานแวดล้อมเห็นขณะขับมาจอดและยิงร.ต.อ.วัชรินทร์

 

ส่วนในแนวทางการสืบสวน พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการตั้งทีมสืบสวนคลี่คลายคดีนี้ขึ้นมาโดยเฉพาะประกอบกำลังจาก4หน่วย ทั้งชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ชุดสืบสวนสภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวนภาค9และชุดสืบสวนของตำรวจกองปราบ โดยอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและแกะรอยรถของคนร้าย แต่ในส่วนของประเด็นการสังหารนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากเรื่องใด

ในส่วนของเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมีรายงานจากชุดสืบสวนว่าจากการตรวจสอบภาพของรถอย่างละเอียดคาดว่าคนร้ายน่าจะมี3-4 คนเพราะสภาพรถเก๋งบรรทุกหนักท้ายห้อย ส่วนเส้นทางหลบหนีหลังก่อเหตุมุ่งหน้าไปตามถนนกาญจนวนิชเข้าสู่ตัวเมืองสงขลาก่อนที่จะหายไปซึ่งชุดสืบสวนกำลังตามแกะรอยต่อ และลักษณะของการก่อเหตุของคนร้ายซึ่งยิงมาจากในรถเป็นกลุ่มมือปืนรับจ้างแน่นอน

ส่วนปมการสังหารนั้นความเป็นไปได้ขณะนี้มีอยู่2เรื่องคือ เรื่องที่ไปรับทำคดีของนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอ.หาดใหญ่ ที่ไปฟ้องร้องพ.ต.อ.ซึ่งเป็นผู้กำกับคนหนึ่ง ที่มีปัญหาทางชู้สาวกับภรรยาของนักธุรกิจคนนี้และอยู่ในขั้นตอนของการตรวจดีเอ็นเอ และอีกประเด็นคือเรื่องส่วนตัวซึ่งพบว่ามีปัญหาเรื่องเงิน5ล้านบาทจากปัญหาเรื่ืองที่ดิน

 

 


 

 

ล่าสุด ในโลกออนืไลน์ได้เผยแพร่คลิปนาทีประกบยิง "ร.ต.อ.วัชรินทร์" โดยเป็นหลักฐานภาพกล้องหน้ารถของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตรองสารวัตรกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ขณะขับรถกลับบ้านพัก และระหว่างใกล้ถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายซึ่งขับรถตามมา ได้ใช้ปืนยิงจากด้านนอกรถรวม 7 นัด ขณะที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ยังมีสติและได้ขับรถถอยหลังมาเพื่อขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

ทั้งนี้หลักฐานดังกล่าว ชุดสืบสวนกำลังใช้แกะรอยเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่คาดว่ามีประมาณ 3-4 คน และหลังก่อเหตุ ขับรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมร่า สีดำ หลบหนี

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ  กล้องหน้ารถ  ยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ