สาวเล่านาที เที่ยวทริปล่องเเพเมืองกาญฯ ลั่น ขอให้มันเป็นครั้งสุดท้าย!

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันไม่น้อย กับเหตุการณ์การท่องเที่ยวที่เชื่อว่า หากใครได้สัมผัสเหมือนเจ้าของเฟซบุ๊กคนนี้ มีอันขนลุกขนชันกันพอสมควร โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Natty NaKa โพสต์เรื่องราวที่ตนพบเจอมา ขณะจัดทริปท่องเที่ยว ล่องเเพเมืองกาญจนบุรี กับเพื่อนๆ มีรายละเอียดว่า วันที่ 12 มี.ค. 62 ออกเดินทางแพแรกที่สังขละ เวลา 06:30 น.ก่อนออกเดินทางได้ทำบุญใส่บาตพระที่มาบิณฑบาตรในหมู่บ้าน เวลา 14:30 น. ไปถึงสะพานมอญหาที่พักเป็นแพอยู่กับที่ อากาศดีเหตุการณ์ปกติสนุกมีความสุข

ห่วงยางว่ายน้ำสำหรับเด็ก คลิ๊ก

 

วันที่ 13 มี.ค. 62 ออกเดินทางไปอุทยานฯ เวลา 16:00 น. ตอนแรกจะไปเล่นน้ำตกและกางเต้นนอนกันที่อุทยาน แต่ด้วยความที่ว่าไปถึงเย็นและกลัวไม่สนุกและเล่นน้ำไม่เต็มที ด้วยความที่กำลังจะไปขนของแต่มีแม่ค้ามาแนะนำแพให้บอกว่า 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำมีไฟให้อย่างดี และแถมน้ำให้ 3 ถัง เลยประชุมกันและตัดสินใจไปดูแพพอ เจ้าของแพพาไปถึงเร่งให้เอาของลงแพอย่างเดียว ด้วยความที่กลัวไม่มีที่พักจึงพากันขนของลงไป พอไปถึงที่บอก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำอย่างดีแต่สภาพที่เห็นคือแพมี 1 ห้องนอนแต่ที่นอนเหมือนไม่เคยซักเลย มีไฟให้แค่ 2 หลอด ห้องน้ำมี 1 ห้องไม่มีก๊อกอาบน้ำให้ เจ้าของแพบอกอาบน้ำได้ตักน้ำในคลองอาบให้ และด้วยความที่พวกเราไม่สนใจอะไรเพราะกลัวไม่มีที่พักกำลังเฉลี่ยเงินให้เจ้าของแพ พอเจ้าของแพรับเงินเสร็จก็พยายามรีบปล่อยแพให้ออกทันที พอไปถึงที่หาดทรายที่บอกว่ามีคนเล่นเยอะแต่ที่ไหนได้ คือไม่มีคนเลยแถมมีแพล้างเก่าๆห่างจากแพพวกเราไม่มากหนัก พอไปถึงคนที่ลากแพมาให้ก็รับพูกแพให้เหมือนรีบร้อนอะไรสักอย่าง พอเสร็จเขาก็รีบกลับเลย ด้วยความที่ว่าเรากลัวเเละเป็นผู้หญิงเรารู้สึกไม่โอเคเลยโทรหาเจ้าของแพ แต่โทรประมาณ 10 สายกว่าจะรับพอเขารับสายเราเลยขอเปลี่ยนแพหรือขอเงินคืนไม่เต็มจำนวนก็ได้ หักค่าใช้จ่ายไปแต่เจ้าของแพว่าเราหาว่าเราเรื่องมากตะคอกใส่สารพัด เพื่อนจึงโทรไปคุยกับกับเจ้เจ้าของแพเรื่องน้ำ 3 แกลอนที่จะแถมให้เพราะไม่มีน้ำไว้หุ้งข้าวแต่เจ้แกบอกเขาไม่ได้เป็นคนบอกเพื่อนจึงบอกให้เจ้มาคุยที่แพดีกว่า พอเวลาผ่านไปประมาณ 6 โมงเกือบๆ 1 ทุ่มก็มีลุงแลนเรือเอาน้ำมาให้ซึ้งเขาบอกว่าเจ้คนนี่จ้างเขามาแต่เขาไม่อยากมาโดนเจ๊แกด่าเขาเลยจำเป็นต้องมา แต่เจ้แกไม่ยอมมาหาหรือคุยดูแลนักท่องเที่ยวเลย พอจะหุงข้าวใช้หม้อหุงก็หุงไม่ได้เพราะใช้เครื่องปั่นไฟพอเสียบเครื่องปั่นไฟไฟตกทำให้ไม่สามารถหุงได้ พวกเราก็เลยเออหุงเตาถ่านก็ได้


 

 


พอเวลาช่วงประมาณ 3-4 ทุ่มทุกคนกำลังสนุกกันนั้น เพื่อนคนหนึ่งก็ดันเดินไปหน้าแพและเหยียบแก้วน้ำแตกเลือดไหลไม่หยุด ทุกคนต่างพากันตกใจและไม่รู้จะทำยังเพราะกล่องปฐมพยาบาลเบื้องต้นก็ไม่มี เพื่อนจึงโทรหาเจ้าของแพให้หาคนขับเรือมารับได้ไหมเพราะเพื่อนเกิดอุบัติเหตุ แต่เจ้แกปัดความรับผิดชอบและบอกว่าไม่มีคนขับเรือให้ เพื่อนมีเบอร์อุทยานฯ จึงโทรให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเขาบอกรอสักพัก ซึ้งเพื่อนก็หน้าซีดและตัวเหลืองไปเรื่อยๆ ด้วยความที่ทุกคนต่างพากันกลัวนั้นเพื่อนจึงโทรไปเบอร์ 1669 ซึ่งมีคนรับสายและเราก็บอกพิกัดของแพไปว่าอยู่ตรงไหนอุทยานฯอะไร แต่เจ้าหน้าที่กลับตอบกับมาว่าแพชื่อนี่ใช้ไหมซึ่งเราก็ยังไม่ได้บอกชื่อด้วยซ้ำเราบอกใช้ เขาเลยบอกเดียวจะติดต่อมา พอวางสายเสร็จเจ้าหน้าที่อุทยานก็โทรมาบอกกำลังให้เรือมารับ เราก็โลงใจแต่ด้วยความที่รอเจ้าหน้าที่เราจึงคุยกันว่าแก้วไปอยู่ตรงนั้นได้ยังไง ซึ้งมีเพื่อนคนหนึ่งก็บอกว่าเขาเปิดเหล้าและไหว้เจ้าที่ใส่แก้ววางไว้แต่วางไว้ด้านบนระเบียงอาจเป็นเพราะแก้วตกเพราะพวกเราคงจะเต้นกันแรง พอได้ยินแบบนั้นทุกคนต่างพากันตกใจและกลัวมากขึ้นและบอกเดียวค่อยคุยกัน สักพักเรืออุทยานก็มารับแต่เป็นลำเล็กซึ้งก็ให้ผู้หญิง 2 คน เด็ก 1 คน คนเจ็บ 1 คนและผู้ชาย 1 คน ค่อยช่วยเพื่อนที่บาดเจ็บไปกันก่อน และตอนขับเรือไปฝั่งก็ใจหวิวๆตลอดเพราะเพื่อนอีก 8 คนยังไม่ได้ขึ้นฝั่งมาด้วย แต่พอเห็นเรือใหญ่แลนผ่านไปก็ใจโลงขึ้นมาเพราะมีเรือไปช่วยเพื่อนแล้ว ( แต่มาคุยกันที่หลังกับเพื่อนเรือทุกลำที่มารับ จะเร่งให้รีบขึ้นเรือเร็วๆเหมือนมีพิรุธและกลัวอะไรบ้างอย่าง แต่ช่วงตอนนั้นทุกคนก็รีบและไม่ได้พูดอะไร ) 

พอถึงฝั่งเจ้าหน้าที่อุทยานก็พาเพื่อนที่บาดเจ็บไปส่งที่รถของเรา และตอนแรกจะพากันไปโรงบาลฯก่อนแต่ซึ้งไม่รู้ว่าโรงบาลฯอยู่ไหน จึงพากันขับรถไปเจอรถพยาบาล เจ้าหน้าที่อุทยานจึงพาคนเจ็บและเพื่อนชายอีก 2 คนไปโรงบาลฯส่วนคนที่เหลือเจ้าหน้าที่เปิดบ้านพักและพาไปรอที่บ้านพัก ส่วน 1669 นั้นเขาก็ติดต่อกลับมาจะช่วยเหลือเช่นกันแต่เจ้าหน้าที่อุทยานฯช่วยไว้ก่อนแล้ว เจ้าหน้าที่ที่นั้นก็บอกว่าแพนี่ไม่ดีชอบหลอกนักท่องเที่ยวและมีประวัติมาก่อน แต่ด้วยความที่เขาอยู่มาก่อนจะสร้างอุทยานจึงทำอะไรไม่ได้ พวกเราจึงคิดแค่ว่าอย่างน้อยบนเรื่องเลวร้ายก็ยังมีเรื่องดีๆอยู่บ้าง ..
ปล. 1 มีเจ้าหน้าที่บอกว่ามีคนร้องเรียนและเป็นแบบนี่ประมาณ 3-4 รายแต่ทำอะไรไม่ได้เพราะเขาอยู่มาก่อน
ปล. 2 เจ้าหน้าที่อีกคนก็บอกว่าเคยมีคนเสียชีวิต
ปล. 3 เพื่อนที่อยู่บนแพบอกหลังจากกลับมาว่าเห็นเงาดำๆอยู่ในห้องบนแพแต่มันไม่กล้าบอกและคงคิดว่าตัวเองเมาคิดไปเอง

#ที่โพสทั้งหมดไม่ได้ต้องการอะไรแค่อยากเล่าสู่กันฟังว่าเจอเหตุการณ์แบบนี้..
#โปรดใช้วิจารณญาณและความเชื่อแต่ละบุคคล..
#ครั้งแรกและครั้งเดียว.. #ล่องแพ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปาวลี เล่าทั้งน้ำตา เส้นทางรัก เอิร์ธ 8 ปี เหมือนฝัน เพราะเราเป็นแค่สาวบ้านนอก(คลิป)

หนุ่มเล่าเรื่องเศร้า เมื่อลูกชายวัย 5ขวบ เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวในวันเกิดตัวเอง

"หนิง ปณิตา" เปิดใจเล่าสาเหตุวูบหมดสติคาบ้าน น้ำตาไหลขยับตัวไม่ได้

สาวสวยเล่าอุทาหรณ์ป่วยโรคลิ่มเลือดอุดตันในสมอง จนรูปร่างหน้าตาเปลี่ยน

 

ขอขอบคุณ Natty NaKa

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สยองขวัญ  ท่องเที่ยว  ธรรมชาติ  กาญจนบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ